7 "thần dược" giúp mái tóc nhanh dài và óng mượt

[wp_related_tags type=”single”]

Bạn luôn mơ ước có một mái tóc dài và bóng mượt? Dưới đây là một số những loại thực phẩm có thể giúp bạn có một mái tóc dài hơn. Các loại thực phẩm này cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc từ sâu bên trong giúp mái tóc của bạn trở nên dài hơn.

cach toc mau dai

Hãy xem danh sách các loại thực phẩm dưới đây, đọc để biết thêm một vài thông tin nhé.

Xem thêm: Các loại thuốc mọc tóc dài nhanh nhất

1. Khoai lang

Trong khoai lang có chứa những dưỡng chất tuyệt vời như Beta Carotene và Vitamin A. Trong khẩu phần ăn của bạn nên có một chút khoai lang, nó không chỉ phát triển và thúc đẩy sự mọc tóc mà còn khiến cho da đầu khỏe mạnh. Khoai lang còn làm giảm các vấn đề liên quan đến tóc. Hãy thường xuyên đưa khoai lang vào khẩu phần ăn của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

cach toc mau dai 1

2. Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch là một loại thực phẩm rất tốt trong việc thúc đẩy sự phát triển mọc tóc vì nó rất giàu vitamin E và kẽm. Kẽm là dưỡng chất tự nhiên rất tốt cho tóc dài. Kẽm cũng làm tóc bạn trở nên sáng bóng. Vitamin E giúp cho tóc bạn khỏe đẹp tự nhiên, do đó nó giúp ngăn ngừa các vấn đề về rụng tóc và gãy tóc. Làm nhiều món khác nhau bằng hạt diêm mạch và đưa và khẩu phần ăn của bạn.

cach toc mau dai 2

3. Hạnh nhân

Bạn có biết hạnh nhân chứa hàm lượng cao biotin không? Vậy nên nó rất tốt cho việc mọc tóc và cung cấp dưỡng chất cho tóc. Nếu bạn muốn có một mái tóc dài, chắc chắn bạn phải đưa hạnh nhân vào trong khẩu phần ăn. Hạnh nhân rất giàu vitamin và khoáng chất cung cấp dinh dưỡng cho da đầu khỏe mạnh. Ăn hạnh nhân giúp bạn có một mái tóc dài và dày hơn.

cach toc mau dai 3

4. Hàu

Hàu là một loại thực phẩm chứa nhiều kẽm. Nó giúp điều chỉnh việc sản xuất androgen, làm giảm nguy cơ rụng tóc một cách rõ rệt. Hàu còn chứa rất nhiều protein. Protein rất tốt trong việc giúp da đầu khỏe mạnh. Hàu còn làm giảm các nguy cơ khô da đầu và bong tróc da đầu do tóc gãy rụng. Nhưng bạn cũng chỉ nên ăn chúng vừa phải thôi.

cach toc mau dai 4

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là thực phẩm rất tốt cung cấp vitamin E cho tóc của bạn. Vì trong hạt hướng dương có chứa rất nhiều vitamin E, giúp tăng lượng máu ở vùng da đầu. Nó thúc đẩy nhanh quá trình mọc tóc, kết quả là bạn sẽ có một mái tóc dài và mềm mượt. Bạn cũng nên lấy hoa hướng dương làm dầu dùng trong chế độ ăn uống hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

cach toc mau dai 5

6. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng không chỉ chứa nhiều protein, mà nó còn rất giàu biotin. Trứng còn có các dạng của axit béo omega 3 giúp thúc đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Ăn trứng thực sự sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp và ngoài ra nó còn làm tăng sự lưu thông máu ở vùng da đầu. Lòng đỏ trứng rất tốt nhưng lòng trắng thì không, vậy nên bạn đừng bị lẫn lộn giữa hai loại. Ăn lòng đỏ trứng sẽ khiến tóc bạn dài hơn.

cach toc mau dai 6

7. Đậu tây

Hãy thêm đậu tây vào khẩu phần ăn của bạn một tuần một lần nhé. Trong đậu tây có chứa rất nhiều sắt, biotin và kẽm. Sắp và biotin rất tốt để nuôi dưỡng da đầu và giúp da đầu trở nên khỏe mạnh. Kẽm rất tuyệt vời trong việc thúc đẩy quá trình mọc tóc và làm giảm nguy cơ rụng tóc. Các loại đậu khác cũng rất tốt cho tóc. Ăn đậu tây cũng như các loại đậu khác sẽ giúp cho bạn có một mái tóc không chỉ dài hơn mà còn dày hơn.

cach toc mau dai 7

Đỏ Chét

Theo Mag for Woman