6 kiểu đầu lý tưởng cho những ngày tóc xấu

Được rồi, tóc không phải là tất cả, nhưng một mái tóc xấu thực sự có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Thử nghĩ mà xem, tóc của bạn phải chịu đựng đủ thứ trong thời tiết nóng bức này, từ độ ẩm, mưa, hơi máy lạnh và cả cảm giác rít rát khó chịu, vì vậy để giúp mái tóc của bạn trông đẹp hơn, tại sao bạn không thử áp dụng vài mẹo nhỏ sau?

[wp_related_tags position=”1″]

1. Uốn tóc cụp vào trong: Mẹo tốt nhất cho tóc chẻ ngọn

BERLIN, GERMANY - FEBRUARY 09:  Actress Amanda Seyfried attends the 'Lovelace' Photocall during the 63rd Berlinale International Film Festival at Grand Hyatt Hotel on February 9, 2013 in Berlin, Germany.  (Photo by Pascal Le Segretain/Getty Images)
BERLIN, GERMANY – FEBRUARY 09: Actress Amanda Seyfried attends the ‘Lovelace’ Photocall during the 63rd Berlinale International Film Festival at Grand Hyatt Hotel on February 9, 2013 in Berlin, Germany. (Photo by Pascal Le Segretain/Getty Images)

Cách tốt nhất để che đi mấy sợi tóc bị chẻ ngọn là cắt phăng chúng đi, nhưng đối với trường hợp khi bạn không đủ thời gian để ra tiệm cắt tóc, hãy cố giấu chúng đi. Bạn vẫn có thể sở hữu một mái tóc chắc khỏe đáng tự hào bằng cách rất đơn giản, đó là uốn phần đuôi tóc cụp vào trong, sau đó bôi thêm chút dầu dưỡng cho bóng tóc là xong.

Bạn có thể uốn tóc bằng máy duỗi, nhưng tóc sẽ đẹp hơn nếu bạn dùng máy sấy, chỉ đơn giản là cuốn tóc vào trong bằng bàn chải tròn và dùng máy sấy để giữ cho phần đuôi tóc cụp vào trong.

2. Phụ kiện cho tóc: Phòng khi có việc gấp

HOLLYWOOD, CA - MARCH 02:  Actress Lupita Nyong'o attends the 86th Oscars held at Hollywood & Highland Center on March 2, 2014 in Hollywood, California.  (Photo by Jeff Vespa/WireImage)
HOLLYWOOD, CA – MARCH 02: Actress Lupita Nyong’o attends the 86th Oscars held at Hollywood & Highland Center on March 2, 2014 in Hollywood, California. (Photo by Jeff Vespa/WireImage)

Khi bí bách, bạn cứ thoải mái cài vào tóc mình bất cứ thứ gì đó để lấp liếm. Khi bạn khéo léo kết hợp phụ kiện cho tóc, thì những khiếm khuyết của mái tóc đều sẽ được che đi. Nếu bạn không có thời gian để làm những kiểu tóc phức tạp thì tốt nhất nên áp dụng mẹo nhỏ này, cứ chọn cho mình một phụ kiện nào đó thật nữ tính vào.

[wp_related_tags position=”2″]

Tại sao bạn không chọn cho mình một cái băng đô khi đang có chuyện gấp? Đây là một phụ kiện cực hoàn hảo đấy.

3. Tóc đuôi ngựa: Cực thích hợp cho những ngày ngủ dậy trễ

toc xau 3

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng 68% phụ nữ cảm thấy ngày nào tóc bị xấu đi đồng nghĩa với việc ngày đó tâm trạng làm việc rất tệ. Nhưng bạn phải đối mặt với nó, có thêm thời gian để ngủ quá sức hấp dẫn đúng không. Nếu vậy, có lẽ bạn nên lựa chọn kiểu tóc này để bắt đầu một ngày làm việc thật hiệu quả, nhưng vẫn có thêm thời gian để ngủ nướng.

Đó là buộc tóc đuôi ngựa – có vẻ không quá mới mẻ – nhưng thực sự vẫn có cách để biến tấu kiểu tóc này cho lạ mắt thêm một chút. Thay vì dùng sáp thơm bôi lên tóc, hãy làm mềm bằng chút dầu xả. Một chút dầu xả thôi cũng đủ khiến tóc bạn mềm đi trông thấy, đến lúc đó, những gì bạn cần làm chỉ là dùng lược chải nhẹ rồi buộc tóc lên là xong.

4. Buộc nhẹ: Cực thích hợp cho những ngày ẩm ướt

toc xau 4

Giống như Vanessa Hudgens, bạn hoàn toàn chỉ cần buộc tóc lên thôi – thêm vào một chiếc khăn trùm đầu màu sắc tươi sáng có thể làm kiểu tóc nhàm chán của bạn trở nên phong cách hơn.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Tóc mái tết: Mẹo nhỏ cực hay cho tóc mái

ROME, ITALY - APRIL 14:  Actress Emma Stone attends 'The Amazing Spider-Man 2: Rise Of Electro' Rome Photocall at Grand Hotel St Regis on April 14, 2014 in Rome, Italy.  (Photo by Elisabetta Villa/Getty Images)
ROME, ITALY – APRIL 14: Actress Emma Stone attends ‘The Amazing Spider-Man 2: Rise Of Electro’ Rome Photocall at Grand Hotel St Regis on April 14, 2014 in Rome, Italy. (Photo by Elisabetta Villa/Getty Images)

Một khi tóc bị xấu đi, thì nơi dễ thấy nhất chính là tóc mái, vì vậy thay vì tìm cách phục hồi lại chỗ tóc khó chơi này, tại sao bạn không thử tết tóc mái?

Kiểu tóc này rất thích hợp với những cô nàng nữ tính còn đang loay hoay không biết xử lý tóc mái của mình ra sao đấy. Kiểu tóc này cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần tết xuôi theo phần mái từ phần đỉnh đầu, tết hết toàn bộ phần tóc mái rồi dùng chun buộc cố định lại là xong.

6. Tóc tết: Dành cho tóc dầu

LOS ANGELES, CA - JULY 16:  Actress Kate Bosworth attends the launch of Kate Bosworth & Samantha Russ' Style Thief  Fashion App at Chateau Marmont on July 16, 2014 in Los Angeles, California.  (Photo by Alberto E. Rodriguez/Getty Images)
LOS ANGELES, CA – JULY 16: Actress Kate Bosworth attends the launch of Kate Bosworth & Samantha Russ’ Style Thief Fashion App at Chateau Marmont on July 16, 2014 in Los Angeles, California. (Photo by Alberto E. Rodriguez/Getty Images)

[wp_related_tags position=”4″]

Tóc đuôi ngựa hoặc buộc nhẹ vẫn sẽ tố cáo với người đối diện tình trạng tóc dầu của bạn, nhưng kiểu tóc tết này hoàn toàn giúp bạn ghi điểm với người khác trong khi trông cực kì thanh lịch và nữ tính.

July Na

Theo Cosmopolitan