10 dấu hiệu cho thấy bạn đã nhuộm tóc sai cách

Sau đây là những tips có thể giúp bạn thoát khỏi thảm họa màu nhuộm

Ghét bỏ mái tóc của chính mình quả là một cảm giác tệ hại phải không nào? Nhưng ai trong đời cũng phải trải qua cảm giác đó một lần thôi, khi mà tóc bị cắt lem nhem nhìn muốn phát khóc hoặc những sợi tóc highlights khiến da bạn trong nhợt nhạt.

Trong ảnh trên là biên tập viên của trang Cosmopolitain.com. Cô ấy rất hay thường gặp cảnh “thương tâm” này. Cô ấy thường đi đến tiệm cắt tóc để mặc cho họ làm sao thì làm mà không biết mình muôn chính xác kiểu tóc, màu tóc như thế nào. Kết cục là, lúc nào cô cũng ra về với sự thất vọng về mái tóc của mình. Thế nên, tôi giới thiệu cô ấy với chuyên gia làm tóc Rachel Bodt thuộc salon Cutler ở Newyork và viết bài báo này dành tặng các cô gái của tôi, để các bạn không còn vướng vào bất kì thảm họa tóc nào nữa.

10 dieu ve nhuom toc sai cach (2)

[wp_related_tags position=”1″]

Sau đây là mười lỗi không đáng có khiến bạn căm ghét màu tóc của mình cũng như là mười cách để bạn có được màu tóc như mong muốn.

Ở nhà

1. Bạn chọn màu tóc nhuộm quá tối.

Có một nguyên tắc bất di bất dịch là không được chọn màu tóc tối hơn màu chân mày của bạn. Chân mày lúc nào cũng có màu hợp với màu da bạn nhất, thế nên khi chọn lựa màu nhuộm, nhớ để ý màu chân màu nhé.

Nếu bạn lỡ nhuộm màu tối hơn chân mày rồi, thì chuyên gia Boldt khuyên bạn nên sử dụng dầu gội làm sạch mạnh để làm nhạt bớt màu tóc. Hãy thử dầu gội Suave Daily Clarifying nhé. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc tẩy thân lưu huỳnh Oops để loại bỏ lớp trên cùng của màu nhuộm. tóc. Hoặc bạn cũng có thể trộn năm giọt nước rửa chén với một muỗng canh dầu gội bạn thường dùng để làm nhạt màu tóc. Để tránh cho tóc hấp thụ quá nhiều hóa chất nhuộm, bạn nên dưỡng tóc với dầu dừa. Tránh bôi dầu dừa lên da đầu là được.

10 dieu ve nhuom toc sai cach (6)

[wp_related_tags position=”2″]

2. Bạn cố tự chỉnh sửa màu tóc đã nhuộm.

Vấn đề là ở chỗ này: Bạn càng dùng nhiều thuốc nhuộm, thì tóc bạn càng khó phục hồi. Để sửa chữa sai lần, bạn hãy dùng những sản phẩm như Oops một hai lần. Và nếu màu tóc bạn vẫn chưa được như ý muốn, hãy đi gặp chuyên viên nhuộm tóc để chỉnh sửa lại.

3. Bạn tẩy tóc tại nhà.

Tóc vàng sáng hoặc tóc bạch kim thì rất đẹp, nhưng nếu bạn muốn nâng tone màu tóc mình lên hơn hai tone, bạn phải đến salon chứ không được làm tại nhà. Đặc biệt là khi tóc bạn sẫm hơn sắc độ sẫm nhất của màu vàng. Để có được màu tóc bạn thích, bạn cần rất nhiều dụng cụ chuyên dụng để tẩy tóc, ví dụ như máy làm nóng và thuốc tẩy cực mạnh.

4. Bạn nhuộm highlights ở nhà và nó lên màu quá sáng.

Bạn tự nhuộm highlights ở nhà, mong sao cho nó được tự nhiên nhất nhưng nó lại lên màu nổi bần bật không ưng ý tý nào. Nếu rơi vào trường hợp đó, Bodt khuyên bạn nên sử dụng dầu gội có màu tím để lọn tóc highlight bớt sáng. Thử dầu gội Oribe Bright Blonde For Beautiful Color nhé. Khi bạn gội đầu bằng dầu gội có màu tím, hãy sử dụng nó liên tục để trả tóc về màu cũ.

10 dieu ve nhuom toc sai cach (3)

[wp_related_tags position=”3″]

5. Bạn dùng mực henna để nhuộm tóc

Henna là một loại thuốc nhuộm ảnh hưởng trực tiếp đến tóc. Nó thâm nhập nhanh vào tóc và ở yên trong tóc bạn nhiều tháng liền. Chính xác đó là những gì bạn muốn thuốc nhuộm của mình làm, Bodts nói. Nhưng nhược điểm của việc dùng thuốc nhuộm henna đó chính là bạn không thể tẩy màu dễ dàng. Nếu bạn muốn nhuộm màu sáng hơn cho tóc sau khi sử dụng mực henna, thì bạn đang gặp vấn đề lớn đó. Mực henna có xu hướng là tóc bạn ngày càng sẫm màu, phải nói là cực kì sẫm màu đấy nếu bạn dùng nó liên tục. Bạn muốn nhuộm tóc tại nhà thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại thuốc không bám màu vĩnh viễn như henna. Ví dụ như loại sẽ phai màu sau vài tháng chẳng hạn. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng thay đổi màu tóc và không phải chịu quá nhiều rắc rối.

