Bạn có dùng sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách?

Có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Mái tóc là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên một tổng thể đẹp, vì thế bạn nhất định phải biết cách sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp tóc bạn tránh hư tổn và luôn suôn mềm óng ả.

[wp_related_tags position=”1″]

Cuốn tóc quá lâu

Để có một mái tóc xoăn hoàn hảo, bạn phải biết thực hiện đúng cách. Bạn có thể làm tổn thương tóc mình nếu dùng máy cuốn tóc quá lâu. Hơi nóng tỏa ra liên tục từ máy uốn sẽ khiến tóc bạn trở nên khô xơ. Nếu bạn muốn một mái tóc xoăn óng ả, bạn nên đảm bảo rằng mình không cuốn tóc quá lâu.

Young  woman long curly hair

[wp_related_tags position=”2″]

Sử dụng sai dầu gội đầu

Đa số tất cả mọi người không quan tâm đến loại dầu gội họ đang dùng. Người ta thường nghĩ, dầu gội loại nào thì cũng giống như nhau thôi. Thật ra không phải vậy. Hiểu đúng về tóc của mình và lựa chọn loại dầu gọi hợp lý rất quan trong. Sử dụng một loại dầu gội bất kì mà không tìm hiểu kĩ về nó có thể gây tổn thương rất nghiêm trọng cho tóc. Tóc mỗi người đều có một nhu cầu chăm sóc khác nhau, vì vậy cần lựa chọn loại dầu gội thích hợp riêng biệt.

pretty elegancy woman taking shower

Gội đầu bằng nước nóng

Rất nhiều người gội đầu bằng nước nóng. Gọi đầu bằng nước nóng rất không tốt cho tóc của bạn. Nước nóng làm hư tổn những sợi tóc, khiến tóc bạn trông vô cùng thiếu sức sống. Nếu bạn muốn tóc mình không còn chẻ ngọn nữa, bạn nên gội đầu bằng nước lạnh bằng với nhiệt độ phòng. Gội đầu với nước lạnh giúp khóa ẩm cho tóc, giúp tóc trở nên suông mền hơn.

Beautiful woman in bathroom

[wp_related_tags position=”3″]

Chải tóc bằng lược bẩn

Sau khi gội đầu xong, da đầu bạn đã khá sạch rồi. Khi bạn chải tóc bằng lược bẩn, những bụi bẩn trên lược sẽ bám lại vào da đầu. Lúc gội đầu, bạn có thể chà rửa lược luôn một thể, chỉ cần nhớ mang theo lược khi bước vào phòng tắm. Lần sau, nhớ kiểm tra kĩ xem lược đã sạch sẽ chưa trước khi chải đầu bạn nhé.

Woman  trying to get a brush out of her hair

[wp_related_tags position=”4″]

Sử dụng keo xịt tóc quá gần tóc

Khi làm đẹp cho tóc, ta thường không để ý khiến cho tóc bị tổn hại. Sau khi tạo kiểu xong và bắt đầu xịt keo cố định tóc, việc để keo quá gần tóc có thể làm tóc bạn hư tổn rất nhiều. Nhớ giữ chai keo cách tóc bạn tầm 30 cm nhé.

Ban co dung san pham cham soc toc dung cach (4)

Để có được các kiểu tóc thời thượng, ai trong chúng ta cũng cần phải dùng đến sản phẩm chăm sóc tóc. Nhưng vài người lại không chú ý sử chụng những sản phẩm ấy đúng cách. Khi cần dùng đến sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để tránh làm tổn hại mái tóc của chính mình.

Thùy Dương

Theo Beautytramp.com