10 sự thật ít ai biết về mái tóc

Tóc là người bạn rất thân của bạn đúng không? Bạn rất thích chăm sóc tóc bằng cách gội đầu, sấy tóc, tạo kiểu và sử dụng trăm loại sản phẩm khác nhau lên tóc. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi rụng tóc là một vấn đề không có hồi kết không? Chúng tôi dám cá rằng bạn không biết được hết những bí mật của “người bạn thân” này đâu.

10 su that ve mai toc (1)

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tóc mọc nhanh vào mùa hè

Tóc của bạn mọc nhanh hơn vào mùa hè hoặc trong điều kiện không khí ấm áp vì độ ẩm trong không khí vào mùa này cao hơn mùa đông.

2. Tóc rụng không ngừng

Trung bình tóc rụng mất 150 sợi mỗi ngày. Điều này đã chứng minh tại sao các loại dầu gội hay dầu xả lại không phát huy tác dụng chưa? (Đừng vứt đống dầu gội hay dầu xả nếu bạn bị rụng tóc nhé, tóc rung là chuyện rất bình thường hàng ngày.)

10 su that ve mai toc (3)

[wp_related_tags position=”2″]

3. Nguồn gốc của dầu gội

Từ dầu gội bắt nguồn từ từ “champna” trong tiếng Hindi, có nghĩa là mát-xa. Tuy nhiên, người Châu Phi và Châu Mỹ mới là những người đầu tiên phát triển công thức chăm sóc tóc. Từ đó khám phá ra nghệ thuật lựa chọn loại dầu gội phù hợp với chất tóc.

4. Quá mạnh

Tóc của bạn rất khỏe, vì chúng có thể nâng một vật nặng đến 12 tấn, bằng với sức mạnh của hai con voi Châu Phi. Tuyệt, đúng không?

5. Là bộ phận phát triển nhanh thứ 2

Tóc là mô phát triển mạnh xếp thứ 2 trong cơ thể, chỉ đứng sau tủy xương. Trung binh tóc của bạn mọc dài từ 1 đến 2cm mỗi tháng.

10 su that ve mai toc (5)

[wp_related_tags position=”3″]

6. Chuyện về cắt tỉa tóc

Cắt tỉa tóc thường xuyên sẽ không khiến tóc mọc dài ra. Thường thì bạn hay được khuyên đi tỉa tóc nếu tóc có dấu hiệu chẻ ngọn. Đây là 1 trong 5 mẹo giúp tóc mọc nhanh và dài hơn.

7. Không phân biệt giới tính

Tóc là bộ phận không dùng để xác định giới tính. Đàn ông và phụ nữ đều có cấu trúc tóc giống nhau. Thêm nữa, tóc chứa rất nhiều thông tin khác, ví dụ như thuốc, chất khoáng, vitamin,…

10 su that ve mai toc (6)

8. Tốc độ tóc mọc nhanh nhất

Tóc của người Châu Á có tốc độ mọc nhanh nhất so với người từ các chỗ khác. Trong khi đó, tóc của người Châu Phi có tốc độ mọc chậm nhất.

[wp_related_tags position=”4″]

9. Tóc mọc lại

Một khi tóc được nhổ đi, một sợi khác sẽ mọc lại rất nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn phải dừng ngay các thói quen gây hại cho mái tóc nếu muốn sở hữu một mái tóc thật đẹp.

10 su that ve mai toc (4)

10. Màu tóc phổ biến nhất

Tóc đen là màu tóc phổ biến nhất, còn tóc tỏ là màu tóc hiếm nhất, số người sở hữu mái tóc đỏ trên toàn thế giới chỉ chiếm có 1%.

Ngơ’s

Theo thehealthsite