6 lỗi về tóc khiến bạn già đi

Hãy tránh những sai lầm về tóc sau đây để bạn có thể trông trẻ trung hơn nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Mái tóc quá ngắn

loi ve toc 1

 

‘Nếu tóc đã khỏe mạnh và nhiều, không có lý do gì để cắt nó đi thành một kiểu cụt lủn cứng nhắc để trông hợp tuổi hơn,’ Thom Prinano, nhà tạo mẫu tóc ở Garren New York tại Thành phố New York cho biết. Nhưng nếu bạn muốn để ngắn, hãy để nó hơi bù xù. Trông bạn sẽ hiện đại hơn, và việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn khi không có những đường tóc cùn.

2. Mái tóc quá dài

loi ve toc 2

Độ dài quá mức có thể làm chùng mái tóc của bạn xuống, kéo theo các đường nét khác theo – khiến gương mặt bị kéo dài ra. Sai lầm tồi tệ nhất: tóc dài, rẽ ngôi giữa, các lọn tóc không ra hình dạng gì. Khi để dài, hãy nghĩ đến kiểu tóc bob bồng bềnh ngay trên xương quai xanh, chuyên gia Paul Labrecque của chuỗi salon tóc cùng tên ở Thành phố New York cho biết. ‘Dáng tóc bất cân xứng hay trông hơi không hoàn hảo sẽ chuyển sự chú ý đến các nếp nhăn,’ anh cho biết.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Bạn ngại nhuộm màu sáng

loi ve toc 3

Cứ giữ màu tóc đen tuyền có thể làm bạn trông già hơn. Mái tóc đen nhánh trên nền da đầu sáng màu sẽ khiến khuyết điểm tóc thưa càng dễ nhìn thấy. Nó còn ảnh hưởng đến màu da của bạn, khiến các nếp nhăn nổi bật hơn, Gary Howse, giám đốc sáng tạo của salone Gary Manuel ở Seattle cho biết. Thay vào đó, hãy chọn màu tóc nhạt hơn hai đến ba tông so với màu tóc hiện tại hay nhuộm highlight quanh gương mặt, chuyên gia nhuộm tóc Sharon Dorram thuộc Sharon Dorram Color ở Sally Hershberger, Thành phố New York, cho biết. Một lựa chọn cho màu tóc ấm hơn: Ví dụ, nếu tóc bạn màu nâu đậm, sắc lạnh, hãy chọn màu sô cô la mềm mại hơn.

4. Bạn không nhuộm màu tối hơn

loi-ve-toc-6

 

‘Màu tóc tương tự như màu da sẽ khiến bạn nhợt nhạt hẳn,’ Louis Licari, chuyên gia nhuộm tóc cho người nổi tiếng tại các salon ở Thành phố New York và Beverly Hills, cho biết. Một chút tương phản giúp làn da của bạn trông rạng rỡ khỏe mạnh hơn. ‘Nếu mái tóc của bạn quá sáng, hãy thêm chút màu tối sắc caramel,’ Priano khuyên.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

5. Bạn không biết làm gì với tóc bạc

loi ve toc 4

 

Tóc bạc không nhất thiết phải cộng thêm cho bạn 10 tuổi – miễn là bạn giữ cho màu tóc tươi sáng. ‘Tóc bạc chuyển vàng cũng tệ như hàm răng ố vàng vậy,’ Howse cho biết. Hãy tránh việc các sợi tóc bạc làm tối đi đường nét gương mặt bạn với các sản phẩm giúp cải thiện độ sáng của tóc và ngăn tia UV. Với mái tóc bạc hon 50%, hãy dùng dầu gội có sắc xanh dương hay tím để trung hòa sắc vàng. Nếu sắc vàng cứ bám dai dẳng, giống như với tóc bạc 100%, Howse khuyên nên nhuộm thành màu tóc tông vàng sáng để loại bỏ hiệu ứng gây già đi.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Bạn chọn một kiểu tóc quá cá tính

loi ve toc 5

Chọn một kiểu tóc hay màu nhuộm quá cá tính có thể làm bạn thêm vài tuổi. Các nhà tạo mẫu xem điều này tương tự như khi bạn mặc trang phục quá thời thượng hay trang điểm quá tay. Hãy để phong cách của mình phát triển mà không biến thành nô lệ của các xu hướng. ‘Hãy tìm các bức ảnh của các ngôi sao cỡ tuổi bạn, những người sở hữu mái tóc đẹp [ví dụ Halle Berry hay Susan Saradon],’ Howse cho biết. ‘Sau đó hãy cho nhà tạo mẫu của bạn xem những bức bạn thích.’

Tóc mái cũng là một cách để phá khỏi một mái tóc buồn chán. ‘Chúng thường khiến người ta trông trẻ hơn,’ Howse cho biết. Anh khuyên nên thử trước: Đặt tay lên trán khi nhìn vào gương, sau đó bỏ tay ra – diện mạo nào bạn thích hơn? Hãy yêu cầu các kiểu mái đầy đặn, không thưa (làm bạn già đi), và chạm đến phần giữa hai chân mày. Hay hãy chọn kiểu tóc mái xéo dài hơn. Nhưng hãy bỏ qua hai kiểu mái này nếu bạn chỉ có nhúm tóc thưa thớt trên trán hay tóc xoăn tít.

Diễm Quỳnh

Theo Goodhousekeeping