10 kiểu tóc tết thịnh hành nhất hè 2015

Đầu năm nay, nhà tạo mẫu tóc của những ngôi sao Sarah Potempa, người mới đạt mốc 40,000 lượt theo dõi trên Instagram, đã tự thử thách bản thân để tạo nên #365DaysOfBraids (#365 ngày với những kiểu tóc tết khác nhau). Cosmopolitan.com đã tham khảo cô ấy về 10 kiểu tóc thịnh hành nhất mùa hè này và dưới đây là danh sách cũng như hướng dẫn thực hiện. Chúc bạn tết tóc vui vẻ!

[wp_related_tags position=”1″]

1.Tết thác nước nửa đầu

Lấy 3 lọn tóc dọc chân tóc của bạn phía bên phải đường rẽ ngôi và tết chúng lại theo kiểu Pháp.

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (2)

Khi tết (khoảng 2 bím), lấy lọn tóc bên phải (hoặc ở trên) vắt sang phần giữa bím tóc và để lọn tóc đó ngang phía trên đầu (tạo hiệu ứng thác nước). Sau đó lấy thêm tóc ở dưới để tết tiếp. Luôn nhớ lấy lọn tóc phía bên trái vắt qua dải tóc tết để tiếp tục hiệu ứng thác nước.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

Sau khi tết được ba bím như vậy, dùng dải tóc thác nước đầu tiên tết kiểu Pháp cho 5 bím tóc tiếp theo. Tết lỏng tay như thể bạn chỉ đang điểm thêm vài đường trang trí cho dải tóc tết của mình vậy. Khi xuống đuôi tóc, tết kiểu truyền thống và cố định với hai chiếc cặp tăm kẹp hình chữ X.

2. Tết đuôi cá ngược

Lấy hai phần tóc lớn từ sau hai bên vành tai, để buông nhẹ nhàng, sau đó tết xương cá kiểu Pháp bằng cách lấy một lọn tóc nhỏ từ phía bên trái vắt sang phía trong của phần tóc bên phải.

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (3)

Lấy một lọn tóc bên phải vắt sang phía trong của phần tóc bên trái. Lặp lại hai bước này sáu lần.

Sau đó, đảo ngược lại kĩ thuật trên, lấy một lọn tóc từ phía trong bên phải và quấn lên phần dưới của phần tóc bên trái phía trong, và làm ngược lại từ bên trái qua bên phải. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi tết được khoảng 6 bím thì quay lại tết kiểu xương cá bình thường.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Tết lồng hai lớp

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (4)

Tách riêng phần tóc giữa đầu, lấy từ chân tóc tới đỉnh đầu.

Sau đó, chia làm ba lọn và tết kiểu Hà Lan bằng cách đan các lọn tóc xuống phía dưới thay vì lên trên như tết kiểu Pháp. Khi tết đến đoạn giữa sau đầu, kéo phần tóc còn lại để tết kiểu Pháp cho đến khi hết tóc.

4. Búi tóc đôi kiểu Hà Lan

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015(6)

Rẽ ngôi như thường lệ, chia tóc làm hai phần từ sau gáy. Bắt đầu từ đoạn rẽ ngôi, tết đuôi cá một bên tóc theo đường chân tóc cho đến đuôi tóc.

Giống như tết kiểu Pháp, lấy thêm tóc để tết đuôi cá khi tết xuống dưới chân. Cố định với chun buộc tóc và làm tương tự với phần tóc bên kia.

Dùng chỉ màu hoặc ruy băng, quấn quanh mỗi dải tết, giấu phần đuôi vào tóc bạn, dùng kẹp tăm để cố định dải tết, quấn chéo hai dải tết đằng sau đầu và cố định chúng sau vành tai.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Tết đuôi cá cách điệu

Hất tóc sang một bên, chia làm hai phần không đều nhau. Tết phần tóc nhỏ hơn kiểu tết ba truyền thống.

