7 sự thật "tồi tệ" sẽ xảy ra nếu bạn dừng gội đầu

Bạn đã từng nghe nhiều tin đồn. Bạn đã đọc những bài báo. Dường như ở khắp mọi nơi, mọi người đều nói về việc đừng nên gội đầu nữa. Nhưng thực sự bạn có dám làm điều đó. Sau đây là 7 điều sẽ khiến ngạc nhiên có thể xảy ra nếu bạn không tiếp tục gội đầu nữa

1. Tóc bạn sẽ ít bị dầu hơn

Chắc chắn hai tuần đầu tiên sẽ rất khó khăn, nhưng cuối cùng, tóc của bạn sẽ ngừng sản xuất các loại dầu (để bù đắp cho sự khô gây ra bởi dầu gội đầu) và tóc sẽ rạng rỡ và sáng bóng hơn. Thậm chí các nang tóc cũ có thể nhanh mọc ra hơn.

7 su that toi te khi ban dung goi dau (2)

2. Nhưng tóc sẽ có mùi

Hằng ngày, mái tóc của bạn chắc chắn sẽ hấp thụ nhiều mùi của môi trường xung quanh bạn. (Lưu ý: lửa trại và bữa ăn tối với cá sẽ khiến tóc bạn có mùi kinh khủng). Để tóc không bốc mùi, bạn nên thường xuyên rửa tóc bằng nước, soda và dấm táo mỗi lần một tuần.

7 su that toi te khi ban dung goi dau (4)

[wp_related_tags position=”1″]

3. Và cơ thể sẽ phản ứng lại

Một số loại dầu gội khiến tóc bạn chiết xuất ra nhiều dầu hơn có thể làm giảm độ dày của tóc theo thời gian.

7 su that toi te khi ban dung goi dau (8)

4. Trừ khi bạn có mái tóc chắc khỏe

Thật không may, các loại dầu tự nhiên + mái tóc chắc khỏe = khóa (luôn đi kèm với nhau). Bạn vẫn có thể sống tốt mà không cần gội đầu mỗi ngày – nhưng bạn sẽ cần phải gội đầu thường xuyên để để đảm bảo tóc mình không yếu đi.

7 su that toi te khi ban dung goi dau (5)

5. Giữ màu tóc lâu hơn

Do gội đầu quá thường xuyên mà bạn sẽ mất đi màu tóc tự nhiên của bạn.

7 su that toi te khi ban dung goi dau (6)

6. Dễ dàng hơn để tạo kiểu tóc

Bạn biết cảm giác thế nào khi luồng tay qua mái tóc siêu sạch? Tại sao bạn không thử để tóc mình bẩn hơn một tí?

7 su that toi te khi ban dung goi dau (3)

[wp_related_tags position=”2″]

7. Nhưng bạn có thể cảm thấy buồn và trống rỗng và kỳ lạ

Sau một ngày dài, có điều gì khiến bạn cảm thấy tốt hơn ngâm mình trong bồn nước nóng và gội đầu? Vâng, chắc chắc có lý do chúng ta đôi khi ở lại trong nhà tắm 20 phút mỗi ngày.

Lưu ý nhỏ:

Dầu gội có thành phần khác nhau để phù hợp với các loại tóc khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng dầu gội cho tóc khô một thời gian và thấy hiệu quả, bạn cần ngưng sử dụng loại dầu gội đó để trở lại sử dụng loại dầu gội cho tóc thường, nhằm ngăn tóc không bị bết và dầu. Bạn nên thay đổi loại dầu gội để phù hợp với nhu cầu của mái tóc. Tuy nhiên, Bạn không nhất thiết phải mua dầu gội đầu ở cửa hàng. Bạn có thể làm dầu gội đầu tại nhà. Bạn có thể gội đầu bằng lòng trắng trứng nếu không muốn thêm quá nhiều hóa chất lên da đầu hoặc lên tóc.

July Na

Theo purewow