10 sai lầm về nối tóc bạn nên tránh

0
105

Một mái tóc nối đẹp có thể làm cho người phụ nữ cảm thấy quyến rũ. Nhưng mái tóc của bạn có thể nhanh chóng biến thành một mớ hỗn độn nếu không được chăm sóc đúng cách. Từ những vết nối có thể dễ dàng nhìn thấy cho đến hỗn hợp tóc xấu, có rất nhiều sai lầm trong quá trình nối tóc. Chuyên gia tạo mẫu tóc cho người nổi tiếng và cũng là người tạo mẫu tóc cho Rihanna, Ursula Stephen (chúng tôi chọn Riri vì mái tóc nối của cô ấy quá đỉnh) đã chia sẻ với Cosmopolitan.com làm thế nào để ngăn những rủi ro gây xấu hổ có thể xảy ra khi nối tóc.

10 sai lam ve noi toc (6)

[wp_related_tags position=”1″]

1. Phần tóc nối của bạn không đúng vị trí và vết nối dễ dàng nhìn thấy

Một mái tóc nối tốt thực sự có thể giúp bạn thêm tự tin và thậm chí thay đổi cả vẻ bề ngoài của bạn khi mọi người nghĩ rằng đó là mái tóc thật. Nếu một trong những vết nối chẳng may bị lộ ra, toàn bộ vẻ ngoài của bạn coi như sụp đổ. Theo Stephen, điều này xảy ra bởi vì tóc đã được nối quá gần để bạn không chú ý hoặc tóc thật mọc chen ra ngoài phần tóc nối. Và cách duy nhất để khắc phục là trao đổi trực tiếp với nhà tạo mẫu tóc và yêu cầu họ làm lại.

10 sai lam ve noi toc (3)

2. Bị mất chân tóc

Rụng tóc chưa bao giờ là điều thú vị và bị mất đi chân tóc cũng vậy. Stephen nhấn mạnh hãy giữ chân tóc vì đó là một trong những phần quan trọng của mái tóc, nếu bạn làm tổn thương nó, tóc bạn cũng sẽ bị hư tổn. Tránh việc này bằng cách không nối tóc quá chặt. Bạn sẽ biết rằng họ nối tóc đúng hay sai ngay khi bạn cảm thấy đau ở chỗ nối tóc.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Chưa nối tóc xong

Sau khi nối, tóc nối vẫn còn cần 2 hoặc 3 tháng để hoàn thiện vì đó là khoảng thời gian để các mấu nối kết dính thật chặt. Stephen cho biết hầu hết mọi chuyên gia tạo mẫu tóc sẽ nối tóc thật chặt ngay sau khi làm sạch tóc, vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ gặp người nối tóc cho bạn mỗi hai tuần một lần cho đến khi tóc nối hoàn thiện.

10 sai lam ve noi toc (7)

4. Tóc nối đơ, cứng

Có ba từ: hãy gội đầu. Cũng như tóc tự nhiên, tóc nối cũng cần gội sạch (2 tuần 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần nếu bạn ra ngoài nhiều). Tóc nối rất dễ bám bụi, mùi hôi… như tóc thật vì vậy với tóc nối, khi bạn thấy chúng đơ cứng bạn nên gội sạch chúng. Bạn có thể tự gội tại nhà nhưng tốt hơn là nên nhờ đến nhà tạo mẫu để đảm bảo lớp tóc tự nhiên bên dưới của bạn được khô ráo và không bị ẩm (có thể sấy khô tóc ở nhiệt độ nhẹ, mức blow-dryer). Nếu không, bạn có thể sử dụng dầu gội như Tresemmé Fresh Start Basic Care Dry Shampoo.

