8 kiểu tóc tết “đẹp lạ” bạn nên thử

Bạn biết cách tết đơn giản truyền thống, nhưng muốn thử sức với những kiểu tóc tết phức tạp và cầu kỳ hơn. Hãy tham khảo 8 kiểu tóc do chuyên gia Kayley Pak tư vấn dưới đây để làm mới mình nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

1. Tóc tết kiểu Pháp thông thường

toc-dep-1

Chải tóc với lược chuyên dụng để tạo độ mượt và thẳng. Sau đó, dùng lược  hoặc ngón tay chia từng phần tóc theo hình chữ V từ thái dương đến đỉnh đầu. Tiếp theo, lấy thêm 3 phần tóc bắt đầu tết xuống, mỗi lần kế tiếp kết hợp thêm phần tóc từ 2 bên thái dương. Lặp lại cho đến khi kết thúc ..

2. Tóc tết của Hà Lan (1 dạng ngược của kiểu Pháp)

toc-dep-2

Kiểu tóc này là sự sáng tạo kiểu tóc tết Pháp theo cách từ trong ra ngoài. Bắt đầu như kiểu 1 nhưng chỉ khác ở điểm tết từng phần tóc nằm dưới chứ không bện lên trên như bình thường.

3. Tóc kiểu Halo

toc-dep-3

Bắt đầu tết tóc từ phần gáy bên trái, tạo bím kiểu Pháp ngược cho đến hết tóc. Sau khi hoàn thành, vấn phần bím tóc xung quanh đầu. .

[wp_related_tags position=”2″]

4. Tóc tết kiểu đan chéo –  chainlink

toc-dep-4

Cột tóc thành đuôi ngựa thấp và quấn một sợi tóc buộc cố định. Sau đó chia tóc thành bốn phần tết từ trái sang phải. Đầu tiên, lấy mảnh thứ ba bên qua phần thứ hai, phần thứ tư bên qua thuộc phần thứ hai và thứ ba , luồn vào trong phần thứ ba. Tiếp theo, luồn phần thứ hai và phần thứ nhất xuống dưới các phần thứ ba và thứ tư . Tiếp tục chuỗi này cho đến khi kết thúc.

5. Tết tóc thành búi nhỏ

toc-dep-5

Để có được kiểu tóc trên, bạn bện tóc theo kiểu Hà Lan ở  nửa trên của mái tóc từ thái dương đến sau đầu. Sau đó đan chéo tóc lại ở phần sau và kẹp cố định. Tiếp theo, tết  nửa dưới còn lại của mái tóc theo kiểu 3 lọn truyền thống và quấn nó thành một búi . Dùng ghim để giữ cố định và quấn hai bím tóc đan chéo quanh búi đầu tiên và kẹp cố định tất cả.

[wp_related_tags position=”3″]

6. Tóc tết cuộn sóng

toc-dep-6

Đầu tiên, uốn nhẹ tóc và tết đan chéo kiểu Pháp lệch từ trái sang phải. Độ dày của từng lọn sẽ nhiều hơn bình thường để tạo cuộn sóng. Tết đến hết tóc và dùng ngón tay kéo giãn bện tóc để tạo độ dẹp và phồng. Xịt keo để giữ nếp tóc.

7. Tóc tết đuôi tôm

toc-dep-7

Lấy một phần tóc từ gáy và bắt đầu bện, để lại phần còn lại của mái tóc trên vai đối diện. Sau đó , lấy tóc còn lại và bọc nó dưới và trên bím tóc của bạn, tạo ra một cuộn mảnh. Tiếp tục tết cho đến hết. Cuối cùng , gài tóc quấn thành búi và kẹp cố định.

[wp_related_tags position=”4″]

8. Tóc tết kiểu Pháp búi cao gắt nút

toc-dep-8

Bắt đầu bện kiểu Pháp theo chiều từ gáy cho đến đỉnh đầu. Sau cùng cuốn cao với phần đuôi tóc và dùng kẹp ghim cố định. Bạn đã sở hữu ngay 1 búi tóc sang trọng và quý phái.

Ngọc Chung

Theo Goodhousekeeping