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (5)

Tết đuôi cá với phần tóc lớn hơn bằng cách lấy một lọn tóc nhỏ từ phía ngoài của phần tóc bên trái và vắt sang phía trong của phần tóc bên phải. Sau đó, lấy một lọn tóc nhỏ từ phía ngoài của phần tóc bên phải và vắt sang phía trong phần tóc bên trái. Lặp lại kĩ thuật trên cho đến khi hết tóc.

Chú ý: nếu bạn muốn gắn thêm một dải tóc màu trước khi tết đuôi cá, hãy đính chúng trên gáy. Sau đó, đảo ngược kĩ thuật tết đuôi cái thông thường, lấy một lọn tóc nhỏ từ phía trong bên phải và quấn chúng sang phía trong bên trái và ngược lại từ trái sang phải. Tiếp tục cho đến khi tết được 6 bím thì quay lại tết đuôi cá kiểu bình thường.

Buộc hai dải tết lại với nhau bằng chun và đội một chiếc vương miện hoa để trông như một cô gái bohemian nhé!

6. Tết đuôi cá vương miện

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (7)

Rẽ ngôi sâu bên trái. Sau đường chân tóc 2 inches, tết đuôi cá kiểu Hà Lan bằng cách vắt tóc xuống phía dưới từ bên nọ sang bên kia thay vì lên trên như bình thường và lấy thêm tóc (như tết kiểu Pháp) khi tết xuống phía dưới.

Khi tết đến vành tai thì dừng tết kiểu Hà Lan và bắt đầu tết đuôi cá bình thường cho đến đuôi tóc. Kéo các góc của dải tết để tóc trông phồng và đẹp hơn, sau đó cố định chúng bằng cặp tăm quanh đầu.

7. Tết ba đuôi ngựa lớn

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (8)

Nối tóc (đính ngược và giấu chúng vào giữa những lớp tóc để khi bạn buộc tóc lên sẽ không bị lộ mối nối). Sau đó buộc tóc kiểu đuôi ngựa. Tết ba cả đầu. Sau đó, kéo nhẹ các góc của dải tết để tóc trông phồng và đẹp hơn.

8. Búi tóc đôi kiểu Pháp

Chia tóc ra làm hai phần (trên và dưới) và cố định riêng phần tóc bên trên. Tết kiểu Pháp hai dải tóc ngang từ phía sau vành tai: một dải từ bên trái và dải kia từ bên phải. Cố định hai dải tết bằng một chiếc chun buộc tóc.

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (9)

Búi kiểu xù với phần tóc phía trên. Dùng cặp tăm cố định hai dải tóc tết vắt chéo nhau quanh phần tóc búi.

[wp_related_tags position=”4″]

9. Tết nút thắt Celtic

Lấy hai dải tóc từ mỗi bên thái dương. Tạo một vòng tròn với dải tóc bên trái. Giữ vòng tròn, kéo dải tóc bên phải sang phía dưới phần tóc bên trái. Sau đó luồn lọn tóc bên phải qua vòng tròn.

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (10)

Kéo dải tóc bên phải về lại chỗ cũ. Xâu phần đuôi tóc bên phải qua vòng tròn lần nữa, sau đó kéo nhẹ đuôi tóc cả hai bên để tạo thành nút thắt Celtic. Để cố định tóc hơn, dùng kẹp tăm cùng màu với màu tóc.

Chú ý: Kiểu tóc tết này khá phức tạp, vậy nên tốt nhất hãy nhờ đến sự giúp đỡ của một cô bạn thân nhé!

10. Tóc tết đơn giản chào hè

10 kieu toc tet thinh hanh nhat he 2015 (1)

Hất tóc sang một bên.

Tết ba kiểu Hà Lan (tết xuống dưới thay vì lên trên) và quấn dải tết quanh đầu.

Dùng kẹp tăm cố định lại thành hình vương miện.

July Na

Theo cosmpolitan