10 sai lam ve noi toc (2)

[wp_related_tags position=”3″]

5. Tóc nối bắt đầu rối và mất hình dạng ban đầu

Tóc nối của bạn bắt đầu rụng mỗi khi bạn chải tóc, hoặc bạn thấy tóc ở khắp mọi nơi, đó là thời gian để suy nghĩ lại mái tóc của bạn. Tóc tổng hợp thường rụng nhiều hơn, đó là lý do tại sao luôn tốt hơn khi mua tóc thật nếu bạn có thể. Stephen cho rằng “Phần tóc nối là một khoản đầu tư, vì vậy hãy đầu tư một cách khôn ngoan,”. Thêm vào đó, hãy để nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp nối tóc cho bạn, họ sẽ cho bạn cái nhìn tự nhiên nhất.

10 sai lam ve noi toc (1)

6. Tóc nối trông như một bộ tóc giả

Không có gì sai khi đội một bộ tóc giả tốt tuy nhiên bạn chắc chắn không muốn tóc nối của bạn bị nhầm lẫn với một bộ tóc giả. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng tóc tổng hợp và không có cái nhìn tự nhiên hoặc tóc đã được nối không đúng cách.

7. Pha trộn xấu

Không phải tất cả các kết cấu tóc và màu sắc được tạo ra như nhau khi nối tóc. Nó có thể thú vị khi nối thử nhưng đừng quên rằng bạn phải thực sự chấp nhận việc có sự pha trộn giữa tóc thực với tóc nối. Stephen cho biết “Rất quan trọng để tìm tóc phù hợp với kết cấu của mái tóc của bạn,”. Ví dụ, nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn thì không được nối thêm tóc thẳng. Thay vào đó, hãy chọn phần tóc xoăn để nối với mái tóc xoăn tự nhiên của bạn.

10 sai lam ve noi toc (4)

[wp_related_tags position=”4″]

8. Tóc nối bị “bốc mùi”

Có một mùi khó chịu phát ra từ tóc nối. Điều gì gây ra mùi hôi này? Nấm mốc. Khi gội tóc nối, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để đảm bảo rằng tất cả tóc nối và phần tóc tự nhiên bên dưới của bạn khô hoàn toàn; nếu không, nấm mốc sẽ phát triển. Bạn có thể loại bỏ các mùi khó chịu bằng cách gội kỹ bằng một loại dầu gội làm sạch, ví dụ như dầu gộiPantene Pro-V Truly Natural Hair Clarifying Shampoo. Sau đó sử dụng máy sấy, sấy trực tiếp vào da đầu để đảm bảo chân tóc của phần tóc nối được khô hoàn toàn.

9. Tóc nối không phù hợp với chân tóc của bạn

Một mái tóc nối tốt nên hòa lẫn với tất cả tóc của bạn – bao gồm cả chân tóc của bạn. Stephen nói”Nếu tóc nối của bạn trông rõ ràng, rất có thể là nó không được nối đúng cách hay màu sắc không phù hợp”. Hãy liên hệ với stylist của bạn để nối lại tóc.

10 sai lam ve noi toc (5)

10. Bạn không áp dụng tóc nối đúng kiểu mà nó được tạo mẫu

Nhiều phụ nữ nhiều lần áp dụng kiểu tóc nối của mình không đúng với phong cách mà nó được tạo ra ban đầu. Ví dụ, cột tóc đuôi ngựa cho tóc nối trong khi nó được nối với ý định thả tóc suông, như vậy sẽ làm cho các mối nối dễ bị phát hiện. Để điều này không xảy ra, Stephen khuyênbạn nên thông báo cho các nhà tạo mẫu tóc của bạn trước khi nối tóc về các kiểu tóc khác nhau mà bạn muốn áp dụng, do đó họ có thể nối tóc đúng cách. Ngoài ra, trước khi ra khỏi thẩm mỹ viện, chắc chắn rằng nhà tạo mẫu tóc đã cắt hoặc nối tóc thành một phong cách tốt nhất cho bạn.

Khánh Quỳnh

Theo cosmopolitan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here