10 lỗi thường gặp khi duỗi tóc xoăn

0
100

Duỗi thẳng mái tóc xoăn, dày, thô hẳn sẽ khó khăn hơn so với làm thẳng một mái tóc bình thường. Bạn cần phải biết những kỹ thuật thích hợp và sở hữu các dụng cụ làm tóc khác nhau để có được một mái tóc như mong muốn.

Hãy tham vấn ý kiến của Johnny Wright, nhà tạo mẫu tóc của Amla Legend, để chỉ ra 10 sai lầm lớn thường gặp khi duỗi thẳng tóc xoăn, đồng thời cũng đưa ra những cách khắc phục dễ dàng. Thêm vào đó, ông cũng tiết lộ các thủ thuật để xử lí tóc xoăn mà ông sử đã dụng trên những phụ nữ đầu tiên để giữ cho tóc bóng mượt tự nhiên sau khi tập thể dục. Sau đây là một số sai lầm thường gặp và cách khắc phục.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (5)

[wp_related_tags position=”1″]

1. Không làm sạch dầu dưỡng tóc đúng cách

Có khi nào bạn duỗi tóc cho mình và thấy khói lèo xèo bốc lên chưa? Đó chính là vì bạn chưa làm sạch tóc hoàn toàn khỏi những chất dưỡng (dầu gội, dầu xả, kem ủ…); hoặc vì bạn đã cho quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc lên đầu mình trước khi làm tóc. Johnny khẳng định rằng tốt nhất là nên tạo kiểu tóc với mái tóc rất ít hoặc không có sản phẩm dưỡng trên đó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch tóc thật kỹ trước khi rời khỏi phòng tắm nhé.
10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (10)

2. Duỗi một lúc quá nhiều tóc

Nhiều người chọn duỗi nhiều tóc một lần để tiết kiệm thời gian. Nhưng thực ra nó không hề tiết kiệm mà còn gây hư hại tóc. Khi chọn nhiều tóc thì bạn phải duỗi đi duỗi lại nhiều lần mới làm thẳng chỗ tóc đó. Chưa kể đến việc phần tóc ở trong sẽ lâu thẳng do không được nhận đủ nhiệt còn phần tóc bên ngoài bị hư hại nặng do làm nóng quá mức.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (11)

3. Dùng lược kèm với máy sấy

Dùng lược kèm với máy sấy có vẻ như khiến việc duỗi tóc trở nên dễ dàng hơn, nhưng hãy cẩn trọng vì những răng lược cứng có thể làm hư hại tóc. Cách làm đúng đắn là đặt vòi sấy trên răng lược, và kéo cả máy và lược đi xuống cùng một lúc, lặp lại vài lần như vậy. Bằng cách này các răng lược cao su sẽ góp phần làm thẳng tóc bạn, và đồng thời nhiệt cũng được phân tán đồng đều trên tóc.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (1)

[wp_related_tags position=”2″]

4. Duỗi tóc sai hướng

Lấy tóc từ phía trước, kéo theo hướng đi lên và hướng ra sau. Sau đó kéo xuống dưới.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (2)

5. Xài loại máy không điều chỉnh được nhiệt độ

Nếu loại bạn đang xài chỉ có thể bật, tắt mà không điều chỉnh nhiệt độ được, thì bạn nên mua một cái mới để dùng. “Bạn không thể dùng một nhiệt độ chung áp dụng cho tất cả các loại tóc được vì kết cấu tóc của mỗi người là khác nhau.” Johnny nói.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (9)

Hiếm khi bạn cần sử dụng máy duỗi với nhiệt độ tối đa của nó (450 độ C). Nếu bạn dùng máy này hàng ngày, hãy chọn nhiệt độ vừa phải để hạn chế tác hại nhiệt độ gây ra.

6. Bỏ qua việc dùng lược thẳng khi bạn duỗi tóc

Dùng 1 cái lược – loại răng không có gai cao su, để dưới máy duỗi tóc để tạo khối và giữ ổn định cho tóc khi bạn đang duỗi thẳng chúng. Nếu không, bạn sẽ kết thúc với một mái tóc trông mềm rũ, yếu ớt và thiếu sức sống đấy.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (3)

7. Làm phỏng da vì dùng sai dụng cụ

Máy sấy 1 inch thì phù hợp cho việc duỗi nhiều tóc. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư thêm 1 cái loại 0,5 inch để dễ dàng duỗi phần chân tóc mà không làm ảnh hưởng tới da của bạn.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (8)

8. Dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Việc dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc không những không có tác dụng làm tóc đẹp hơn mà còn khiến mái tóc óng ả của bạn trở nên bết dính đấy.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (6)

9. Quấn tóc mà không dùng kẹp

Không gì tồi tệ hơn việc mình dành cả ngày để tạo kiểu tóc, sau đó thức dậy vào buồi sáng và thấy tóc mình bết cứng lại. Để giữ cho kiểu tóc của mình đẹp, hãy quấn tóc lại trước khi đi ngủ.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (12)

Chải vùng tóc quanh đầu, dùng một chiếc kẹp lớn để cố định. Sau đó dùng một tấm khăn choàng lên để nó bảo vệ tóc bạn trước khi ngủ. Sau đó, rút chiếc kẹp ra cất để ngăn các vết hằn trên tóc khi thức dậy.

[wp_related_tags position=”3″]

10. Không dùng dầu gội sấy tóc

Một lỗi lớn mà nhiều người duỗi tóc thường mắc phải là không dùng dầu đưỡng như một thói quen. Johnny cho rằng đây là một phần quan trọng để giữ cho mái tóc của bạn mềm mượt suốt tuần vì nó hấp thụ dầu sản xuất từ da đầu và tạo kiểu tự nhiên cho tóc bạn.

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (7)

10 loi thuong gap khi duoi toc xoan (4)

Tuyết Nhung

Theo Posugar

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here