7 kiểu tóc Châu Phi cầu kỳ cực ấn tượng

7 Kiểu tóc cầu kỳ với những bím to nhỏ mang phong cách Châu Phi chắc chắn sẽ mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho bạn.

[wp_related_tags position=”1″]

toc dep

Phái đẹp ở bất kỳ quốc gia nào cũng luôn có sức mạnh diệu kỳ. Nhu cầu làm đẹp đối với các thiếu nữ là không phân biệt giới tuyến. Mỗi vùng miền, mỗi quốc gia, dân tộc, các cô nàng luôn biết phát huy thế mạnh của trang điểm để họ luôn được nổi bật. Những cô gái da màu Mỹ gốc phi cũng vậy, họ tỏa sáng nhờ đôi bàn tay khéo léo của các nhà tạo mẫu thiết kế nên những kiểu tóc “tết” hết sức độc đáo và ấn tượng. Nhiều người cho rằng, mái tóc bông xù, mái tóc tết của người phụ nữ châu Phi là tự nhiên. Tuy nhiên, sinh ra họ cũng có mái tóc thẳng, mượt, dài.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

Nhưng có thể do sở thích, phong tục hoặc tập quán nên phụ nữ châu Phi luôn làm đẹp cho mái tóc của mình bông xù hoặc tết lại chứ không để tự nhiên.  Gần đây, các sao Hollywood trong hành trình làm mới phong cách và hình ảnh bản thân cũng đã thử những kiểu tóc này, điển hình như Kristen Stewart, Carmen Electra…Phong cách tóc tết thành nhiều bím nhỏ sát chân tóc và từng lọn lớn của người châu Phi đã và đang trở thành phong cách được rất nhiều các ngôi sao nữ ưa chuộng.

1. Tóc tết “hình hộp”

toc dep 1

Kiểu tóc này khá phổ biến trong kỳ nghỉ hè, được các sao như Beyoncé Giselle Knowles(một nghệ sĩ thu âm nhạc R&B, diễn viên và nhà thiết kế thời trang người Mỹ) và các ngôi sao da màu ưa chuộng. Kéo tóc thẳng, sau đó chia tóc thành từng lọn nhỏ vừa phải kết hợp với tóc giả tết lần lượt hết đầu. Ngoài ra, người ta dùng hột quẹt đốt đuôi tóc để định vị và cố định tóc. Kiểu tóc này được gọi là hình hộp do sau tạo hình có hình dáng góc cạnh của chiếc hộp. Bạn sẽ trông mạnh mẽ và táo bạo hơn với kiểu tóc này.

toc dep 2 toc dep 3 toc dep 4

Có thể biến tấu bằng cách thêm thắt những kẹp, dây buộc hoặc đá đính kim loại lên tóc để tăng sự chú ý.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Tóc cuốn lọn dài

toc dep 5

Kể từ khi Zendaya – nữ diễn viên, ca sĩ, và vũ công tài năng của công ty giải trí Disney- xuất hiện trên thảm đỏ với mái tóc giả cuốn lọn dài đã làm dấy lên 1 trào lưu thời trang tóc mới mẻ. Kiểu tóc này vốn hình thành từ văn hóa Rastafary tại Jamaica và gắn liền với một huyền thoại âm nhạc vĩ đại Bob Marley. Kiểu tóc này là niềm kiêu hãnh của người da màu đồng thời cũng là sức mạnh đoàn kết của họ đối với nạn phân biệt chủng tộc. Kiểu được tạo thành bằng những lọn tóc lớn dày được cuốn xoắn từ trên xuống dưới.

toc dep 6 toc dep 7 toc dep 8

Kiểu tóc tạo cảm giác như nữ thần rắn Medusa trong thần thoại Hy Lạp.

3. Tóc bện đan móc chéo

toc dep 9

Kiểu tóc bện đan móc này có độ xoăn bồng và nhiều hơn so với tóc cuốn. Đầu tiên tết từng lọn tóc lại, sau đó thả ra và dùng 1 kim móc tạo kiểu. Các gợn sóng của tóc được tạo thành từ nước nóng hoặc uống sử dụng phương pháp Perm( Cách uốn tóc làn sóng giữ được lâu). Kiểu tóc này khi cắt ngắn sẽ biến thành kiểu tóc Afro. Afro bắt nguồn từ hai chữ Africa-Colombian, chỉ mái tóc xù, xoăn tít đặc trưng.

Những cô gái da màu luôn tạo được sự nổi bật với mái tóc xoăn bồng “ấn tượng”.

toc dep 10 toc dep 11

[wp_related_tags position=”3″]

4. Tóc tết bện sợi thừng

toc dep 12

Vẫn là kiểu tóc tết lọn nhưng được thắt bản to hơn, sau thành hình sẽ trông giống sợi dây thừng. Bạn có thể “đổ” thêm sắc màu cho tóc bằng cách sử dụng phấn nhuộm tóc có tác dụng giữ màu từ 3-5 ngày. Với mái tóc giả dạng này, đa phần nguyên liệu là các sợi Acrylic tổng hợp, mềm nhẹ, thoải mái tạo nhiều phong cách xoắn, cuốn lọn.

toc dep 13 toc dep 14

Bạn sẽ trông thật “phá cách” với sắc màu tím đỏ tùy ý từ kiểu tóc này.

5. Xoắn kiểu Tây Nam Phi Senegal

toc dep 15

Tóc tết xoắn Senegal được tạo ra bằng cách quấn tóc tổng hợp thẳng (như Kanekalon) xung quanh rễ của tóc tự nhiên và xoắn hai sợi đến tận cùng. Phong cách này được phổ biến bởi ở Sénégal (tên chính thức Cộng hoà Sénégal) là một quốc gia phía Nam của sông Sénégal nằm ở Tây châu Phi.

Tóc tết xoắn Senegal có phần nhẹ nhàng và nữ tính hơn những kiểu tết xoắn dạng khác.

toc dep 16

toc dep 17

6. Tóc xoắn kiểu Marley

toc dep 18

Tóc xoắn kiểu Marley có nguồn gốc từ ca sĩ và nhạc công Jamaica người Mỹ gốc Phi Robert Nesta “Bob” Marley. Ông là người tiên phong ở dòng nhạc reggae và được vinh danh trên Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll sau khi mất. Tóc xoắn kiểu Senegalvà Marley có khá nhiều điểm tương đồng về kiểu và rất tương tự ở cách làm. Sự khác biệt của 2 kiểu này không nằm ở kỹ thuật mà nằm ở phần tóc. Tóc kiểu Marley có phần lượn sóng giống như tóc Afro.

toc dep 19

Độ bồng bềnh “khủng” của tóc kiểu Marley.

[wp_related_tags position=”4″]

7. Tóc bện kiểu Ghana

toc dep 20

Tóc bện kiểu Ghana là tóc tết độ hở phần lớn da đầu. Do hình dáng sau tạo thành giống như quả chuối đang hé mở lớp vỏ nên còn được gọi là tóc (Đường rẽ chuối). Kiểu tóc này phổ biến ở Ghana, tên chính thức là Cộng hòa Ghana là một quốc gia tại Tây Phi.

toc dep 22

Kiếu tóc bện Ghana theo phong cách tinh tế và dịu dàng.

toc dep 21

Ngọc Chung

Theo Popsugar