4 điều cần lưu ý trước khi thay đổi màu tóc

[wp_related_tags type=”single”]

Có một số quyết định trong cuộc sống mà bạn cần thời gian nghiên cứu. Mua nhà, chuyển đến một thành phố khác sinh sống, và cuối cùng là thay đổi màu tóc. Chúng ta không đề cập đến việc nhuộm một ít tóc sang màu sáng hơn, chúng ta đang nói về màu sắc của tóc hoàn toàn thay đổi: vàng sang đỏ, nâu đen sang bạch kim, nâu hạt dẻ sang hồng pastel.

4-luu-y-truoc-khi-thay-doi-mau-toc

Chìa khóa cho một cuộc “tu bổ” lớn như thế này là biết chính xác những điều mình muốn và mục đích là gì.

Biết rõ màu da của mình

Tóc và da thường đi liền kề với nhau. Màu của mái tóc có thể giúp gương mặt của bạn trông có vẻ thư giãn như vừa đi nghỉ dưỡng về, hoặc có vẻ căng thẳng giống như bạn vừa chống chọi với cơn mệt mỏi từ công sở. “Nguyên tắc chung là tông màu ấm phù hợp với tông màu da sậm, tông màu lạnh phù hợp với là da sáng” – Theo Giáo sư Jack Morton của Viện Tony & Guy (Úc).

Nên duy trì màu tóc tự nhiên?

Trong khi màu tóc cũ của bạn chỉ cần được gội rửa mỗi ngày, thì mái tóc có màu mới sẽ khiến bạn bận rộn hơn. “Tóc của bạn và sản phẩm chăm sóc tóc hoàn toàn thay đổi. Nếu như bạn chuyển từ màu đen sang màu sáng, điều này làm tóc của bạn suy yếu, cần được chăm sóc với sản phẩm có nhiều protein để giữ cân bằng dưỡng chất cho sợi tóc”- Giáo sư Morton nói. Nên nhớ rằng, thuốc nhuộm có thể sẽ bị phai nếu thường xuyên ở trong môi trường có nhiệt độ cao. Tóc nhuộm màu cần được bảo vệ bằng một lớp dầu dưỡng, tốt nhất là dạng phun để tạo lớp mặt nạ bảo vệ cho tóc.

Điều kiện tối ưu

Tóc cần được đảm bảo chắc khỏe trước khi tiến hành nhuộm. Nếu không, bạn có thể sẽ nhìn thấy những sợi tóc của mình bị suy yếu một cách nhanh chóng sau khi nhuộm, và tệ nhất là gãy rụng. “Tình trạng của tóc rất quan trọng, nếu có điều kiện, bạn nên chọn loại thuốc nhuộm tốt nhất, giúp tóc sáng bóng, chắc khỏe” – Giáo sư Morton nhắc nhở.

Dễ gây sốc!

Màu tóc thay đổi có thể dẫn đến một cú sốc nặng. Lúc tóc ướt, màu tóc trông có vẻ tối. Nhưng sau 3-4 lần gội, màu sẽ thay đổi. Một sự thay đổi lớn mà sợ rằng bạn không đủ thời gian để kịp làm quen với nó. Nếu bạn có buổi hẹn hò trong thời điểm mới nhuộm tóc, thì tốt nhất nên dời thêm 2, 3 ngày, có thể bạn sẽ tự tin hơn khi quen dần với màu tóc mới. Nếu màu tóc mới khiến bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể đổi lại màu tóc cũ, chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Bảo Châu

Theo Vogue