13 kiểu tóc thịnh hành trong thập niên 80

Thập niên 80 nổi tiếng (và cũng tai tiếng) vì nhiều lý do – nhưng chính sự điên khùng của các kiểu tóc mới dẫn đầu trong danh sách này. Vài thập niên sau, chúng ta nghĩ rằng đã vào cái thời chỉ cần bỏ ra chút thời gian để rồi có được một kiểu tóc bạn cho là ‘bá đạo’ (thật ra là tệ hại) (và nếu bạn đủ can đảm, hãy đăng vài tấm ảnh lên Instagram). Có lẽ chúng ta chỉ đang say hơi keo xịt tóc thôi chăng?

[wp_related_tags position=”1″]

1. Cá voi phun nước

toc-dep-1

Debbie Gibson có lẽ không phải là người sáng tạo ra kiểu tóc đuôi ngựa hình cá voi phun nước, nhưng cô đã khiến hầu như mọi cô gái muốn nhặt một cọng thun màu và cột ngay kiểu tóc này. Phiên bản hiện đại ngày nay là gì? Phiên bản được nới lỏng hơn để giữ độ phồng của tóc khi bạn đi ngủ.

2. Bấm tóc tối đa

toc-dep-2

Chúng tôi thường tự hỏi liệu người phát minh là máy bấm tóc – một thiết bị bấm gập xuống cho bạn chất tóc khô giống như những miếng khoai tây chiên cắt lượn sóng – có đang chơi chúng ta một vố. Kiểu như, để xem chúng ta có thật sự thích cái vẻ ngoài giống như vừa đút ngón tay vào ổ điện. Và vâng, chúng tôi (và cả Demi) đều thích.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Búi một nửa, cao và mạnh mẽ

toc-dep-3

Samantha Micelli của Who’s the Boss quả là người hùng tóc tai thật sự. Và kiểu tóc búi một nửa, xõa bồng bềnh một nửa để dự tiệc trông tuyệt hơn cả bối cảnh sàn nhảy. Đây là kiểu tóc ưa thích của các cheerleader và vận động viên tennis vì nó giữ tóc không vướng vào mặt nhưng vẫn trông đầy đặn, gợi cảm và quyến rũ.

4. Đuôi ngựa cao cột lệch

toc-dep-4

Kiểu đuôi ngựa cột lệch có một vài biến thể, tùy vào việc bạn cột lệch đuôi ngựa ở đâu. Có độ cao ‘Tôi có tay mọc từ lỗ tai nè’; cao hơn một chút là kiểu cổ điển của cô gái vùng thung lũng; rồi có kiểu mọc thẳng đứng từ đỉnh đầu như phong cách D.J. Tanner. Luôn cần có thun buộc tóc nhé.

5. Uốn xoăn và đánh rối đến hoàn hảo

toc-dep-5

Chúng tôi không biết cô gái này là ai, nhưng cô ấy là biểu tượng đối với những ai lớn lên ở New Jersey, Long Island hay ở bang Texas, nơi nguyên tắc cho tóc là càng cao, càng phồng, càng xoăn càng tốt. Ngoài một vài tiếng ngồi ở salon đầy mùi thuốc để uốn tóc, gel vuốt tóc L.A. Looks và keo xịt tóc Aussie là bí quyết để giữ được kiểu tóc này và khiến tóc bạn dính như keo bắt ruồi.

6. Cột tóc kiểu Madonna

toc-dep-6

Madonna sở hữu nhiều kiểu tóc đẹp vào thập niên 80, nhưng kiểu tóc ưa thích nhất của chúng tôi là kiểu tóc búi chignon phong cách punk được cột lại bằng một miếng vải dày thành một kiểu nơ lỏng. Kiểu tóc giai đoạn ‘Lucky Star’/’Borderline’ mang lại chất tóc quyến rũ mà mọi thiếu nữ đều mơ ước với một kiểu thắt nơ mởi mẻ mà chúng ta từng thử qua thời thơ ấu.

