10 kiểu tóc giúp bạn trông gầy hơn 5 kg

Những kiểu tóc giúp bạn trông ốm hơn ngay lập tức mà không cần ăn kiêng và tập thể dục, nghe có vẻ chỉ là chuyện tưởng tượng trong việc làm đẹp, nhưng đó là sự thật. Giống như việc trang điểm có thể che giấu những khuyết điểm, một số kiểu tóc cũng có thể làm điều này. Nếu bạn có một gương mặt tròn sẵn và bạn muốn nó trông thon gọn hơn, 10 kiểu tóc tuyệt đẹp sau đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

[wp_related_tags position=”1″]

Tóc dài

toc-dep-1

Nếu ban đang cân nhắc có nên để kiểu tóc dài hơn, thướt tha hơn hay kiểu tóc ngắn, cá tính hơn, Edward Tricomi, một nhà tạo kiểu tóc cho người nổi tiếng và đồng sở hữu Warren-Tricomi, khuyên rằng chọn kiểu tóc dài sẽ giúp kéo dài gương mặt, một thành công quan trọng với bất cứ ai muốn gương mặt của mình trông thon gọn hơn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

Kiểu tóc bob bất đối xứng

toc-dep-2

“Nếu kiểu tóc bob được cắt ngắn ở sau và dài dần về phía trước, mặt bạn trông sẽ ốm hơn”, Tricomi cho biết. Bằng cách rẽ ngôi giữa, các sợi tóc sẽ rũ xuống dọc hai bên mặt và kéo dài mặt ra.

Tóc mái lưa thưa

toc-dep-3

Tóc mái dày hay tóc mái ngang có thể làm cho gương mặt của bạn trông tròn hơn – thật ra, Tricomi khuyên bạn chỉ nên chọn tóc mái ngang khi bạn kết hợp với các tầng tóc dài quanh mặt. Với tóc mái thưa, hãy đảm bảo tóc mái ngắn ở giữa và dài dần về hai bên rìa để tạo dáng vẻ thon gọn.

[wp_related_tags position=”2″]

Các tầng tóc tạo dáng gương mặt

toc-dep-4

Các tầng tóc quanh gương mặt của bạn có thể tao sự cân bằng giữa độ dày của tóc với gương mặt của bạn và giúp mặt bạn trông dài ra. Những tầng tóc dài, đặc biệt khi rẽ ngôi giữa để chúng rũ xuống hai bên mặt và dưới cằm, sẽ kéo phần xương hàm xuống thấp và làm cho gương mặt bạn trông dài và ốm hơn.

Rẽ ngôi lệch

toc-dep-5

Kiểu ngôi lệch như của Jessica Alba sẽ làm gương mặt mềm mại và tạo hiệu ứng lệch trọng tâm, giúp mặt trông bớt tròn hơn.

Bới tóc kèm theo các chi tiết giúp định hình gương mặt

toc-dep-7

Bất cứ kiểu tóc nào giúp tóc bao phủ quanh mặt sẽ giúp gương mặt ốm hơn. Vì vậy nếu bạn có tóc đuôi ngựa, hãy thả tóc ở hai bên mặt để các sợ tóc định hình gương mặt mình.

Bới cao

toc-dep-6

Một kiểu tóc bới thẳng đứng như của Đông Nhi sẽ thêm độ dài cho gương mặt và hướng sự chú ý lên phía trên.

[wp_related_tags position=”3″]

Xoăn nhẹ

toc-dep-8

Tóc thẳng làm cho đầu của bạn trông nhỏ hơn, vì thế làm gương mặt của bạn rộng ra. Tricomi còn khuyên bạn nên tránh xa các lọn tóc xoăn tít. Bạn cần những lọn tóc lớn, xoăn nhẹ hướng ra ngoài nhưng vẫn tạo dáng cho gương mặt.

Nhuộm highlight

toc-dep-9

Màu sắc sáng sẽ hướng sự chú ý theo chiều thẳng đến gương mặt bạn và làm nó trông thon gọn hơn. Bí quyết là nhuộm highlight ở đỉnh đầu và màu tối dần về phía dưới.

[wp_related_tags position=”4″]

Tóc dày

toc-dep-10

Hãy chọn những kiểu tóc làm dày chất tóc và tạo ra nhiều chuyển động, như kiểu tóc piece-y bob của Demi Lovato. Những kiểu tóc ngang và những đường cắt sẽ làm mặt bạn trông đầy hơn.

Diễm Quỳnh

Theo Daily Makeover