6 kiểu tóc đẹp dành cho nam có khuôn mặt tròn

Trong tất cả các khuôn mặt, mặt hình tròn có thể là một trong dạng kén chọn kiểu tóc nhất. Nó không phải là hình dạng khuôn mặt xấu nhưng người có khuôn mặt tròn có ít lựa chọn hơn đối với người có khuôn mặt dài hay vuông.

Xem thêm: Các mẫu kéo cắt tóc rẻ đẹp.

kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn 1

Nam giới có khuôn mặt tròn thường không có các đường góc cạnh nổi bật. Những kiểu tóc dành cho nam giới có khuôn mặt tròn thường giúp tạo ra những góc cạnh và kích thước phù hợp hơn cho khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để tóc mọc nhanh dài và dày

Các kiểu tóc dành cho nam giới có khuôn mặt tròn trịa

Kiểu cơ bản

Kiểu tóc này sẽ cho bạn những yếu tố thiết yếu phù hợp với khuôn mặt tròn. Ý tưởng là tóc ngắn ở hai bên và dài hơn trên đầu. Phần tóc trên đầu được để dày và dài hơn sau đó dùng gel hoặc wax vuốt dựng lên.

Tuy nhiên undercuts không phải lúc nào cũng phù hợp với khuôn mặt tròn. Đôi khi chúng có thể làm cho khuôn mặt của bạn trở nên tròn trịa hơn nữa, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến người cắt tóc của mình trước khi bắt đầu.

Pompadour cổ điển

kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn 2

Phong cách slicked-back của pompadour làm cho nó trở thành một trong những kiểu tóc đẹp nhất cho những chàng trai có khuôn mặt tròn. Pompadours đặc biệt lý tưởng bởi vì chúng giúp tăng thêm độ dày cho mái tóc. Kiểu pompadour ngắn và lịch sự hơn cũng có thể hiệu quả dành cho những bạn nào đang đi học hoặc đi làm, cần sự tươm tất gọn gàng.

Faux hawk

Faux hawk là một lựa chọn tốt nếu bạn thích một kiểu tóc cá tính hơn. Điều này sẽ cung cấp cho phần tóc phía trên một khối lượng nhiều hơn nữa và làm tăng thêm vẻ góc cạnh vào khuôn mặt của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo trước với người cắt xem có hợp không hoặc cắt tại những nơi có kinh nghiệm cho kiểu tóc này.

kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn 3

Giống như kiểu tóc pompadour, faux hawk cũng có nhiều biến thể để bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào sở thích và khuôn mặt của bạn.

Spiky

kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn nhưng lại không thích kiểu faux hawk, hãy thử kiểu tóc Spiky. Kiểu tóc này có phần lịch sự và nhã nhặn hơn so với faux hawk. Tùy vào sở thích mà bạn muốn để phần tóc phía trên dựng ít hay nhiều.

Side part

Side part có lẽ là một trong những kiểu tóc phù hợp nhất cho những chàng trai có khuôn mặt tròn. Đây là một trong những kiểu tóc siêu kinh điển của nam giới, phù hợp với hầu hết tất cả các loại trang phục và phong cách cá nhân.

kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn 5

Nó cũng có thể được ghép nối với các phong cách khác trong danh sách này, như pompadour hoặc kiểu cắt tóc cơ bản cho nam mặt tròn. Đây là một kiểu tóc khá linh hoạt mà bạn có thể điều chỉnh tùy theo ý thích của mình.

Vertical haircut

Một trong những kiểu tóc giúp giảm độ tròn của khuôn mặt, Vertical haircut là một kiểu tóc có phần trên dày và dài. Bạn sẽ cần một ít gel chất lượng cao hoặc wax tốt để có thể vuốt được phần tóc phía trên dựng lên như ý muốn.

kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn 6

Phong cách Vertical haircut cũng là kiểu tóc dành cho nam mặt tròn có thể sử dụng phối hợp với nhiều kiểu khác. Hãy thử nghiệm và xem kiểu nào phù hợp với bạn nhất.

Kiểu tóc phối hợp với râu

Đây không hẳn là một kiểu tóc, mặc dù nó không phải là tóc trên đầu của bạnnhưng râu có thể thêm một số tương phản đẹp mắt đối với khuôn mặt của bạn, đặc biệt là nếu bạn có khuôn mặt tròn.

kiểu tóc dành cho nam có khuôn mặt tròn 7

Hãy dành thời gian để chăm sóc, cắt tỉa bộ râu của bạn. Một lựa chọn tuyệt vời là một bộ râu ngắn và mỏng giúp làm xuất hiện các đường góc cạnh cho khuôn mặt. Điều này sẽ bù đắp cho sự tròn trịa của khuôn mặt và làm mặt bạn có vẻ thon gọn hơn.