5 cách hữu hiệu để nuôi tóc dài

Tôi biết chuyện này nghe có vẻ đơn giản – chỉ cần đừng đi cắt tóc nữa là xong. Nhưng, nếu bạn vừa mới cắt tóc ngắn hay cạo đầu, thì đây lại là một chuyện không hề dễ dàng. Dưới đây là năm lời khuyên của tôi về việc nuôi tóc dài mà không sợ sở hữu một mái tóc bù xù sơ rối.

Xem thêm: thuốc mọc tóc dành cho nam giới

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tỉa tóc

toc-dep-1

 Đúng vậy, để kích thích tóc mọc, bạn cần phải tỉa tóc thường xuyên – điều này còn giúp bạn tránh được thời kì tóc mọc lung tung không cân đối (đặc biệt là đối với những người cắt húi cua hoặc cạo trọc). Trước khi nuôi tóc dài, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ kiểu tóc mà mình muốn để sau khi tóc đã dài ra, vì có như vậy, thợ cắt tóc hoặc nhà tạo mẫu của bạn mới xác định được nên cắt kiểu tóc nào trước khi tóc kịp dài ra.

Đối với những ai cắt húi cua thì có lẽ bạn nên đi tỉa tóc khoảng 2 đến 3 tuần một lần. Nhớ để phần tó chai bên và phía sau gáy gọn gàng gàng khi tóc đang trong quá trình mọc dài. Sau giai đoạn này, bạn sẽ không cần phải tỉa tóc quá thường xuyên nữa. Lời khuyên này nhằm giúp các bạn nuôi phần tóc trên đỉnh trước, sau đó mới đến phần tóc hai bên mai và đằng sau gáy, có như vậy, kiểu tóc của bạn trông mới tự nhiên.

2. Ăn đủ chất

toc-dep-2

Một số loại vitamin có tác dụng làm chắc khỏe tóc và giúp chúng mọc nhanh hơn bình thường. Tôi khuyên bạn nên bổ sung vitamin B-7 (biotin). Tất nhiên, điều này cũng sẽ khiến móng tay của bạn phát triển nhanh hơn, nhưng đây cũng không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng đúng không. Sắt, kẽm và vitamin C cũng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Như vậy, bạn sẽ chẳng cần tốn thêm một đống tiền để mua thuốc mọc tóc nữa, vả lại chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Các loại thực phẩm như cá hồi (rất nhiều vitamin D và omega-3), hàu (kẽm), trứng (omega-3 và Biotin), ớt vàng (vitamin C), hạnh nhân (biotin), tất cả các loại thực phẩm này đều giúp tóc mọc nhanh hơn đấy.

[wp_related_tags position=”2″]

Tuy nhiên, đừng lập tức bổ sung ngay những loại vitamin đó hay thay đổi chế độ ăn hàng ngày khi chưa hỏi qua ý kiến của bác sĩ nhé.

3. Hãy đối xử nhẹ nhàng với phần tóc mới mọc ra của bạn

toc-dep-3

Các hành động như sấy tóc dưới nhiệt độ cao hoặc vò khô tóc bằng khăn tắm có thể khiến tóc dễ bị gãy rụng, vì vậy đừng sấy tóc khi không cần thiết. Bạn có thể dùng khăn tắm vỗ nhẹ lên tóc để lau khô (thay vì chà xát như bình thường). Khi ướt, tóc  rất dễ bị tổn thương và dễ bị rối. Khi chải đầu, hãy chọn lược răng thưa để tránh làm tóc rụng.

4. Giữ cho da đầu luôn khỏe mạnh

toc-dep-4

Da đầu khỏe mạnh chính là chìa khóa để sở hữu một mái tóc chắc khỏe. Gội đầu hàng ngày bằng loại dầu gội thật dịu nhẹ. Tẩy tế bào chết trên da đầu hàng tuần để loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn, và thường xuyên xoa bóp da đầu để lưu thông máu. Massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay theo hình vòng tròn khắp da đầu khoảng ba hoặc bốn phút (đặt ngón tay sát vào da đầu để tránh kéo tóc gây rụng tóc).

[wp_related_tags position=”3″]

5. Phải kiên nhẫn

toc-dep-5

Tôi quen rất nhiều người đang muốn nuôi tóc dài (đặc biệt là những người hay cắt tóc cực ngắn), đa số họ thường bị mất kiên nhẫn và quyết định cắt phăng tóc đi. Có lẽ bạn khó mà chịu được khoảng thời gian tóc dài ra và chĩa lung tung, nhưng chỉ cần chịu đựng một chút thôi – sự kiên nhẫn của bạn sẽ được đền đáp. Thông thường, tóc mọc khoảng một phần tư đến nửa inch mỗi tháng, vì vậy bạn sẽ chẳng phải chờ quá lâu để đón chờ thành quả.

Để tóc dài cũng có khá nhiều điểm mạnh. Tóc dài sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn phong cách, cũng như giúp bạn trẻ ra thêm vài tuổi. Cố lên nhé!

July Na

Theo Menshair