12 thói quen nên dừng lại ngay với mái tóc

Gần như là khó có thể ngăn ngừa tóc hư tổn, tuy nhiên, cũng có vài cách chúng ta có thể ngừng hoàn toàn để hạn chế tình trạng tóc hư tổn. Hãy đọc những thói quen dưới đây và tốt nhất chúng ta nên loại bỏ nó ngay.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tóc chẻ ngọn: Ngọn tóc có thể bị chẻ đôi hoặc thậm chí nhiều hơn. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt.

2. Xoăn tóc liên tục: Đây là một thói quen rất khó bỏ. Tuy nhiên đừng để nó ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Hãy làm việc gì khác như xoay bút để tay không có cảm giác trống trải.

3. Tránh cắt tóc: Nếu bạn muốn tóc mọc nhanh và khỏe, hãy tỉa tóc thường xuyên, khoảng 2 tháng 1 lần.

[wp_related_tags position=”2″]

4. Chải tóc nhiều: Trái ngược với quan điểm phổ biến rằng chải tóc 100 lần mỗi đêm sẽ giúp tóc đẹp. việc chải tóc như vậy sẽ làm gãy và đứt tóc. Chỉ cần chải vài lần mỗi ngày để tóc không bị rối.

12 thói quen nên dừng lại ngay với mái tóc (5)

5. Cột đuôi ngựa hoặc búi tóc mỗi ngày: Áp lực không đổi ở cùng một vị trí tóc sẽ làm tóc yếu theo thời gian và sẽ làm tóc mọc chậm.

12 thói quen nên dừng lại ngay với mái tóc (1)

6. Ngủ với mái tóc cột chặt: Việc ngủ với mái tóc quá chặt không chỉ khiến tóc bạn bị hư tổn nặng nề mà còn ảnh hưởng đến da đầu, dẫn việc đau đầu nếu bạn thường xuyên có thói quen này.

12 thói quen nên dừng lại ngay với mái tóc (4)

[wp_related_tags position=”3″]

7. Chà tóc ướt với khăn: Đây chính là công thức hoàn hảo cho mái tóc xơ cứng. Sau khi gội đầu, bạn không nên dùng khăn chà mạnh tóc mà chỉ lấy tay vắt nhẹ và dùng khăn thấm khô.

8. Chải khi tóc ướt: Nên sử dụng lược thưa và chải thật nhẹ nhàng.

9. Kết hợp thuốc xịt tóc và máy duỗi: Cồn có ở hầu hết các loại thuốc xịt tóc và nó sẽ bị đốt cháy khi nhiệt độ cao. Nên thoa một lớp dưỡng tóc trước khi duỗi và chỉ dùng thuốc xịt tóc sau đó.

12 thói quen nên dừng lại ngay với mái tóc (3)

[wp_related_tags position=”4″]

10. Để nhiệt độ quá cao: Nhiệt độ an toàn cho máy duỗi tóc thông thường là 250-300 độ, thấp hơn nhiệt độ cài đặt trung bình. Với những ai có mái tóc xoăn nên kiên nhẫn, đừng để nhiệt độ quá cao nếu bạn không muốn hối tiếc cho mái tóc của mình.

11. Để dụng cụ làm tóc bẩn: Lược, máy sấy, máy duỗi tóc hoặc những dụng cụ làm xoăn có thể chứa nhiều loại vi khuẩn. Hãy làm sạch những dụng cụ của bạn thường xuyên bằng một miếng vải kháng khuẩn.

12. Gội đầu mỗi ngày: Chúng ta chưa đề cập đến vấn đề này trước đây, tuy nhiên, việc gội đầu hàng ngày sẽ lấy đi dưỡng chất và lớp dầu tự nhiên của da đầu và làm khô da đầu. Tốt nhất là để cho tóc bạn được nghỉ ngơi vài ngày và chỉ nên gội khi tóc thật sự bẩn. Bạn có thể dùng dầu gội khô đê làm sạch chân tóc.

12 thói quen nên dừng lại ngay với mái tóc (6)

Khánh Quỳnh

Theo Purewow

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!