7 cách bảo vệ tóc khỏi tác động của mùa đông

Đợt thời tiết trở lạnh sẽ không có cơ hội làm hại tóc bạn.

[wp_related_tags position=”1″]

bao ve toc 1

Chúng ta luôn muốn sở hữu bộ tóc nóng bỏng dù thời tiết thế nào, nhưng thời tiết lạnh vào mùa đông có thể làm tóc khô, giòn và xoăn tít. May mắn thay bạn có thể xử lý những yếu tố này bằng cách sửa soạn mái tóc khi ở trong nhà và ngoài trời với một quy trình bảo vệ tóc khỏi tác động của thời tiết. Hãy thử những bí quyết hàng đầu sau đây, ngay bây giờ:

Cắt tóc gọn gàng

bao ve toc 2

Khi nâng cấp tủ quần áo vào mùa đông, hãy nâng cấp luôn cả mái tóc của bạn. Đó không cần phải là một sự biến đổi xa xỉ, nhưng việc cắt tóc gọn gàng là một đầu tư đáng giá. Hãy cắt bỏ những ngọn tóc cháy nắng, hư tổn và màu nhuộm bạc màu để dọn đường cho mái tóc mới trông gọn gàng và bớt xù hơn.

Chăm sóc mái tóc với dầu dưỡng thiên nhiên

bao ve toc 3

Hãy đổi sang chế độ chăm sóc tóc giúp điều trị mái tóc và phục hồi vẻ sáng bóng. Bộ sưu tập sản phẩm TRESemmé Oleo Radiance collection chứa các công thức không bóng nhờn, giàu dầu argan và hạnh nhân giúp tóc mang vẻ sáng bóng hằng ngày như dưỡng ở tiệm. Ngoài dầu gội và dầu xả làm mượt tóc còn có sản phẩm xịt dưỡng ẩm hai giai đoạn có dạng nhẹ giúp giảm rối tóc tên Bi-Phase Conditioning Mist, mặt nạ dưỡng ẩm giúp nuôi dưỡng sâu Creamy Moisturiser Mask và tinh chất Oil Elixir – bước cuối cùng hoàn hảo giúp chống lại những lọn tóc xù.

[wp_related_tags position=”2″]

Xả tóc lần cuối bằng nước lạnh

Đây có thể là điều bạn không thích nhất, nhưng việc xả lại tóc lần cuối bằng nước lạnh khi gội đầu rất đáng để bạn thực hiện. Các nhà tạo mẫu tóc từ lâu đã cho rằng cách này hiệu quả trong việc giảm thiểu tóc bị xù và giúp tóc sáng bóng tối đa. Hãy chịu đựng một tí nào.

[wp_sendo_product_tags keywords=”bộ gội và xả tóc”]

Ăn để nuôi tóc dài

bao ve toc 4

Bạn cần một lý do nữa để ăn nhiều bơ hơn? Đây là lý do. Siêu thực phẩm này được cho là có chứa biotin (hay còn là vitamin giúp mọc tóc) cũng như các chất béo lành mạnh, vitamin A, C, D, E, K và các vitamin nhóm B. Tương tự như một liều tiêm phòng cúm cho tóc, áp dụng một chế độ ăn giàu những dưỡng chất làm đẹp mang tính bảo vệ này sẽ giúp bạn tránh xa tình trạng gãy rụng, nghĩa là tóc sẽ chắc và mượt hơn trong suốt mùa đông.

[wp_related_tags position=”3″]

Giảm tạo kiểu bằng nhiệt

Những tín đồ tạo kiểu nên xem lại việc tạo kiểu bằng nhiệt vào đầu và cuối mùa ăn chơi để phòng tránh tình trạng tóc mất nước. Chúng tôi không bảo bạn phải gội đầu rồi để tóc ướt mà đi – nhưng hãy bảo vệ tóc trước tiên với những sản phẩm vừa giúp tóc vâng lời vừa chăm sóc tóc (như sản phẩm TRESemmé Oleo Radiance Oil Elixir) và hạn chế việc lạm dụng dụng cụ duỗi tóc, uốn tóc và kẹp.

Cẩn trọng với cách lau khô tóc bằng khăn tắm

Yếu tố chủ chốt trong việc chống lại tóc xù nằm ở chỗ bạn xử lý tóc thế nào khi còn ướt. Không vắt tóc – vốn sẽ làm hư tổn lớp biểu bì tóc – hãy vắt nhè nhẹ để lấy đi nước còn trên tóc. Hãy nghĩ đến chuyện đầu tư một miếng vải sợi siêu nhỏ (thay vì dùng khăn tắm thông thường) được cho là có thể hút hết hơi ẩm thừa nhanh chóng, vì vậy giảm bớt thời gian phải sấy khô tóc.

[wp_related_tags position=”4″]

Đổi sang ngủ trên vỏ gối 100% lụa

bao ve toc 5

Điều này có nghĩa bạn có thể bảo vệ tóc khỏi tác động thời tiết ngay cả khi ngủ. Lý thuyết về những chiếc vỏ gối thân thiện với tóc, được người nổi tiếng yêu thích, là các sợi tóc sẽ dễ dàng trượt trên lụa, trong khi chúng lại vướng vào hay cọ trên chất liệu nhân tạo. Thay đổi này sẽ giảm bớt tình trạng tóc phất phơ và giúp tóc chắc khỏe trong điều kiện khắc nghiệt.

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopolitan