7 công dụng của dầu xả bạn nên biết

Dầu xả ngoài việc chăm sóc tốt cho mái tóc của bạn thì còn có nhiều công dụng khác mà ít người trong chúng ta hiểu rõ được.

1. Giúp làm mềm vải

Hãy đặt một chai dầu xả cạnh máy giặt nhà bạn và sử dụng nó thay thế cho các sản phẩm nước xả vải. Thủ thuật này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

2. Hiệu quả trong việc gỡ bỏ lớp trang điểm

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc gỡ bỏ lớp phấn trang điểm trên mặt thì một ít dầu xả có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này. Hãy lấy một miếng bông và thấm chút dầu xả, sau đó thoa nhẹ lên khuôn mặt của bạn và rửa lại bằng nước sạch.

7 cong dung cua dau xa  (2)

[wp_related_tags position=”1″]

3. Chăm sóc cho các lớp biểu bì quanh móng

Có một vài kem dưỡng lớp biểu bì quanh móng đang được bày bán trên thì trường, nhưng thay vì sử dụng các sản phẩm này, bạn có thể lấy một ít dầu xả và chấm nhẹ vào các vùng quanh móng.

7 cong dung cua dau xa  (7)

4. Hạn chế tình trạng tóc nhiễm tĩnh điện

Tóc rối hoặc tóc nhiễm tĩnh điện là nguyên nhân gây trở ngại đến cuộc sống của con người. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cho một ít dầu xả vào lòng bàn tay, chà xát với nhau để tạo bọt và sau đó nhẹ nhàng xoa đều lên tóc.

7 cong dung cua dau xa  (4)

5. Gỡ rối cho mái tóc xơ cứng

Hãy đổ chút nước và dầu xả vào một chai rỗng, lắc đều và sau đó xịt lên mái tóc đã thấm ướt của bạn. Đây là phương pháp đơn giản giúp gỡ rối cho mái tóc xơ cứng của bạn.

7 cong dung cua dau xa  (3)

6. Sửa dây khóa kéo quần

Dầu xả là một chất bôi trơn hiệu quả, do đó nếu chẳng may dây khóa kéo của bạn gặp trục trặc, hãy nhỏ một ít dầu xả vào nó và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.

Front of blue jeans.

[wp_related_tags position=”2″]

7. Giúp tẩy lông chân hiệu quả

Dầu xả là sản phẩm thay thế tuyệt vời cho kem tẩy lông bởi vì nó không chỉ giúp cạo lông tốt mà còn cung cấp các chất nuôi dưỡng cho lông. Ngoài ra nó còn tiết kiệm chi phí cho bạn.

Hùng Phú

Theo cosmopolitan