14 màu tóc nhuộm “hot” vào mùa thu

Không ai hy vọng bạn tỏ ra là một người chuyên nghiệp khi đến salon cả. Nhưng việc biết một vài từ thông dụng quan trọng có thể giúp bạn xác định xem mình nên chọn kiểu tóc nhuộm nào là phù hợp. Hãy cùng nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp Kari Hill của L’Oréal Paris “ngâm cứu” để phân biệt được sự khác biệt giữa babylights và lowlights. Và bạn cũng sẽ khám phá ra những xu hướng nổi bật nhất cho mùa thu.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tóc một màu

Tóc một màu là những gì bạn cần yêu cầu nhân viên salon nếu bạn muốn có một mái tóc màu sáng tuyệt đẹp. Màu sắc không thay đổi từ gốc đến ngọn. Nó cũng có thể được gọi là màu cơ bản. Để có đươc một mái tóc màu xám, đây chính là kiểu nhuộm tóc mà bạn cần.

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (12)

2. Tóc hai màu

Tóc hai màu gồm một màu cơ bản cộng với một màu khác nổi bật hơn. Hãy chắc chắn dành thêm thời gian tại các salon nếu bạn muốn có một mái tóc hai màu trông thật tự nhiên. Tóc hai màu không quá nổi bật trong những năm qua, nhưng nó không phải là không đẹp khi được thực hiện bởi chuyên gia.

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (6)

[wp_related_tags position=”2″]

3. Babylights

“[Babylights] được nhuộm xung quanh chân tóc và trên một phần tóc. Nó không nhuộm quá sâu bên trong chân tóc.” Kari giải thích. “Chỉ cần nghĩ đến hai từ: tinh tế và thanh lịch – kiểu tóc này rất hợp với những ai có mái tóc chắc khỏe. Kỹ thuật này yêu cầu sự tỉ mỉ rất cao. Đó là nhuộm highlight truyền thống rồi lại tách nó ra.”

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (2)

4. Highlight đuôi ngựa

Nếu một khách hàng thích buộc tóc cao, Kari sẽ nhuộm vài sợi highlight nhằm làm nổi bật đuôi tóc và phần tóc sau tai. “Tôi nghĩ rằng nên thêm vào một số điểm nổi bật quanh phần tóc buộc cao của bạn bởi vì nó có vẻ nhẹ nhàng hơn mà không quá nổi.” Cô giải thích. “Khi bạn buộc [tóc] lên, bạn chỉ cần vài sợi tóc nổi lên trên nền tối, có như vậy kiểu tóc trông mới thật tự nhiên.”

[wp_sendo_product_tags keywords=”thuốc nhuộm”]

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (10)

[wp_related_tags position=”3″]

5. Tóc nhuộm bronde

Cô ấy nhuộm tóc vàng hay tóc nâu vậy? Không ai thực sự biết. Đó là lý do tại sao các chuyên gia nhuộm tóc lại tạo ra một thuật ngữ phân biệt giữa hai màu đó – bronde. Kari miêu tả nó như một người phụ nữ với mái tóc vàng thẫm hoặc nâu sáng và thêm chút highlight.

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (4)

6. Balayage

Khi bạn nhìn thấy một chuyên gia nhuộm tóc đang tỉ mỉ nhuộm từng sợi tóc với thuốc tẩy, đó chính là kiểu nhuộm balayage. Trong tiếng Pháp, từ này có nghĩa là quét hoặc phết. Trên lý thuyết, balayage luôn luôn có vẻ tự nhiên hơn so với highlight thông thường. “Nếu nhười nhuộm hơi nặng tay, khách hàng có thể sẽ có màu tóc đậm hơn ở phần chân tóc,” Kari giải thích. “Bạn không nên phân biệt sự khác nhau giữa balayage đẹp và một kiểu đầu highlight.”

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (3)

[wp_related_tags position=”4″]

7. Lowlights

Lowlights trái nguọc hoàn toàn với highlight. Nó là phần tối của tóc thường dành riêng cho lớp bên dưới và xung quanh phần cổ. “Nếu người nhuộm đứng dưới ánh nắng mặt trời, phần đầu của họ sẽ sáng hơn, và phần giữa, ở trong, và dưới luôn sẫm màu hơn vì không được tiếp xúc với ánh nắng.”

