5 loại dầu thảo dược giúp ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc là tình trạng xảy ra từ từ và hiển nhiên rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn khi chúng đã nghiêm trọng.

Một số yếu tố có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc, bao gồm do gen, lối sống, chế độ ăn uống và thói quen chăm sóc tóc. Tất nhiên bạn không thể kiểm soát các yếu tố như di truyền, nhưng bạn chắc chắn có thể làm thay đổi những thói quen, cách chăm sóc tóc nhất định để ngăn chặn vấn đề này từ những dấu hiệu đầu tiên hoặc khi tình hình đã trở nên nghiêm trọng hơn.

Có các loại dầu nhất định dành riêng cho triệu chứng rụng tóc, nhờ việc bổ sung dưỡng chất tuyệt vời. Mặc dù việc nuôi dưỡng tóc hư tổn là việc đòi hỏi những yêu cầu chuyên môn cao, kết hợp với việc sử dụng khôn ngoan của các loại dầu dưỡng tóc có thể giúp bạn ngăn chặn rụng tóc. Đồng thời các loại dầu này còn có khả năng tiếp tục cung cấp dưỡng chất khiến tóc của bạn dày hơn, óng ánh và khỏe mạnh.

[wp_related_tags position=”1″]

Dầu dừa

5 loai thao duoc giup ngan ngua rung toc (3)

Có lẽ dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất cho rụng tóc. Dầu dừa có khả năng thấm tốt trong sợi tóc và ngăn tóc khỏi bị mất độ ẩm, hoạt động như một chất trám. Sau một thời gian sử dung, mái tóc của bạn sẽ giảm thiểu khả năng bị tổn thương, đồng thời khiến mái tóc có độ dày cũng như sức khỏe khá mạnh mẽ. Dầu dừa cũng bảo vệ tóc bạn khỏi nhiễm trùng khác của da đầu như axit lauric, vì trong dầu có một tác động quan trọng chống lại virus, vi khuẩn và nấm

Các bước thực hiện:

Xoa một ít dầu dừa ấm lên da đầu của bạn mỗi ngày.

Mỗi tuần một lần, massage thêm lượng dầu dừa ấm lên da đầu và tóc sợi.

Để khoảng một hay hai giờ và sau đó rửa sạch với dầu gội đầu nhẹ, cẩn thận để không rửa ra hết tất cả dầu dừa.

Điều này cho phép một ít dầu để được giữ lại hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho mái tóc.

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân ngọt có hiệu quả rất cao trong hoạt động làm mềm hoặc làm dịu của tóc. Dầu hạnh nhân rất giàu vitamin D và vitamin E và các khoáng chất như canxi, magiê. Dầu hạnh nhân hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên rất tốt cho mái tóc của bạn, ngăn chặn nguy cơ tóc dễ bị khô và dễ gãy. Kết quả là, sau khi sử dụng dầu hạnh nhân, bạn sẽ rụng tóc ít hơn hẳn. Và dinh dưỡng tóc của bạn sẽ luôn nhận được sự đảm bảo về độ dày và sự khỏe mạnh, đồng thời giúp tóc phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt, thì tốt nhất là tránh dầu hạnh nhân.

Almond oil in glass bottle and almonds

Các bước thực hiện:

Ấm một chút dầu hạnh nhân trong một vài phút.

Nhẹ nhàng chà xát nó trên da đầu của bạn, cho phép dầu dễ dàng thâm nhập.

Để dầu thấm vào da trong một vài giờ, tốt hơn nếu bạn để qua đêm và sau đó rửa sạch với dầu gội nhẹ.

[wp_related_tags position=”2″]

Dầu ô liu

Có lẽ là sẽ khá đắt trong giá bán nhưng dầu ô liu chắc chắn nuôi dưỡng tóc vì dầu có thể xâm nhập vào thân tóc hiệu quả hơn so với các loại dầu khác và cũng có đặc tính giữ ẩm rất tốt. Nếu bạn sử dụng nhiều virgin thêm, thì mái tóc của bạn cũng nhận được vitamin E và các axit béo không bão hòa đơn có đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc.

5 loai thao duoc giup ngan ngua rung toc (6)

Các bước thực hiện:

Đưa dầu olive ấm theo chiều dài của mái tóc của bạn.
Từ từ xoa bóp nó vào da đầu của bạn và vào những sợi tóc.
Để lại dầu trên trong 30 đến 45 phút và sau đó rửa tóc của bạn với một loại dầu gội nhẹ.

Dầu thầu dầu

Loại dầu này có tính chất tăng trưởng tóc tuyệt vời và được coi là một phương thuốc hiệu quả chống rụng tóc. Hầu hết những lợi ích này là do nó chứa nhiều triglycerides của dầu acid ricinoleic có khả năng chống nấm, chống vi khuẩn và chống viêm đồng thời tăng cường vitamin E có tác dụng chống oxy hóa. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của dầu thầu dầu bạn không biết.

5 loai thao duoc giup ngan ngua rung toc (2)

Các bước thực hiện:

Massage dầu thầu dầu lên da đầu và rải đều trên sợi tóc.
Giữ lượng dầu tầu dầu trên da ít nhất một hoặc hai giờ và gội sạch tóc bằng shikakai (keo concinna) hoặc reetha (Sapindus trifoliatus) bột.

Nếu bạn thấy rằng dầu thầu dầu một mình là quá đặc, bạn có thể trộn nó với một ít dầu dừa hoặc dầu ô liu để mỏng và thực hiện theo các thủ tục tương tự.

Dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương có hiệu quả cao đối với trứng và rận. Nó làm tăng lưu thông máu trong da đầu và cũng cung cấp một tác dụng chống vi khuẩn mà giữ da đầu miễn phí từ nhiễm trùng, cải thiện sức khỏe của tóc.

5 loai thao duoc giup ngan ngua rung toc (5)

[wp_related_tags position=”3″]

Các bước thực hiện:

Sử dụng một ít dầu hoa oải hương và trộn với một trong hai loại dầu dừa hoặc dầu ô liu. Áp dụng hàng ngày cho da đầu của bạn. Để làm của riêng dầu hoa oải hương tươi của bạn, lấy một ít dầu ô liu trong một chai thủy tinh, thả trong một vài cành hoa oải hương, đảm bảo họ đang ngập trong dầu và giữ ở nơi tối tăm cho một tháng hoặc lâu hơn.

Massage một chút dầu điều này hàng ngày trên da đầu của bạn và để qua đêm.

Gội đầu vào sáng hôm sau bằng cách sử dụng một cách nhẹ nhàng, dầu gội thảo dược.

Cùng với việc sử dụng thường xuyên các loại dầu thảo dược, tiêu thụ một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng giàu khoáng chất và vitamin và giữ cho mình xa căng thẳng và bạn đang bị ràng buộc để nhận thấy một cải tiến nhất định về chất lượng của mái tóc của bạn. Dưới đây có làm thế nào bạn có thể chọn cách chữa trị tóc spa phù hợp.

Tiểu Phương

Dịch từ Thehealthsite