18 bí kíp cho mái tóc suông mượt (P1)

Tóc mang lại vẻ đẹp ngoại hình cho chúng ta, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Mọi phụ nữ luôn mong muốn một mái tóc khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Hãy nhớ rằng người có một mái tóc dài, sáng bóng và khỏe mạnh luôn được ngưỡng mộ hơn là một mái tóc không có sự sống, nó làm mọi người cảm thấy bạn bất cẩn và tiều tụy. Không ai mong muốn điều đó cả. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết để chăm sóc tóc, sau đây là một vài lời khuyên để có mái tóc khỏe mạnh.
[wp_related_tags position=”1″]

Dầu chăm sóc tóc tốt hơn:

Dinh dưỡng là cần thiết cho bất cứ thứ gì phát triển và tóc cũng không ngoại lệ. Sợi tóc có thể chết nhưng chân tóc của bạn vẫn còn sống. Và bôi dầu vào chân tóc sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để tóc dài và phát triển khỏe mạnh.

18 bi kip cho mai toc suong muot (4)

Tip 1: Bôi dầu lên tóc ít nhất hai lần một tuần.

Massage để chăm sóc tóc tốt hơn

Giống như bất kỳ sinh vật sống nào khác, kích thích dẫn tới sự phát triển của tóc. Sự xoa bóp đưa máu lên da đầu và điều này kích thích sự tăng trưởng của tóc. Một công đôi việc, vừa thoải mái vừa giúp tóc tăng trưởng tốt hơn.Một cô gái còn muốn gì hơn thế nữa?

Tip 2: Massage tóc ít nhất hai lần một tuần.

Đây là một trong những mẹo làm đẹp đơn giản nhất cho sự tăng trưởng tóc. Sự xoa bóp cải thiện lưu lượng máu, giúp tóc nhận được chất dinh dưỡng bổ sung, đồng thời giúp kích thích lưu thông máu đến toàn bộ cơ thể. Dầu hoa oải hương tinh khiết có thể mát xa trên da đầu mỗi ngày để thúc đẩy tăng trưởng tóc.

[wp_related_tags position=”2″]

Dầu gội đầu chăm sóc tóc:

Giữ mái tóc sạch sẽ là bước đầu tiên để có để mái tóc khỏe mạnh. Nhưng bạn cũng cần vài lời khuyên khi gội đầu để chăm sóc mái tóc dài. Dưới đây là vài lời khuyên.

18 bi kip cho mai toc suong muot (5)

Tip 3: Mái tóc của bạn trông đẹp hơn khi được gội sạch. Nhưng gội mỗi ngày sẽ làm cho tóc khô và dễ gãy. Không gội đầu nhiều hơn ba lần một tuần.

Tip 4: Tóc trở nên dễ gãy khi ướt. Hãy nhẹ nhàng khi gội đầu.

Tip 5: Sử dụng nước lạnh hay nước thường khi gội. Nước nóng có tác dụng tương tự như xử lý nhiệt. Tóc của bạn sẽ bị khô và xoăn.

Tip 6: Không sử dụng quá nhiều dầu gội, sunfat sẽ gây hại cho tóc.

[wp_related_tags position=”3″]

Dầu xả để chăm sóc tóc:

Dầu xả là một yếu tố quan trọng để duy trì tóc. Nó giữ ẩm, ngăn ngừa khô và bảo vệ tóc khỏi bụi bẩn, ô nhiễm, và một mức độ nhất định từ ánh nắng mặt trời. Do đó bỏ qua dầu xả thì thật không nên. Tuy nhiên có một số lời khuyên để sử dụng dầu xả và nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn

18 bi kip cho mai toc suong muot (8)

Tip 7: Không bao giờ bước ra khỏi phòng tắm mà không sử dụng dầu xả. Bạn có thể xả tóc với một sản phẩm đóng gói thông thường hoặc sản phẩm tự chế. Bôi dầu trước khi tắm vòi sen hoặc bạn cũng có thể tự làm dầu xả bằng trứng và mặt nạ tóc để sử dụng thường xuyên.

Tip 8: Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc dễ gãy thì dầu xả dưỡng tóc mỗi tuần một lần được khuyến khích. Dùng loại chăm sóc tóc phù hợp với nhu cầu.Sau đó, ủ tóc bằng một chiếc khăn nóng. Điều này sẽ giúp mở ra các lỗ chân tóc và đảm bảo hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chải tóc để chăm sóc tóc tốt hơn:

18 bi kip cho mai toc suong muot (3)

Chúng ta hãy bắt đầu với lược.

Tip 9: Sử dụng một chiếc lược thưa. Sử dụng nó để tách đuôi tóc và chải từ từ để làm giảm gãy rụng.Đừng cố gắng chải đầu khi tóc ướt vì sẽ làm rụng tóc.Cũng cần lưu ý rằng bạn cần phải bao kín mái tóc của bạn khi xuống hồ bơi vì clo trong nước sẽ gây tổn hại cho tóc.

Tip 10: Chải hết sức thận trọng. Kéo mạnh chỉ làm gãy tóc.

[wp_related_tags position=”4″]

Cắt tỉa những phần tóc xơ

Chẻ ngọn là vấn đề bình thường cho dù bạn có chăm sóc nó như thế nào.

18 bi kip cho mai toc suong muot (1)

Tip 11: Tóc dài ra ở mức 1,25 cm mỗi tháng và trung bình dài ra 15 cm mỗi năm. Nhưng do hư hỏng thường xuyên, tạo kiểu tóc và các lý do khác khiến tóc chẻ ngọn và lớp biểu bì bị hư. Tóc khỏe mạnh tăng trưởng nhanh hơn so với mái tóc bị hư hại, vì vậy lời khuyên là bạn nên đến salon 6-8 tuần một lần. Hãy cắt phần đuôi tóc, bạn không cần phải cắt nhiều, chỉ cần 1cm mỗi ba tháng, điều này sẽ hạn chế tóc hư và đảm bảo tóc khỏe mạnh. Sau khi cắt tóc, sử dụngserum để giúp chữa lành những sợi tóc chẻ ngọn và ngăn chặn hư tổn tóc.Dưới đây là một số mẹo để có được mái tóc dài.

Khánh Quỳnh

Theo stylecraze