10 kiểu tóc ngắn thời thượng cho các chàng trai

Tóc ngắn đang thời thượng hơn bao giờ hết. Có vẻ như kỷ nguyên của các kiểu tóc dài và hơi lộn xộn đã đến hồi kết thúc. Nếu nhìn quanh, bạn sẽ thấy phong cách gọn gàng, chuyên nghiệp đã trở nên rất phổ biến với các chàng trai trẻ, các thiếu niên và cả các cậu bé trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn cập nhật xu hướng này, hãy cắt ngắn bớt mái tóc của bạn, hoặc thử một kiểu mới. Chọn một kiểu tóc ngắn thật phong cách sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

[wp_related_tags position=”1″]

toc-dep

Tóc ngắn rất đơn giản nên bạn khó mà mắc sai lầm được. Một chút gel tóc, pô mát, hay cả sáp tóc dạng matte sẽ rất hiệu quả trong việc nâng mặt tiền của phần đỉnh tóc, hoặc giúp bạn tạo kiểu rẽ ngôi lệch. Bạn còn có thể luồn tay vào phần đỉnh tóc theo các hướng khác nhau để tạo dáng vẻ như vừa mới ngủ dậy và ra khỏi giường rất phong cách.

Danh sách sau đây tổng hợp một số kiểu tóc ngắn ‘đỉnh’ nhất dành cho các chàng trai trong mùa thu này. Dù là con trai của bạn chuẩn bị nhập học năm đầu tiên, là học sinh năm cuối trường trung học, chuẩn bị đi học đại học hay bạn đã là một người đàn ông trưởng thành, những kiểu tóc này đều tuyệt vời cho bất cứ ai nhờ vào tính đa năng và dáng vẻ gọn gàng của chúng. Bạn sẽ không thể mắc lỗi với những kiểu tóc này, và bạn còn có thể biết tấu chúng tùy ý.

Kiểu tóc top fade

toc-dep-1

Kiểu tóc được đề cập trong danh sách các kiểu tóc ngắn dành cho các chàng trai là kiểu top fade. Kiểu này mang dáng vẻ vừa cổ điển vừa hiện đại. Top fade rất giống kiểu buzz cut, tuy nhiên phần đỉnh có nhiều tóc hơn một chút. Kiểu này cũng giống kiểu Angular Fringe nhưng ngắn hơn nhiều. Tóc có thể được tạo kiểu hay biến tấu như vuốt nhọn lên hoặc chải xuống. Một số loại kem, sáp hay pô mát tạo kiểu có thể giúp bạn duy trì các kiểu tóc này, hoặc bạn có thể để nguyên như vậy sau khi thức dậy để trông hoang dã hơn.

Kiểu tóc đủ dài để trông luôn chuyên nghiệp, tuy nhiên nó cũng đủ đa năng để bạn tạo nên dấu ấn cho mình. Đây là lựa chọn rất phổ biến của các chàng trai và cậu bé, và kiểu tóc này là một kiểu tóc kinh điển bất hủ đã xuất hiện từ lâu đời và sẽ vẫn tiếp tục tồn tại. Giống như một chiếc áo thun trắng, kiểu tóc này sẽ luôn luôn thời thượng.

[wp_related_tags position=”2″]

Kiểu tóc ngắn vuốt lên trên

toc-dep-2

Kiểu tóc cổ điển này khá giống kiểu ở trên, nhưng có phần đỉnh dày và linh hoạt hơn. Thay vì bị tỉa ngắn hay được ủi đi, phần đỉnh được cho mọc dài thoải mái, trong khi hai bên rìa được ủi hầu như hoàn toàn. Kiểu này gần giống kiểu Angular Fringe, duy chỉ có phần đỉnh dài hơn. Điều này giúp cho kiểu tóc linh hoạt hơn rất nhiều.

Sản phẩm khuyên dùng cho kiểu tóc này sẽ là sáp tóc dạng matte để giữ dáng tóc mà vẫn trông rất tự nhiên. Kiểu tóc này rất hợp với các cậu bé trai và các chàng trai, tuy nhiên đừng để điều đó ngăn bạn lại nếu bạn nghĩ mình là một quý ông lớn tuổi hơn. Với một chút chăm chút, kiểu tóc này sẽ hợp với tất cả mọi người. Với độ dài của phần đỉnh, bạn có thể điều chỉnh cho đến khi tìm được độ dài hợp với mình nhất.

Kiểu tóc ngắn dành cho các cậu bé này là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất hiện nay, và nếu bạn muốn thể hiện bản thân và kể chuyện bằng mái tóc của mình, đây là kiểu tóc bạn nên chọn.

