6 kiểu tóc lý tưởng khi bạn không thể gội đầu

Có những ngày bạn không muốn gội đầu. Nhà tạo mẫu tóc cho các ngôi sao Tommy Buckett đã có mặt để cứu rỗi những ngày tóc không đẹp của bạn với sáu kiểu tóc tuyệt đẹp, không cần gội mà bạn có thể thực hiện với dầu gội khô.

[wp_related_tags position=”1″]

toc-dep-2

Bạn có sẵn dầu gội khô và 5 phút? Bạn có thể thực hiện các kiểu này.

Hãy dùng kỹ thuật của Buckett: chia tóc thành các phần có độ rộng tăng dần đều 2.5 cm từ tai trái, qua hết đầu đến tai phải, tập trung dầu gội khô ở phần chân tóc (với vòi phun cách khoảng 32 cm) mỗi lần bạn rẽ tóc ra. Sau đó, dùng phương pháp tương tự từ phần đường chân tóc chạy dọc về phía gáy để đảm bảo bạn đã xịt đều dầu gội khô lên khắp chân tóc.

1. Tóc đuôi ngựa đơn giản mà đẹp

toc-dep-3

Xịt dầu gội khô lên chân tóc theo kỹ thuật của Buckett, sau đó đánh rối tóc về phía trung tâm bằng một cây lược đuôi chuột. Chia tóc thành năm phần từ đỉnh đầu đến đường chân tóc. Bắt đầu từ đỉnh đầu, đánh rối phần tóc đó năm lần. Sau đó, tiến về hướng đường chân tóc, đánh rối phần tóc kế tiếp bốn lần, sau đó đến phần tóc kế tiếp nữa là ba lần, phần tiếp theo là hai lần, và cuối cùng đánh rối phần tóc ở đường chân tóc một lần. ‘Dùng phương pháp này mang lại kết cấu cho mái tóc vì vậy tóc được đánh rối sẽ không bị xẹp xuống,’ ông cho biết. Sau đó nhẹ nhàng gỡ mái tóc được đánh rối bằng ngón tay và nhẹ nhàng vuốt thẳng từ đường chân tóc đến đỉnh đầu với một cây lược bàn chải lông heo rừng. Cột tóc thành kiểu đuôi ngựa, cố định với dây thun. Hãy quấn một nhúm tóc quanh dây cột tóc, cố định bằng kẹp tăm, vậy là xong!

[wp_related_tags position=”2″]

2. Cột cao một nửa kèm vòng xoắn

toc-dep-4

Sau khi đã xịt dầu gội khô lên chân tóc, hãy chải ngược tóc từ đường chân tóc đến đỉnh đầu bằng một cây lược đánh rối. Sau đó rẽ một phần tóc ngang hàng với điểm cao nhất của đường chân mày bên phải của bạn và dùng lược chải nhẹ tóc. Lấy ra hai phần tóc rộng khoảng 5 cm từ đường chân tóc thuộc phần tóc vừa rẽ nói trên, vuốt chúng về phía sau tai và bắt đầu xoắn chặt phần tóc này. Một khi một phần tóc đã được xoắn, bọc đường xoắn này quanh đầu và dùng kẹp tăm để cố định đường xoắn ở phía sau tai. Lặp lại với phần tóc bên kia. Nếu đường xoắn không chịu cố định, hãy dùng keo xịt tóc linh hoạt dạng nhẹ và không quá bóng, nếu không sẽ khiến tóc bạn ngay lập tức trông bóng nhờn. Ngoài ra, hãy đảm bảo keo xịt tóc của bạn không phải là loại chống ẩm, Buckett cảnh báo, vì các công thức này có chứa dầu giúp bao bọc sợi tóc khỏi độ ẩm, vốn sẽ khiến tóc bị xẹp và một lần nữa lại khiến tóc bóng dầu.

[wp_sendo_product_tags keywords=”bộ gội và xả tóc”]

3. Tóc bới xoắn kiểu Pháp đơn giản

toc-dep-5

Đầu tiên, dùng dầu gội khô cho cả đầu, sau đó uốn tóc để tạo chất tóc. Nếu tóc bạn cực kỳ mỏng và bạn cần tạo độ bám nhiều hơn, hãy hất tóc về trước và xịt lên keo tạo chất tóc. Hất tóc về một bên (trái hoặc phải). Khi thu tóc về một bên, hãy dùng kẹp tăm cho vùng giữa đầu, từ gáy đến đỉnh đầu. Kẹp tăm sẽ được đặt theo phương thẳng đứng, luân phiên hướng lên và hướng xuống. Cách này giúp tóc được cố định chắc chắn. Bây giờ hãy cuộn tóc hướng về phần giữa đầu để tạo kiểu bới xoắn. Dùng kẹp tăm cố định dọc theo đường bới xoắn.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Đánh rối và tạo chất tóc

toc-dep-6

Uốn tóc mà không dùng đến dầu gội khô để tóc tự tạo chất tóc, cách này sẽ khiến tóc dơ trông tuyệt hơn ngay tức thì. Để tóc trông tự nhiên hơn, hãy uốn tóc theo các hướng thay đổi luân phiên. Nếu tóc vẫn trông nhờn rít sau khi uốn, hãy xịt dầu gội khô để giữ kiểu tóc này thêm một ngày nữa.

5. Kiểu ba bím đuôi cá

toc-dep-7

Hãy bắt đầu bằng cách xịt dầu gội khô để tạo độ phồng và độ bám cho tóc, sau đó chia tóc thành ba phần: một phần cho mỗi bên và một phần ở đằng sau. Hãy thắt một bím tóc đuôi cá sơ sài cho mỗi phần tóc và cố định bằng dây thun trong suốt. Sau khi đã thắt đuôi cá cho mỗi phần tóc, kéo nhẹ các bím tóc để tạo chất tóc hơi bừa bộn. Tiếp đó, hãy thắt cả ba bím tóc thành một bím, cố định bằng dây thun, thế là xong!

[wp_related_tags position=”4″]

6. Tóc bới xoắn chặt

toc-dep-4

Đôi khi tóc bạn quá nhờn rít nên cách tốt nhất là “sống chung” với chất dầu trên tóc và sáng tạo một kiểu tóc trơn láng. Rẽ tóc ở giữa bằng cách dùng cán của một cây lược đánh rối. Hãy thoa pô mát hay dầu dưỡng tóc ưa thích của bạn lên hai bên tóc đã chia, chải thẳng tóc. Tiếp đó, hãy dùng một cây lược bàn chải lông heo rừng chải suôn tóc, cột thành kiểu đuôi ngựa thấp. Một khi đã cố định bằng dây thun, chia đuôi ngựa thành hai phần tóc bằng nhau, thoa pô mát hay dầu lên lòng bàn tay và ngón tay, rồi thoa lên hai phần tóc trong khi bạn cuộn tóc quanh ngón tay để chúng xoắn lại. Các sợi tóc lúc này bắt đầu xoắn vào nhau và thành hình. Khi đó bạn hãy cố định đuôi tóc bằng dây thun trong suốt, tấn tóc vào chính nó ở vị trí đỉnh đầu và cố định bằng kẹp.

Diễm Quỳnh

Theo Goodhousekeeping