Ở salon làm tóc

6. Bạn đang trên đường ra salon nhưng vẫn chưa biết mình muốn nhuộm màu gì. 

Sai lầm lớn nhất là khi bạn ngồi lên ghế làm tóc ở salon và nói: “Làm gì cũng được miễn làm cho em đẹp là được rồi, bởi vì em không biết mình muốn gì hết!”. Nếu bạn chưa có một hình dung rõ ràng về màu tóc sẽ gắn bó với mình,thì bạn rất có thể sẽ rời khỏi salon với một màu tóc bạn không ưa một tý nào.

10 dieu ve nhuom toc sai cach (4)

Nếu bạn không biết chắc chắn mình muốn gì, Bodt khuyên bạn nên khoan hãy đi nhuộm màu tóc. “Bạn nên hiểu rõ bản thân mình. Biết mình muốn gì là chưa đủ, còn phải biết mình không muốn gì.”-cô ấy nói thêm. Bỏ qua các trang tạp chí giới thiệu màu tóc ở salon đi. Bạn phải có chính kiến của mình chứ. Người chuyên viên làm tóc nói bạn thích hợp với màu đỏ không có nghĩa là bạn phải nhuộm màu đỏ. Tìm được chuyên viên làm tóc tốt cũng giống như đi hẹn hò vậy. Người đầu tiên nhuộm tóc cho bạn không có nghĩ anh ta phải là “chính nhân quân tử” của cuộc đời bạn. Thế nên có vài người dự trù là việc làm cực kì cần thiết đấy.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thuốc nhuộm tóc”]

7. Bạn không kể với chuyên viên làm tóc về “tiền sử” nhuộm tóc của bạn.

Việc trình bày kĩ lưỡng tất cả những việc bạn đã làm với tóc của bạn cho chuyên viên nghe là việc làm rất cần thiết, bao gồm cả việc uốn duỗi, nhuộm màu tạm thời hay nhuộm màu lâu dài,làm ở nhà hay làm ở salon. Cứ kể hết, kể tất cả những gì diễn ra trong vòng một năm trở lại đây với mái tóc của bạn. Trừ khi bạn đi cắt tóc pixie cực ngắn thì “di tích” của tất cả những gì bạn làm vẫn còn trong mái tóc của bạn.

10 dieu ve nhuom toc sai cach (5)

[wp_related_tags position=”4″]

8. Bạn không yêu cầu người ta sửa lại mái tóc khi bạn không vừa ý.

Bạn đi làm tóc highlight. Bạn muốn kiểu giống như Gisele nhưng người ta làm không giống như ý. Nếu chỗ bạn đi nhuộm là một chỗ làm ăn đàng hoàng, thì nguyên do lớn nhất có khi chính là người ta không hiểu được ý muốn của bạn, do bạn diễn đạt lỗi hay sao đó. Thế nên, bạn phải gọi họ lại chỉ rõ cho họ biết bạn thích chỗ nào, không thích chỗ nào trên mái tóc mới nhuộm của bạn. Đi nhuộm tóc là để làm cho bạn đẹp hơn, làm cho bạn vui vẻ yêu đời hơn, nên đừng ngại nói ra những gì mình muốn bạn nhé!

Nếu người ta nhuộm quá sáng, bạn có thể yêu cầu họ chỉnh lại cho tóc sẫm màu hơn hoặc chuyên viên nhuộm tóc có thể dùng thuốc chuyên dụng giảm độ sáng xuống cho bạn. Nếu phần tóc nhuộm quá sẫm màu, họ sẽ tẩy lại cho bạn chút ít. Thông thường, đa số các salon sẽ không tính phí sửa sang lại những điểm chưa vừa ý trên mái tóc của bạn đâu.

10 dieu ve nhuom toc sai cach (7)

9. Chuyên viên làm tóc nhuộm tóc bạn quá sẫm màu.

Đây không phải là lỗi bạn cần tránh, nhưng đây là một lỗi phổ biến rất dễ gặp phải

Giống như việc nhuộm tóc tại này, chuyên viên nhuộm tóc cho bạn sẽ dùng các sản phẩm thân lưu huỳnh ( hay còn gọi là Eliminate) để gột bớt màu trên tóc mà không gây tổn hại. Ngoài ra còn có một loại màu hóa học tên là Clear có thể được dùng để làm sáng màu tóc và tẩy bớt thuốc nhuộm ra khỏi tóc. Trong trường hợp này, chuyên viên làm tóc sẽ chỉnh lại miễn phí cho bạn, cho nên đừng ngại nói cho họ biết họ đã nhuộm sai màu nhé. Hạy cứ nói với họ màu bạn thích, anh ta hoặc cô ta sẽ cố gắng thực hiện nay cho bạn.

10. Bạn nhuộm tóc chỗ người thợ nhuộm không hiểu ý bạn.

Nếu bạn muốn nhuộm tóc màu gì, hãy mang hình theo, và trong trường hợp họ vẫn không nhuộm được cho bạn một mái tóc như ý, thì đừng đến chỗ thợ nhuộm đó nữa. Không phải ai cũng hiểu chính xác bạn cần gì. Hãy gọi người chuyên nghiệp hơn đến giúp bạn. Sau đó, xem xem chính xác là bạn không thích chỗ nào trên mái tóc của mình khi chuyên viên ấy nhuộm tóc cho bạn.

Hạ Du

Theo Cosmopolitan