Kiểu rẽ ngôi lệch

toc-dep-3

Kiểu tóc này đã có từ nhiều thế hệ nay và nó mang dáng vẻ rất đẳng cấp. Nếu bạn có một cậu con trai muốn trông mình thông thái hơn bạn bè của mình một bậc, hay bạn muốn thêm chút sành điệu vào dáng vẻ của mình, đây là kiểu tóc bạn nên chọn. Kiểu tóc này đang dần trở nên phổ biến hơn khi nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đi theo phong cách ấn tượng này.

Kiểu tóc này rất linh hoạt vì nó có thể đi với tóc ở bất cứ độ dài nào. Kiểu tóc này có thể dài hơn, vì vậy nếu bạn muốn cắt tóc ngắn và để tóc mọc dài trong vài tháng tới, kiểu tóc này vẫn sẽ trông rất tuyệt vời.

Đơn giản là tóc ngắn

toc-dep-4

Kiểu tóc ngắn đơn giản này đã xuất hiện từ lâu, và nó vẫn là lựa chọn số một về tóc ngắn cho cả các cậu trai và các quý ông. Đây là kiểu bạn để hai bên tóc và phần ót ngắn, gần như được ủi phẳng, nhưng phần đỉnh bạn vẫn để dài và dày một chút. Cách này giúp bạn thoải mái tùy biến phần đỉnh và tạo phong cách cho mình, tuy nhiên nó vẫn đủ ngắn để việc tạo ra sự đồng bộ không phải là vấn đề. Và kiểu tóc này cũng không cần quá nhiều chăm chút, đặc biệt là sau khi thức dậy.

Kiểu tóc Angular Fringe

toc-dep-5

Kiểu tóc Angular Fringe mang dáng vẻ cổ điển và gọn gàng. Xu hướng tóc dành cho các cậu trai này bắt đầu từ năm 2014 và vẫn tồn tại đến ngày hôm nay. Thật ra, kiểu tóc này đang chuẩn bị thịnh hành hơn cả hiện giờ, vì vậy hãy đi trước một bước!

Kiểu tóc này có hai bên được cắt ngắn, gọn gàng và hẹp dần về phía cuối, tuy nhiên phần đỉnh vẫn giữ lại độ dày. Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn, kiểu tóc này sẽ cực kỳ phù hợp với bạn, tuy nhiên nó vẫn đủ đa năng để phù hợp với tất cả mọi người và với bất cứ dáng mặt nào.

Đây là kiểu tóc khuyên bạn nên chọn nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu dù muốn có một dáng vẻ thật phong cách và thú vị. Vì kiểu tóc này không đơn giản như một số lựa chọn khác, nên bạn cũng có thể không phải là một người đơn giản như những người sở hữu những kiểu tóc khác, và kiểu tóc này giúp bạn thể hiện điều đó.

[wp_related_tags position=”3″]

Kiểu tóc crop

toc-dep-6

Giữ cho phần rìa tóc sát vào da đầu gúp cho tóc thẳng trông nhiều hơn ở đỉnh. Kiểu tóc crop đã phổ biến trong nhiều năm nay, nhưng phần tóc được gom lại ở đỉnh đầu giúp cập nhật thêm vẻ hiện đại và phong trần. Đây là kiểu tóc lý tưởng cho những người có tóc mỏng.

Kiểu High-and-Tight

toc-dep-7

Lấy cảm hứng từ những kiểu tóc phổ biến trong thập niên 20, kiểu tóc này đã quay trở lại, Với hai bên được cắt ngắn và chừa 4 cm phần tóc trên đỉnh, kiểu tóc này rất hợp với tóc thẳng. Đây là kiểu tóc thời thượng mà vẫn rất nam tính, biến nó trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người.

Kiểu tóc tạo chất tóc

toc-dep-8

Một kiểu tóc tạo chất tóc với các độ dài khác nhau tạo vẻ gọn gàng cho tóc dày. Kiểu tóc này cũng hợp với người có tóc dày kèm gương mặt tròn, vuông hay ô van. Kiểu tóc cũng cho bạn nhiều cách tạo kiểu.

Kiểu hất tóc về một bên

toc-dep-9

Hai bên tóc ngắn cùng tóc mái lệch dài là những thành phần tạo nên kiểu hất tóc về một bên. Kiểu này tương tự với kiểu tạo nhiều chất tóc, nhưng mấu chốt ở đây là cách bạn tạo dáng cho tóc. Độ dày của tóc không phải là yếu tố cần trong việc tạo kiểu. Mục tiêu là khiến tóc trông mềm và như chỉ mới được chải qua.

[wp_related_tags position=”3″]

Kiểu hipster

toc-dep-10

Kiểu tóc này nổi bật nhờ phần đỉnh được chải dựng lên, vì vậy khi yêu cầu kiểu tóc này, bạn phải chừa ít nhất 8 cm tóc trên đỉnh. Chiều dài của hai bên tùy vào ý thích của bạn, từ ngắn đến vừa. Đây là kiểu phù hợp cho tóc thẳng đến tóc gợn sóng.

Diễm Quỳnh

Theo Haircutinspiration