8 cách chăm sóc tóc mà các biên tập viên làm đẹp thực hiện mỗi tuần

Hãy thử các bí quyết của người trong ngành để có một mái tóc khỏe mạnh và quyến rũ hơn.

[wp_related_tags position=”1″]

cham soc toc 1

1. Đắp mặt nạ cho tóc thường xuyên

Dù chúng ta vẫn thường thực hiện việc dưỡng ẩm sâu cho tóc (cả trong salon và ở nhà), điều quan trọng cần nhớ là không phải mặt nạ tóc nào cũng như nhau, vì vậy hãy mua đúng loại cho tóc bạn. Hãy tự hỏi mình liệu tóc mình khô hay bị hư tổn? (Tóc khô cần thêm độ ẩm trong khi tóc hư tổn rất cần protein). Hay bạn có muốn làm mái tóc xỉn màu trông sáng hơn, hay chỉ đơn giản là làm suôn những lọn tóc thô ráp? Hãy xác định trước rồi hẵng nghiên cứu về những gì các sản phẩm hứa hẹn.

2. Ngừng dùng dầu gội một lần mỗi tuần

cham soc toc 2

Mỗi tuần một lần bạn nên ngừng dùng dầu gội, thay vào đó là một loại kem làm sạch giúp loại bỏ bụi bẩn mà không lột các sợi tóc và da đầu với các chất tẩy gây khô ráp. Lời hứa hẹn của các sản phẩm gội đầu tất-cả-trong-một là sau khi sử dụng một thời gian, bạn sẽ bớt phải gội đầu. Bất cứ sản phẩm nào giúp tiết kiệm thời gian trong nhà tắm sẽ là lựa chọn cho mọi loại tóc.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

[wp_related_tags position=”2″]

3. Chuẩn bị theo dự báo thời tiết

Tương tự như việc mang theo dù hay kính mát trước khi rời nhà, các phụ kiện giúp bảo vệ tóc khỏi tác động của thời tiết là câu trả lời cho những ngày tóc đẹp liên tục. Lotion hay potion phù hợp sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi sự ẩm ướt, hoạt động như một bộ áo giáp chống lại gió hay ngăn phai màu nhuộm do tia UV. Chúng tôi luôn xem dự báo thời tiết trước khi tạo kiểu cho tóc.

4. Bảo vệ tóc khỏi nhiệt

cham soc toc 3

Chúng ta đều nghiện các dụng cụ tạo kiểu nhưng hãy nhớ rằng sức nóng, khi không ở nhiệt độ tối ưu, có thể rút hết độ ẩm trong tóc. Chúng tôi luôn chuẩn bị trước cho tóc với sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt, vốn mang lại cảm giác như không sử dụng sản phẩm nào. Xịt một lớp nhẹ lên tóc sẽ tạo nên một hàng rào vô hình chống lại sự hư tổn cho tóc, từ đó bạn có thể duỗi hay uốn tóc.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Các sản phẩm trộn

Dù có nhiều các sản phẩm đa năng ngoài kia, chúng tôi vẫn thường kết hợp các sản phẩm lại. Chúng tôi xác định những mối lo ngại phổ biến qua sự kết hợp của các sản phẩm như xịt tóc tạo độ phồng dành cho tóc xẹp và kem dưỡng cho tóc chẻ ngọn. Đừng ngần ngại thêm vào serum hay dầu dưỡng, keo xịt tóc hay dầu gội khô trong các bước kết hợp này cho đến khi bạn hoàn tất với một vẻ hoàn hảo. Đó là điều mà các nhà tạo mẫu hàng đầu thường làm, thật đấy.

6. Thử các kiểu tóc mới

cham soc toc 4

Công việc của chúng tôi là lọc và đưa ra những cảm hứng để bạn thử các xu hướng và thành thạo các kỹ thuật – vì vậy thật là ngu ngốc nếu chúng tôi không nói cho bạn các cách thức. Các kiểu thắt bím xinh đẹp, các nút thắt, các bím tóc dây thừng mới lạ; thử nghiệm với những kiểu tóc mới chẳng tốn của bạn thứ gì, và đừng trì hoãn những khoảnh khắc ‘Tôi cần phải lột xác’. Hãy thử một kiểu bới hay rẽ ngôi tóc mới trong lần tới khi bạn muốn nhuộm tóc hay cắt mái.

7. Detox cho mái tóc

Da đầu là con đường dẫn đến một mái tóc khỏe mạnh, vì vậy mỗi tuần một lần (hay thực tế hơn, mỗi tháng một lần) chúng tôi thường detox lớp da đầu giống như chúng tôi làm với mặt. Hãy đến salon để được chăm sóc da đầu chuyên biệt hay dùng dầu gội có tác dụng detox giúp phòng tránh tình trạng tích tụ các sản phẩm trên da đầu, đồng thời gội sạch dầu thừa quanh nang tóc, tạo điều kiện cho tóc mọc dài và mạnh.

[wp_related_tags position=”4″]

8. Cắt tóc thường xuyên

cham soc toc 5

Việc cắt tóc sẽ giúp tóc thêm sức sống và giảm thiểu tối đa ngọn tóc hư tổn. Thợ cắt tóc thường khuyên cắt mỗi 6 tuần nhưng hai tháng cũng ổn. Chúng tôi kiểm tra liệu tóc mình có bị chẻ ngọn không bằng cách xoắn các phần nhỏ thành kiểu dây thừng – bất cứ ngọn tóc nào chĩa ra có nghĩa là chúng ta phải đặt lịch hẹn cắt tóc và chăm sóc đi là vừa.

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopolitan