11 siêu thực phẩm làm đẹp tóc từ nhà bếp

[wp_related_tags type=”single”]

Bạn có thể yêu những hiệu quả của các phương pháp điều trị tóc chuyên nghiệp (mái tóc sáng bóng, khỏe mạnh luôn tạo phong cách). Nhưng để được như vậy phải chi nhiều tiền cho salon tóc hoặc các sản phẩm đắt tiền. Thay vào đó, hãy thử các cách điều trị dễ dàng tại nhà từ phòng đựng thức ăn của bạn.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-1

Bạn có thể tận dụng một vài thành phần trong nhà bếp của bạn để dưỡng tóc như dầu dừa, bơ và thậm chí cả nước sốt cà chua…

1. Tăng độ bóng: Bơ

Có thể bạn có một ít bơ chín trong tủ bếp. Hãy thử nghiền một ít rồi bôi lên tóc từ phần giữa đến tận cùng. Sau 20 phút, dùng dầu gội và các điều kiện khác như bình thường, sau đó chuẩn bị đón mái tóc siêu sáng bóng.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-2

2. Nuôi dưỡng tóc chẻ: Dầu dừa

Hãy bỏ qua các loại dầu dưỡng tóc đắt tiền. Thay vào đó, chà xát một vài giọt dầu dừa vào tóc của bạn để hạn chế chẻ ngọn.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-3

3. Loại chất tích tụ: Giấm rượu táo

Tóc dễ tích chất làm bạn tàn tạ hơn chăng? Thoa giấm sáng màu hàng tháng sẽ loại bỏ dư lượng trên tóc để tăng độ bóng và độ bồng bềnh của tóc. (Nhớ rửa sạch nếu không bạn sẽ có mùi như salad trộn).

12-loai-thuc-pham-lam-dep-4

4. Loại dầu thừa: Tinh bột ngô

Thoát khỏi dầu gội làm đầu khô ư? Loại tóc sáng đến sáng vừa có thể rải một chút tinh bột ngô vào chân tóc để hút dầu. Nhớ giũ bớt lượng bột thừa nhé.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-5

5. Tăng cường highlight: Sâm-panh

Rượu sâm-panh còn thừa ư? Hãy tăng cường màu các sợi highlight của bạn bằng cách rửa với sâm-panh.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-6

6. Làm khỏe tóc: Trứng

Để tóc của bạn thêm khỏe và thêm tỏa sáng, hãy thoa một lượng trứng đã đánh thành bọt lên tóc khô, sau đó ủ tóc trong một chiếc khăn trong 20 phút – nhớ đảm bảo rửa sạch trứng bằng nước ấm.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-7

7. Làm mềm tóc: Mayonnaise

Sau khi gội đầu, mát-xa mayonnaise vào tóc của bạn, sau đó nhét tóc vào một mũ tắm trong 20 phút. Khi bạn gội sạch, bạn sẽ có mái tóc mềm mại.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-8

8. Tăng màu vàng óng: Sốt cà chua

Nếu tóc của bạn chuyển sang màu xanh sau khi ngâm mình trong hồ bơi khử trùng bằng clo, hãy mát-xa tóc bằng một ít nước sốt cà chua, sau đó ủ nó trong 20 phút. Gội với dầu gội đầu em bé và tóc bạn sẽ có màu bình thường lại. Nhớ thêm: Đây cũng là một cách loại bỏ mùi tuyệt vời.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-9

9. Tăng màu đỏ hung: Trà

Muốn có một bộ tóc đỏ sáng bóng ư? Hãy pha một vài ly trà, để nguội, sau đó dùng nó gội sạch tóc của bạn.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-10

10. Giúp tóc phát triển: Sữa chua

Mát-xa một ít sữa chua vào da đầu của bạn để axit lactic có thể làm sạch tế bào da đã chết còn tích tụ và giúp tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Rửa sạch sau 15 phút.

12-loai-thuc-pham-lam-dep-11

11. Dưỡng sâu: Mật ong + dầu Olive

Trộn một phần tư chén mật ong với một phần tư chén dầu ô liu để làm mặt nạ tóc. Mật ong dưỡng ẩm còn dầu ô liu tăng độ sáng cho tóc.

Theo Shape