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (7)

Lowlights cũng có thể rất trật tự nếu phần highlight của bạn đã trôi màu theo thời gian. “Tôi gọi nó tích tụ highlight,” Kari giải thích. “Nếu bạn chấm lại màu nhuộm khoảng 6-10 tuần 1 lần, và liên tục nhuộm highlight, thì bạn sẽ cần vài sợi lowlights để cân bằng vì tóc đã bị hư tổn.”

8. Rooting

Nếu lịch trình của bạn không cho phép bạn đi chấm lại màu tóc mỗi sáu tuần, hãy hỏi stylist nhuộm lại chân tóc của bạn. “Chúng tôi nhuộm highlight cả đầu, và sau đó nhuộm màu phần chân tóc để hạ màu xuống 1 tông,” Kari giải thích. “Đây chỉ nhằm làm mất đi sự tương phản để phần chân tóc mới mọc không quá đậm.”

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (11)

9. Nhuộm Dip

Nhuộm dip nhúng là hình thức mạnh nhất của ombré. Màu tóc phần chân và ngọn hoàn toàn rất khác nhau. Kỹ thuật nhuộm tóc tương phản này chắc chắn chỉ dành cho khách hàng thật cá tính, trông nó rất tuyệt sau khi hoàn thành.

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (5)

10. Ombré

Ombré là xu hướng màu tóc không bao giờ lỗi thời. Mọi phụ nữ đều muốn nhuộm những màu nổi bật dưới nắng hè, đặc biệt là những màu tối ở phần chân và sáng ở phần ngọn, bởi vì như vậy sẽ đỡ tốn công dưỡng màu. “Khi kiểu nhuộm sáng phần ngọn lần đầu tiên xuất hiện, trông nó thật tự nhiên vì mái tóc chuyển từ màu tối đến màu sáng,” Kari nói. “Nó giống như một mái tóc tuyệt đẹp, và cực kì tinh tế.”

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (8)

11. Sombré

Kari mô tả sombré (tinh tế + ombré) như một sự kết hợp tuyệt vời giữa ombré và babylights. Phần chân tóc được highlight, nhưng màu sắc nổi bật nhất vẫn là ở phần ngọn.

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (13)

12. Tóc mai rùa

“[Tóc mai rùa] có nhiều highlight hơn sombré, và nghiêng về ombré hơn ombré,” Kari giải thích. “Về cơ bản, có nhiều sợi highlight ở phần chân của tóc hơn và nó khiến kiểu nhuộm ombré trở nên tinh tế hơn.” Điều quan trọng để nhuộm tóc mai rùa trên tóc đen là nhuộm thêm các tông vàng. Từ khóa để nói chuyện với chuyên gia nhuộm tóc của bạn là mật ong, caramel và đồng.

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (15)

13. Spongelights

Trên lý thuyết, kiểu tóc này là highlight bằng bọt biển. Đây là một xu hướng mới nổi ở các salon, nhưng nó sẽ sớm trở thành một kỹ thuật nhuộm phổ biến. “Đó gần giống như sơn tóc,” Kair nói. “Bạn bôi màu lên một miếng bọt biển và vuốt nó lên tóc, vì vậy, bạn đang không thâm nhập quá sâu vào cấu trúc tóc.” Hiệu quả rất đáng xem, hiếm khi chúng lên màu đậm. Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng này như kiểu DIY. Nhà nào cũng có một miếng bọt biển, đúng không?

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (14)

14. Oxi hóa

Khi màu tóc của bạn không quá nổi bật và cần được chỉnh chu, có lẽ là do lỗi của quá trình oxy hóa. Không chỉ những người nhuộm tóc vàng mới mắc phải tình trạng này. Quá trình oxy hóa có thể xảy ra với tóc đậm màu và tóc đỏ nữa. “Mọi người nghĩ rằng đó là do mặt trời gây nên, nhưng các yếu tố như: nước, dầu gội đầu, điều hòa nhiệt độ cũng là tác nhân.” Kari giải thích. “Màu nhuộm trước sau gì cũng có ngày bị phai.”

14 màu toc nhuom hot vao mua thu (9)

Khoảng bốn tuần sau khi màu tóc của bạn bắt đầu thay đổi, hãy đặt lịch ngay với salon của bạn. Khi ở nhà, hãy chắc chắn là bạn sử dụng dầu gội chiết xuất từ hoa oải hương như dầu gội của L’Oréal. Nó không phải là chỉ dành cho những người tóc vàng không đâu! Theo Kari, tóc nhuộm tối kiểu ombré và highlight cũng có thể bị phai màu đấy.

July Na

Theo popsugar