5 Tips hay khi dùng Gel tạo kiểu tóc cho phái đẹp

Bạn có phải là người biết dùng Gel tạo kiểu tóc đúng cách và thông minh để vừa tăng lên vẻ đẹp bên ngoài, mà còn có thể chăm sóc mái tóc của mình luôn khỏe mạnh? Nếu bạn chưa nắm trong tay công thức về các mẹo dùng gel hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn rằng, chúng sẽ là những bí quyết vàng vô cùng hữu ích cho bạn đấy.
[wp_sendo_product_tags keywords=”gel tạo kiểu tóc”]

Gel tạo kiểu tóc là gì?

Đầu tiên, muốn dùng gel tạo kiểu tóc khoa học thì cần tìm hiểu nó là gì trước đã. Thành phần của loại gel này chủ yếu là acrylic polymer. Khi nước trong gel bay hơi hết, sẽ xuất hiện một lớp màng bóng bao bọc  bên ngoài sợi tóc, có tác dụng phản chiếu ánh sáng tốt, khiến tóc trông đẹp và bóng mượt. Ngoài ra, nó còn có khả năng giữ nếp tóc rất khỏe.

5 bí quyết vàng khi sử dụng gel tạo kiểu tóc

1. Làm thẳng tóc

Nếu tóc bạn dày hoặc có độ dày vừa phải thì hãy sử dụng gel mềm để làm thẳng mái tóc của mình. Sau đó, sấy với lược tròn. Sản phẩm gel tạo kiểu tóc bạn lựa chọn phải có chứa phenyl trimethicone. Đây là một loại silicon nhẹ. Chỉ nên sử dụng với một lượng rất nhỏ.
gel-tao-kieu-toc-cho-toc-thang
Gel tạo kiểu tóc cho tóc thẳng

2. Làm đẹp tóc búi hoặc tóc đuôi ngựa

Để tóc trông bóng mượt khi vuốt ra đằng sau, sau khi sấy tóc thẳng, bạn hãy bôi gel cứng lên tóc từ gốc đến ngọn. Cuối cùng, buộc đuôi ngựa hoặc búi theo kiểu cổ điển mà bạn thích. Dùng gel tạo kiểu tóc tốt nhất khi tóc khô để tạo độ sáng bóng cho tóc. Bạn cũng hoàn toàn có thể thoa thêm dầu dưỡng tóc phía trên đỉnh đầu cho những sợi tóc con vào nếp hoàn hảo hơn.
gel-tao-kieu-toc-cho-toc-bui
Gel tạo kiểu tóc cho tóc búi

[wp_related_tags position=”1″]

3. Tạo kiểu cho tóc ngắn

Đối với một mái tóc ngắn, bạn có thể dùng một ít gel giữ nếp và làm mái tóc ngắn bóng mượt hơn. Vuốt tóc ôm theo khuôn mặt hoặc chải ra phía sau lưng. Nếu muốn tóc không bị quá khô cứng, hãy trộn gel tạo kiểu tóc chung với một ít kem dưỡng tóc.

gel-tao-kieu-toc-cho-toc-ngan
Gel tạo kiểu tóc cho tóc ngắn

4. Sử dụng cho tóc xoăn

Pha kem giữ tóc xoăn và kem cùng lúc để tạo kiểu tóc. Bởi nếu bạn chỉ dùng kem thôi sẽ khiến tóc nhìn rất thô cứng và nặng nề. Còn nếu dùng gel một mình tóc sẽ bị bết dính.

Cách dùng: Bôi với tỉ lệ hỗn hợp là 1gel:2kem. Nên bôi khi tóc đang còn ẩm, không bôi khi tóc ướt. Với tóc thẳng thì tỉ lệ pha là ngược lại: 2gel:1kem. Còn với ai có bộ tóc mỏng hơn so với người bình thường thì chọn các sản phẩm có công thức nhẹ hoặc gel tạo kiểu tóc ở dạng xịt.

gel-tao-kieu-toc-cho-toc-xoan
Gel tạo kiểu tóc cho tóc xoăn

[wp_related_tags position=”2″]

5. Giúp tạo nếp tóc

Không chỉ dùng để tạo kiểu cho tóc, gel này còn được sử dụng để tạo nếp tóc khi tóc còn ướt. Theo hướng dẫn của nhà tạo mẫu tóc hàng đầu thế giới Leland Ferrell: Hãy vuốt đều gel lên tóc ẩm từ gốc đến ngọn. Sau đó, chải tóc bằng lược để tạo sóng nhỏ hoặc dùng tay tạo kiểu thật đẹp, giống như diễn viên Ginnifer Goodwin.

Gel tạo kiểu tóc giúp tóc vào nếp
Gel tạo kiểu tóc giúp tóc vào nếp

Chúc bạn có một mái tóc như ý với 5 bí quyết vàng khi dùng Gel tạo kiểu tóc cho phái đẹp này nhé.