[wp_related_tags position=”3″]

7. Bay bổng như Farrah

toc-dep-7

Với mái tóc chẻ ngôi giữa và các tầng tóc ngắn hai bên được uốn xoăn và cố định bằng keo xịt tóc, Farrah Fawcett đã khiến kiểu tóc này trở thành biểu tượng. Sau đó Jenilee Harrison của Three’s Company cũng đổi sang kiểu tóc này, và mọi người từ bạn thân của bạn đến giáo viên tiếng Anh năm lớp 3 của bạn cũng để kiểu tóc này.

8. Kéo ngược tóc với kẹp mái ruy băng

toc-dep-8

Chỉ có người ngây thơ mới mua kẹp mái, nhưng ai cũng dùng kẹp mái: đây là phát minh DIY của thập kỷ, khiến cho cả các bé gái và các nữ sinh trung học tận dụng chúng tối đa để đi với từng loại trang phục. (Thêm điểm cộng nếu bạn từng mang hai hay ba cái kẹp mái bảy sắc cầu vồng hai bên đầu.) Ồ, và thật là thiếu sót nếu không nhắc đến phiên bản bớt ngây thơ hơn kiểu kẹp này: gắn thêm lông vũ vào chiếc kẹp ngây thơ trong sáng. Việc người ta bán kẹp lông vũ bên cạnh các sản phẩm Hello Kitty khiến trào lưu này trở nên thịnh hành ở các trường tiểu học.

9. Nâng cấp kiểu tóc uốn lên tầm cao mới (và độ rộng mới)

toc-dep-9

Máy sấy tóc T3 đối với các cô gái sống từ năm 2010 trở đi có ý nghĩa tương tự như các lô uốn tóc bằng nhiệt Conair đối với các cô nàng thập niên 80. Mẹo là hãy dùng các lô uốn tóc lớn cho cả đầu ngoại trừ tầng tóc dưới cùng, và sau khi tóc đã nguội đi, hãy dùng tay tạo vẻ bồng bềnh như kẹo bông gòn cho tóc và giữ nếp với keo xịt tóc. Đây là kiểu tóc yêu thích của những cô nàng thượng lưu hay những cô nàng trong hội nữ sinh.

10. Tóc Fe-mullet uốn xoăn

toc-dep-10

Kiểu tóc fe-mullet thập niên 80 có thể bắt nguồn từ ngôi sao Prince, người đã sở hữu kiểu tóc đặc trưng với những lọn tóc xoăn trong giai đoạn bài hát Purple Rain. Thật không may là kiểu tóc này có vẻ không hợp với phụ nữ, như trong bức hình này của Blair trong The Facts of Life.

[wp_related_tags position=”4″]

11. Cài nơ lên đầu

toc-dep-11

OK, hỡi những bé gái thập niên 80. Hãy ngắm nhìn nữ anh hùng tóc tai của các bạn: Lisa Turtle trong Saved by the Bell. Cô bé biết cách đánh rối tóc, cột nó lại rồi cài một chiếc nơ dễ thương trên đỉnh đầu để tạo ra vẻ lập dị đầy nghịch ngợm của cô bé nữ sinh trung học Cyndi Lauper.

12. Kiểu flashdance

toc-dep-12

Những lọn tóc xoăn bồng bềnh đầy quyến rũ. Băng đô. Áo len lệch vai. (OK, không liên quan đến tóc, nhưng hợp đó chứ.) Ai mà chẳng muốn như Jennifer Beals của thập niên 80? Với Beals, diện mạo này thật tự nhiên. Với chúng ta, đó là những lọn tóc xoăn và đường cong cơ thể.

13. Tóc xoăn tít đáng yêu

toc-dep-13

Whitney! Chúng tôi đã từng bỏ ra nhiều tiếng hát bài ‘I wanna dance with somebody’ với cây lược của mình trong phòng tóc, cố bắt chước kiểu tóc xoăn tít ấn tượng của cô ca sĩ. Với tóc mái và tóc dài thật dài, Whitney đã chứng minh diện mạo đáng yêu nữ tính vẫn có thể rất ngầu. Và cô cũng lại là một ngôi sao nữa khiến chúng ta say mê các lọn tóc uốn, Clairol Benders và gel tạo kiểu tóc.

[wp_sendo_product_tags keywords=”gel tạo kiểu tóc”]

Diễm Quỳnh

Theo Allure