5 kiểu tóc ngắn đơn giản cho một tuần làm việc hiệu quả

Việc tạo kiểu cho tóc ngắn có thể là một thói quen làm đẹp nhàm chán, lặp đi lặp lại hằng ngày, nhưng với chút sáng tạo và pô mát (hoặc rất nhiều pô mát) việc tạo ra các kiểu tóc khác nhau cho cả một tuần là chuyện nhỏ.

[wp_related_tags position=”1″]

Sau đây là 5 kiểu đơn giản mà lịch sự được một biên tập viên biến tấu với mái tóc ngắn của mình.

1. Sạch sẽ gọn ghẽ

toc-ngan-1

Tôi thường bắt đầu tuần mới bằng diện mạo mặc định của mình; đó là kiểu dáng tóc mà nhà tạo mẫu đã cắt cho tôi (mất 3 tuần để dài ra) và là kiểu tôi thường chọn sau khi gội đầu. Đó là kiểu tóc bạn sẽ thấy khi tóc đã khô. Tôi hoàn toàn có thể sấy khô tóc, nhưng tôi lười và phần tóc hai bên bị tỉa ngắn thường xù lên như lông gà con khi tiếp xúc với luồng khí di chuyển nhanh, vì vậy thay vào đó, tôi có một kỹ thuật hong khô tóc tỉ mỉ (dễ hơn nhiều so với dùng máy sấy, rõ ràng là vậy).

Để làm mái tóc mỏng của tôi trông đầy đặn hơn, tôi bắt đầu bằng cách vuốt hết tóc ướt ra sau hướng ra khỏi mặt theo phong cách Gordon Gekko, cho đến khi tóc khô khoảng 70%. Một khi tóc đã bắt dầu khô ở phần gốc, tôi hất tóc về phía trước để nó về vị trí thẳng đứng và khóa lại, là dáng vẻ tôi muốn có khi tóc đã khô. Sau khi đã định hình kiểu tóc, tôi xịt chút KMS California Hair Play Playable Texture — Tôi bị hương bánh táo quyến rũ – hoặc dùng chút Sally Hershberger 24K Superiority Complex Texturizing Paste để trông tóc rời ra một chút và có chuyển động.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Kiểu quiff chải mượt

toc-ngan-2

Đây là kiểu tóc tôi thường chọn khi chuẩn bị đến phòng gym. Thông tin thêm: để có được kiểu tóc này dễ hơn bạn tưởng. Tôi chỉ cần chải tóc vào nếp bằng một cây lược răng mảnh và xoa một ít kem tạo kiểu tóc, tập trung vào đường chân tóc và dọc theo hai bên. Từ đây tôi chải lên cho phần tóc phía trước và chải sang một bên để tạo đường lượn sóng mềm mại, sau đó chải mượt các phần tóc còn lại thẳng về phía sau. Bí quyết chuẩn: hãy tạo kiểu cho hai bên tóc nằm sát với da đầu để giúp khuôn mặt bạn tròn trịa một cách cá tính.

3. Kiểu rocker

toc-ngan-3

Dáng vẻ này, và có sự can thiệp xứng đáng của dầu gội khô, là vị cứu tinh của tôi khi tôi ngủ dậy trông như một quả cầu bóng nhẫy. Tôi thoa một chút R + Co Badlands Dry Shampoo Paste vào chân tóc, đặc biệt là ở vùng tóc trước để hút hết dầu thừa và giúp mái tóc xẹp lép của tôi đủ sức vào nếp. Từ bước này bắt đầu có một quy trình cực kỳ khoa học trong cách tôi luồn tay qua tóc để mọi sợi tóc nghe lời, chỉa lên và chỉa về sau (quá nhiều tóc chĩa theo phương ngang sẽ làm cho cả quy trình trở nên điên loạn). Một chút pô mát giữ nếp tóc cỡ đồng 5 cent – vâng, đúng vậy, một đồng 5 cent; tóc ngắn đôi khi cần nhiều sản phẩm hơn cả tóc dài –sẽ giúp giải quyết những phần tóc không nghe lời.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Sạch gọn phiên bản 2.0

toc-ngan-5

 

Đây là biến thể của kiểu tóc mặc định vì có những ngày ngay cả khi mái tóc của tôi đã được gội sạch sẽ mà nó vẫn trải qua giai đoạn nổi loạn như tuổi mới lớn, và không có cách nào ngoài việc thờ dài nặng nhọc và tự hỏi có gì sai ở đây. Quy trình hầu như y hệt như vẻ ngoài sau khi gội đầu, trừ việc khi tóc khôi, tôi chải ngược phần tóc phía trước về sau bằng tay để tạo phong cách như thập niên 50. Một chút sản phẩm tạo độ dính giúp cố định mọi thứ mà không gây ra cảnh mù mịt vì keo xịt tóc như thập niên 50. Kiểu tóc này rất hợp để dự đám cưới, gặp bố mẹ và những dịp khác bạn muốn thuyết phục ai đó rằng bạn không phải là loại người sẽ mặc áo khoác da và đánh son môi tím đến văn phòng.

5. Tóc pixie sáng sủa

toc-ngan-4

 

Kiểu tóc bóng bẩy đang ngập tràn trên sàn diễn mùa thu, và tôi sẽ tận dụng mọi cớ để có chút gì bóng bẩy trong đời mình. Thay vì theo thói quen dùng gel của những năm 90, tôi lại thích chọn theo cách của Don Draper để tạo kiểu tóc chải mượt bóng bẩy.

Kiểu tóc này bắt đầu bằng cách tự do xịt nước lên mái tóc 2-3 ngày chưa gội của mình (tôi có một bình xịt trong nhà tắm, nhưng bạn cũng có thể đưa đầu vào vòi nước là được rồi: cách này rất tuyệt để làm vật nuôi và người thân trong nhà bối rối!). Sau đó tôi thoa pô mát cỡ khoảng một đồng 25 cent, loại gel tạo kiểu tóc có độ giữ nếp vừa phải nào cũng được cả) kèm theo một ít René Furterer Vegetal Styling Wax cỡ hạt đậu, một loại sáp tóc kiểu serum dạng trong và sáng, giúp cho tóc suôn mượt và linh hoạt. Nước giúp các sản phẩm này hòa với nhau và thấm đều vào tóc. Tôi chăm chút từng sợi tóc để đảm bảo chúng đều được các sản phẩm bao phủ (cũng là một khoảnh khắc lý tưởng để thử nghiệm với kiểu Mohawk ngẫu hứng) trước khi dùng lược răng mảnh để chải mượt và cố định mọi thứ.

[wp_sendo_product_tags keywords=”gel tạo kiểu tóc”]

Diễm Quỳnh

Theo Allure