Bạn có biết chăm sóc da đầu cũng quan trọng như da mặt?

Bạn có biết rằng, chế độ chăm sóc da đầu để có mái tóc khỏe đẹp cũng tương tự như chăm sóc để có làn da mặt mịn màng trắng hồng?

[wp_related_tags position=”1″]

cham soc toc

Đa phần phái đẹp thường xem nhẹ việc chăm sóc da đầu và hầu như ít quan tâm tìm hiểu. Thông thường chăm sóc tóc vẫn chưa hoàn toàn chăm sóc cả da đầu. Vì vậy nếu chỉ dưỡng tóc không thì vẫn chưa đủ. Tại phòng khám Philip Kingsley có 1 gói dưỡng tóc chuyên biệt từ gốc da đầu đến gốc tóc. Qua kiểm tra, bác sĩ sẽ chẩn đoán tình hình da đầu và sức khỏe của tóc bạn từ bên trọng. Vì vậy nếu tóc bạn khô, xơ, dễ gãy rụng là báo hiệu tình trạng “bệnh nặng” của da đầu. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng, bạn vẫn có thể chăm sóc cải thiện da đầu tại nhà với 2 sản phẩm Elasticizer (tăng tính đàn hồi cho tóc) và sử dụng mặt nạ cho da đầu.

Dưới đây là 5 tip dành cho việc chăm sóc da đầu được khỏe mạnh hơn:

1. Gội đầu hàng ngày là tốt

cham soc toc 1

Bạn luôn làm sạch da mặt hàng ngày thì cũng nên làm sạch da đầu như thế.

[wp_related_tags position=”2″]

2. Sử dụng sản phẩm tăng tính đàn hồi cho tóc

cham soc toc 2

Sản phẩm này thích hợp cho mọi loại tóc. Vuốt nhẹ xoa đều kem từ gốc đến ngọn, giúp tăng cường độ sáng bóng và đàn hồi. Bạn có thể dùng khi tóc ướt hoặc khô, để qua đêm và gội sạch và buổi sáng.

3. Sử dụng mặt nạ chuyên dụng cho da đầu

cham soc 3

Có hai loại khác nhau: Exfoliating Scalp Mask phù hợp cho những người bị gàu, tác động sâu vào da đầu, loại bỏ tế bào chết và dưỡng ẩm cho da đầu, giúp da đầu nhẹ dịu. Loại thứ 2 là Stimulating Scalp Mask giúp tuần hoàn máu dưới da đầu tốt hơn, cung cấp dưỡng chất cho bề mặt da và cải thiện cấu trúc của tóc.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Nên thử hỗn hợp trộn các sản phẩm dưỡng da đầu

cham soc toc 4

Để tăng sự khỏe mạnh cho da đầu, bạn có thể trộn các sản phẩm lại tạo thành 1 hỗn hợp giàu “dinh dưỡng.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

5. Lau khô tóc một cách cẩn thận

cham soc toc 5

Tốt nhất sau khi gội đầu thay vì dùng máy sấy, bạn nên lau khô tóc với 1 chiếc khăn mềm. Nhiệt độ nóng từ máy sấy tóc sẽ chỉ khiến tóc bạn nhanh hư, gãy rụng.

Ngọc Chung

Theo Cosmopolitan