5 cách cột tóc đang làm hư tổn tóc mà bạn không nhận ra

Thực ra cột tóc mang lại cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Mặt tốt là nó cứu chúng ta khỏi những ngày nóng bực bội. Mặt xấu đó là nguyên nhân dẫn đến hư tổn tóc, gãy tóc vì thật dễ dàng để học cách cột tóc nhưng không phải ai cũng biết cột tóc đúng cách. Dưới đây là những điều bạn cần biết về thói quen cột tóc dễ dẫn đến tình trạng hư tổn tóc.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dây cột tóc]

Kéo tóc quá chặt

Chúng ta thích kiểu tóc đuôi ngựa cột cao sang trọng, nhưng kiểu tóc này đã tạo ra một áp lực lớn lên chân tóc, mà chân tóc thì rất nhạy cảm. Trong thực tế, nếu bạn cột tóc quá chặt và kéo ra sau ngày này qua ngày khác, nó có thể gây tổn hại nang tóc, làm hư tổn tóc, tóc rụng và ít dần đi. Chưa kể, những kiểu cột tóc cao còn có thể gây đau đầu, khiến bạn cảm thấy khó chịu.

[wp_related_tags position=”1″]

Combo-4-hop-day-buoc-toc-JCA-NK-HQ

Cột tóc kể cả khi ngủ

Buộc tóc ra sau bằng dây thun khi đang ngủ rất có hại. Bởi vì ban đêm bạn hay xoay đầu và hất tóc, bạn sẽ gia tăng áp lực lên chân và thân tóc. Tốt nhất là thả tóc xuống và ngủ trên một cái gối lụa mềm, điều này không những giúp da đầu trở nên thông thoáng hơn mà còn giúp tóc tránh được tổn thương không đáng có.

DN615-Lamdep-100715-tu-tin-mai-toc-dai-3

[wp_related_tags position=”2″]

Lúc nào cũng cột dây thun tại một nơi trên tóc

Thực tế là nếu không có động lực nào khiến bạn thay đổi kiểu tóc, bạn sẽ đặt dây thun lên cùng một chỗ và gây hại cho chân nang tóc giống như khi sử dụng các dụng cụ làm nóng tóc. Nếu bạn muốn buộc tóc ra sau, sử dụng một sợi dây không đàn hồi cho một phong cách nhẹ nhàng hơn, giống như kiểu tóc đuôi ngựa thấp hoặc kẹp tóc ra sau bằng kẹp chữ U.

90BD27AE78E38102CAF7903215F0DC6D

[wp_related_tags position=”3″]

Cột tóc khi tóc còn ướt

Để giữ nếp tóc, bạn có thói quen kéo tóc ra sau sau khi tắm. Tuy nhiên, bởi vì tóc còn ướt, nó gây áp lực lên chân tóc nhiều hơn khi tóc khô. Nếu bạn muốn giữ tóc không dính lên mặt trong khi chờ nó khô, hãy dùng một băng đô lụa. Giống như trường hợp gối lụa, nó không mài mòn tóc và sẽ giữ cho tóc gọn gàng và đẹp.

4201507110310311793010

[wp_related_tags position=”4″]

Dây cột tóc có móc kim loại

Ngày càng nhiều dây cột tóc có móc kim loại và không quá đàn hồi trên thị trường, móc kim loại trên dây cột tóc có thể làm gãy chân tóc hoặc rụng tóc. Hãy nhớ, tóc bạn cũng dễ bị tổn thương như chính gương mặt bạn vậy. Thế nên, hãy tránh xa những loại dây cột tóc quá chặt để bảo vệ mái tóc của mình bạn nhé!

9-bien-tau-toc-duoi-ngua-chang-can-phu-kien-van-dep-noi-bat-888c98847da8d9917fa616f582159036520fa075

Khánh Quỳnh

Theo marieclaire

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!