10 kiểu tóc lãng mạn bạn nên thử

[wp_related_tags type=”single”]

Hào hứng, lãng mạn và nữ tính, đó là những cảm xúc bạn thường có khi đang yêu. Và đó cũng là những đặc điểm bạn nên có khi chọn kiểu tóc cho mình. Sau đây là 10 kiểu tóc bạn nên bắt đầu thử.

Kiểu tóc bới cao tự nhiên

Để có mái tóc hớt ngược như thiên thần Karlie Kloss của Victoria’s Secret, bạn hãy bắt đầu bằng cách uốn xoăn các phần tóc một cách ngẫu nhiên với thanh uốn 1 inch và dùng ngón tay để vuốt tóc lên trên. Và lưu ý một điều là không nên dùng lược. Tiếp đến, bạn búi tóc lại thành 1 búi nhẹ, không cần ghim tóc chặt để một số lọn tóc có thể thả xuống 1 cách tự nhiên.

karlie-kloss-messy-updo

Tóc bob xù tự nhiên

Để có mái tóc gợn sóng mềm mại, tự nhiên như Jourdan Dunn, hãy sử dụng kẹo xịt làm dày tóc (bạn có thể thử Phyto Phytovolume Actif Volumizer) và đánh xù khô bằng lược mái chèo. Sau đó, hãy rẽ ngôi giữa từ điểm giữa đầu, uốn 2 phần tóc với thanh uốn 1 inch (nếu không có thanh uốn, bạn có dùng máy uốn kẹp). Tiếp đến, bung lọn tóc ra và hoàn tất bằng cách thêm keo xịt.

jourdan-dunn-tousled-bob

Bím tóc thấp tự nhiên

Bạn có sử dụng dầu gội khô không. Nếu có, bạn hãy chia tóc của mình thành nhiều phần và xịt dầu gội khô đều lên tóc cho đến khi tóc bạn trở nên tơi và bồng bềnh. Sau đó, hãy tém hết tóc về phía sau, thắt 1 bím tóc nhẹ ở đuôi tóc theo kiểu đơn giản và cột lại bằng dây chun trong. Hãy để phần tóc trước thả xuống một cách tự nhiên và bạn có thể uốn nhẹ phần tóc này để tạo nếp.

michael-kors-low-easy-braid

Tóc gợn sóng, tém nửa 2 bên

Bạn có thể thấy và làm theo kiểu tóc tém hai bên đầy quyến rũ như Keira Knightley. Dùng mousse tạo kiểu dày tóc vuốt từ chân đến đuôi tóc sau đó đánh xù với lược tròn. Uốn từng lọn tóc nhỏ bằng thanh uốn 1 inch rưỡi, chừa phần chân tóc tự nhiên và bung lọn tóc ra sau khi uốn. Rẽ ngôi giữa, chia tóc thành 2 phần bằng nhau, chải ngược tóc về sau, và cột 1 phần tóc 2 bên trên về sau và cố định bằng kẹp tăm.

keira-knightley-wavy-half-updo

Tóc giả bob xù tự nhiên

Để có kiểu tóc phồng theo xu hướng, hãy thử kiểu giả bob đang thịnh hành như Nicola Peltz. Dùng mousse tạo kiểu dày tóc vuốt từ chân tóc đến ngọn, sau đó đánh rối bằng lược tròn. Sau đó nhẹ nhàng chải ngược tóc lên theo từng lớp và chải từ đỉnh đầu xuống gáy, sau cùng là cột kiểu đuôi ngựa thấp, quấn vào trong và cố định bằng kẹp tăm. Gỡ nhẹ tóc hai bên để tạo kiểu bob và cho tóc nhẹ nhàng thả xuống ôm nhẹ lấy khuôn mặt.

nicola-peltz-messy-faux-bob

Bím tóc Grecian

Để có được bím tóc mềm mại, thanh thoát như Emily Blunt, bạn hãy chia những phần tóc ướt và dùng kem tạo kiểu (như Verb Styling Cream) từ phần giữa mái tóc đến chân. Sau đó đánh xù tóc và dùng keo xịt tạo kiểu dày tóc. Tiếp theo, hãy tết tóc kiểu Pháp hai bên và tạo hiệu ứng băng qua. Bước cuối cùng, bạn quấn 2 đuôi tóc lại với nhau ngay gáy và cố định bằng kẹp tăm.

emily-blunt-grecian-braids

Tóc đuôi ngựa đánh rối

Bạn sẽ không để ý đến những kiểu tóc đuôi ngựa cơ bản nữa sau khi nhìn thấy kiểu tóc đuôi ngựa dày của Gigi Hadid. Sử dụng keo xịt khoáng sương khi tóc còn ẩm và sau đó sấy khô nó. Bước tiếp theo, sử dụng thanh uốn 1 inch rưỡi để uốn các lọn tóc đều nhau, chải ngược phần mái và cuối cùng là cột tóc lên thành đuôi ngựa. Thật đơn giản đúng không nào!

gigi-hadid-textured-ponytail

Tóc gợn sóng mùa lễ hội

Kiểu tóc này là sự kết hợp giữa một chút thoải mái của kiểu tóc tự nhiên ở nhà và một chút sống động của kiểu tóc gợn sóng mùa lễ hội, thích hợp cho cả ban ngày lẫn buổi tối. Dùng mousse tạo kiểu vuốt từ chân tóc đến ngọn, sau đó sấy khô với lược tròn. Bước tiếp theo, uốn từng lọn tóc lớn với thanh uốn 2 inch. Sau cùng bung lọn tóc ra 1 cách tự nhiên và sấy khô nhẹ để tóc bồng bệnh hơn.

marchesa-festival-girl-waves

Búi tóc cổ điển

Để tạo được kiểu tóc này, bạn hãy tìm lại những chiếc kẹp tóc hoặc cài tóc cũ (càng có dáng dấp cổ điển càng tốt). Hãy làm ướt tóc bằng xịt mềm tóc, sau đó quấn lại thành búi nhẹ nhàng nhất có thể ở sau đầu. Sau cùng, cố định búi tóc bằng kẹp tăm, và sử dụng kẹp trang trí hoặc lược cài để thêm nét cổ điển cho tóc.

bottega-veneta-antique-bun

Búi tóc xoắn

Kiểu tóc thấp của Nikki Reed vừa là búi tóc vừa là thắt bím trông rất hấp dẫn và lạ mắt. Hãy uốn những lọn tóc nhỏ với thanh uốn 1 inch rưỡi. Bước đầu tiên, hãy thắt đuôi cá kiểu Pháp từ phần đỉnh đầu, tiếp tục nhiều vòng sau đó búi lại thành 1 búi tóc rối nhỏ, cố định bằng kẹp tăm và cuối cùng dùng keo xịt giữ nếp tóc (Vidal Sassoon Pro Series Flexible Hold Hairspray). Bạn hãy nhớ để càng nhiều tóc tự nhiên rơi ra càng đẹp.

nikki-reed-twisted-low-do

Nguồn: Allure