11 tuyệt chiêu để nuôi tóc thật dài

Bạn có thể sở hữu mái tóc dài như nàng tiên cá nếu làm theo những tuyệt chiêu dưới đây.

Xem thêm: Các loại thuốc mọc tóc cho nam

[wp_related_tags position=”1″]

1. Hãy nhớ rằng tóc không thể dài một sớm một chiều

toc-dai-1

Trừ khi da đầu bạn có khả năng mọc tóc nhanh như giá, nuôi tóc dài cần thời gian. ‘Tóc thường chỉ mọc khoảng hơn nửa cm đến khoảng 1.2 cm là tối đa – trong một tháng,’ stylist cho người nổi tiếng Mark Townsend, cho biết. Anh đã giúp Ashley Olsen nuôi mái tóc bob bất đối xứng của mình dài qua eo. ‘Và đó chỉ là khi tóc cực kỳ khỏe và không bị một đám tóc chẻ ngọn.’ Điều quan trọng nhất: hãy tập kiên nhẫn.

2. Mỉa mai thay, chiếc kéo lại là bạn của bạn

toc-dai-2

Mặc dù cắt tóc định kỳ để tỉa bớt tóc chẻ ngọn không giúp cho tóc bạn mọc nhanh hơn, việc này sẽ giúp đuôi tóc trông khỏe khoắn và phòng tránh chẻ ngọn lan lên phía trên, khiến bạn phải cắt tóc thường xuyên hơn. ‘Nếu bạn chờ lâu đến mức tóc chẻ ngọn làm cho tóc bị gãy rụng ở phần trên, tóc bạn sẽ ngắn hơn so với nếu bạn cắt tỉa tóc liên tục,’ Townsend cho biết. Anh khuyên nên yêu cầu stylist của bạn tỉa khoảng 0.3 cm cách 10 đến 12 tuần để phòng chẻ ngọn trước khi quá trễ.

3. Dùng dầu xả mỗi khi gội đầu

toc-dai-3

Nếu tóc bạn ướt, bạn cần phải dùng dầu xả. Qua thời gian, tóc phải trải qua từ nhuộm đến tạo kiểu bằng nhiệt khiến tóc bắt đầu mỏng đi ở phía đuôi. Dầu xả giúp tóc thay thế lượng lipid và protein bên trong sợi tóc, cũng như khóa lớp biểu bì tóc để phòng hư tổn, để tóc bạn có thể mọc dài và khỏe mạnh hơn.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Đừng chỉ dùng dầu gội mỗi khi bạn tắm vòi sen

toc-dai-4

“Tôi thấy sốc khi biết nhiều phụ nữ bỏ qua bước dùng dầu xả khi tắm vòi sen, vốn là điều tệ nhất bạn làm với mái tóc của mình – nhất là khi bạn đang cố nuôi dài tóc – và thật ra chính dầu gội mới là thứ bạn nên bỏ qua”, Townsend cho biết. Đây là lý do: Mục đích của dầu gội là gột bỏ bụi bẩn và các sản phẩm đóng lại trên tóc, nhưng dầu gội cũng sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên cực kỳ quan trọng giúp tóc mềm và khỏe. Khi bạn cần phải dùng dầu gội, hãy gội nhẹ nhàng bằng cách tạo bọt trên da đầu rồi để cho bọt xà phòng trôi đi, gội những phần khác trên tóc rồi xả lại với nước.

[wp_sendo_product_tags keywords=”bộ gội và xả tóc”]

5. Hãy thoa dầu dưỡng hay đắp mặt nạ hằng tuần

toc-dai-5

Vì phần tóc chạm vai trở đi có thể đã được vài năm tuổi và cần nhiều sự chăm chút hơn là chỉ dùng dầu xả thông thường, Townsend khuyên nên dùng mặt nạ dưỡng ẩm và dầu dưỡng hằng tuần. “Tôi đã tự làm dầu dưỡng tự nhiên và cho khách hàng của tôi sử dụng trước khi dùng dầu gội”, Townsend cho biết. (Công thức đơn giản của anh: 1 cốc dầu dừa chưa qua tinh luyện trộn với một muỗng lớn cho từng loạt hạt hạnh nhân, hạt mắc ca và dầu jojoba) Vì dầu có thể lưu lại trên tóc, anh khuyên nên thoa lên tóc ẩm, để trong 10 phút rồi dùng dầu gội và dầu xả như thường. “Những loại dầu này có thể cung cấp cho sợi tóc các acid béo và rồi khi xả sạch, việc dùng dầu gội thông thường sẽ giúp khóa chúng lại bên trong sợi tóc”, Townsend cho biết, và tiết lộ thêm Kate Bosworth, Diane Kruger, và Ashley và Mary Kate Olsen rất hâm mộ dầu dưỡng. Bạn không thích phải tự làm dầu dưỡng? Hãy thử các sản phẩm chăm sóc tóc có gốc là dầu như loại Nexxus Oil Infinite Nourishing Hair Oil.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Hãy xem xét việc dùng sản phẩm bổ sung giúp cải thiện tóc

Cơ thể bạn cần nhiều dưỡng chất quan trọng để mọc tóc, từ thật nhiều protein đến thật nhiều các khoáng chất thiết yếu. Vì vậy hãy xem lại chế độ ăn của bạn – vì dù một chế độ ăn cân bằng có thể hỗ trợ phần nào, bạn cũng có thể đang thiếu hụt lượng dưỡng chất cần thiết để tạo nên các sợi tóc khỏe mạnh có thể mọc rất dài và chịu được hư tổn. “Tôi dùng Viviscal Extra Strength và viên biotin mỗi ngày và khuyên khách hàng của mình cũng làm như vậy – nhất là khi họ muốn nuôi dài tóc và giúp tóc khỏe hơn ngay khi nhú ra khỏi nang tóc”, Townsend cho biết. Trước khi uống thuốc bổ sung, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo bạn uống đúng lượng cần và chúng không tương tác với bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng.

7. Chải tóc như thể tóc bạn được se sợi từ vàng

toc-dai-6

Chải tóc liên tục có thể gây hư tổn cho tóc bạn. “Khi bạn gỡ rối tóc ướt, hãy luôn bắt đầu từ dưới lên – chúng ta thường theo quán tính chải từ da đầu chải xuống nhưng cách này chỉ làm cho những chỗ rối nhỏ thành một cục rối lớn và khiến bạn rụng nhiều tóc”, Townsend giải thích. Anh cũng khuyên nên dùng Sheila Stotts Natural Boar Bristle Brush, vì lược lông heo cứng sẽ giúp phân phối lượng dầu từ nhiên trên da đầu xuống các sợi tóc và loại lược này cũng cực kỳ nhẹ nhàng với tóc.

8. Hãy bỏ đi vỏ gối bằng cotton

Townsend khuyên nên đổi sang chất liệu satin như sản phẩm Calvin Klein Sateen White Sheeting vì bề mặt sản phẩm mềm hơn và không gây ma sát như vải cotton dệt thường làm với tóc của bạn. Nhờ đó bạn sẽ thức dậy với mái tóc bớt rối hơn.

9. Không bao giờ được quấn tóc trong khăn tắm lớn

toc-dai-7

Có gì xấu trong việc quấn tóc trong một cái khăn tắm cực kỳ mềm mại? Rất xấu. “Thói quen này làm tóc gãy rụng”, Townsend cho biết. “Tóc bạn bị kẹt giữa những sợi vải dệt và vì thường các quý cô thích quấn thật chặt quanh mặt, những sợi tóc nhỏ, yếu ớt quanh mặt dễ bị gãy hơn hết”. Hãy chọn một chiếc khăn quấn tóc cực kỳ mỏng và có sợi siêu nhỏ mềm mại (như khăn sợi siêu nhỏ Aquis), vốn rất ổn để bạn quấn thành một chiếc turban.

[wp_related_tags position=”4″]

10. Thay dây cột tóc đuôi ngựa

toc-dai-8

Đây là cách dễ dàng để giữ sự đồng nhất cho các sợi tóc ở nơi bạn thường cố định phần tóc đuôi ngựa, có nghĩa là chúng vẫn sẽ mọc tốt và không bị hư tổn.

11. Xả nước lạnh vào cuối mỗi lần gội đầu

toc-dai-9

“Cách này giúp tóc mọc nhanh dài và dày, giữ cho tóc khỏe trong thời gian dài hơn”, Townsend cho biết. “Nước lạnh giúp là phẳng lớp ngoài của tóc, giúp tránh thất thoát độ ẩm, ngăn ngừa hư tổn và tổn hại do nhiệt – bạn chỉ cần xả trong vài giây, nhưng một bước thêm vào này sẽ tạo nên khác biệt lớn theo thời gian”.

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopolitan