Bí quyết giữ màu tóc nhuộm lâu hơn

Mùa hè là mùa để các màu sắc tỏa sáng (hãy thử nhuộm một màu sáng lên tóc của mình). Nhưng nếu không có sự chăm sóc thích hợp, ánh nắng mặt trời có thể khiến màu tóc mờ đi, trở nên xơ xác chỉ vài tuần sau khi bạn đã kiên nhẫn ngồi nhuộm màu cho nó. Chúng tôi đã được chuyên gia nhuộm tóc Roxie Darling của hãng studio Hairstory thành phố New York tư vấn một vài phương pháp giúp giữ màu tóc lâu hơn. Bằng cách này, bạn có thể thoải mái ra nắng hoạt động mà không phải lo lắng.

1. Màu bạch kim

Tại tiệm làm tóc: Để tóc bạn không nhanh chuyển vàng sau khi nhuộm, bạn hãy yêu cầu tiệm làm tóc nhuôm màu xám đậm hơn và xỉn màu hơn so với màu bình thường bạn thích. Lúc nhuộm hãy chọn màu xám tro, và nếu bạn thấy tóc chuyển vàng sau vài tuần, hãy quay trở lại và dùng loại dưỡng tóc gốc tím để hồi phục lại màu xám ban đầu của mình.

platinum

Tại nhà: Hãy nhớ rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng – trong khi có rất nhiều sản phẩm tạo màu vàng bạch kim, đa số là các màu gốc xanh và tìm sẽ rất phù hợp để chống lại việc chuyển vàng, nhưng chúng có thể tạo ra màu tím khi bị lạm dụng quá nhiều. Ngoài ra, iệc giảm số lần gội đầu trong tuần sẽ giúp bảo vệ màu tóc. Dầu gội đầu Pureology Perfect 4 Platinum là một sản phẩm tốt, bên cạnh đó để giúp tóc bạn luôn sáng bóng và mượt mà, hãy thử dầu bóng tóc chống cháy nắng Rita Hazan’s. Ngoài ra, hãy hạn chế đến các bể bơi càng nhiều càng tốt.

[wp_related_tags position=”1″]

2. Màu vàng kim

Tại tiệm làm tóc: Bởi vì màu này đặc trưng là tông màu vàng và rất dễ chuyển sang cháy nắng, nên khi nhuộm, bạn hãy chọn tông màu đậm hơn để giúp màu tóc lâu phai hơn.

gold

Tại nhà: Hãy sử dụng dầu xả màu vàng để dưỡng tóc. Dầu xả Davines’ Alchemic được yêu thích bởi các nhà tạo mẫu tóc, giúp dưỡng tóc và làm màu nhuộm ngày càng đẹp sau mỗi lần xả. Ngoài ra một loại dàu gội được yêu thích khác là Clairol Shimmer Lights cũng sẽ giúp loại bỏ các tông màu cam không nên có trên tóc.

3. Màu nâu vàng hung ánh đỏ

Tại tiệm làm tóc: Chọn xu hướng vàng hồng cho màu tóc là một lựa chọn đúng đắn có thể giúp tóc có màu nâu vàng trong khoảng thời gian dài. Hãy yêu cầu tông gốc màu hồng khi nhuộm.

blonde

Tại nhà: Các sắc màu đỏ rất khó để duy trì và bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng và làm bóng tóc chuyên nghiệp. Chai dưỡng tóc Wella’s Color Charm là một sự lựa chọn tuyệt vời khi chăm sóc tóc tại nhà – bạn hãy thử loại màu đồng nhẹ. Đối với dầu gội và dầu xả, hãy sử dụng các sản phẩm dùng cho tóc đỏ như dòng sản phẩm John Frieda’s Radiant Red .

4. Màu pastel

Tại tiệm làm tóc: Màu cầu vồng là sản phẩm đặc biệt của Darling. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp chuyển màu tóc bạn thành những tông màu pastel sau vài tuần.

pastel

Tại nhà: Bạn không cần bảo vệ quá nhiều vì bạn phải để ánh nắng giúp màu tóc bạn chuyển nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dưỡng ẩm và cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc, nếu không tóc bạn sẽ dễ trở nên khô cháy. Dầu xả với loại kem Purely Perfect Cleansing sẽ giúp tóc không bị tổn thương do gội đầu thường xuyên. Loại kem này có tác dụng như một loại kem xả tất cả trong một: gội sạch nhẹ, dưỡng tóc, giúp tóc giữ màu tóc & bóng mượt. Vào những ngày quá nắng, hãy sử dụng sản phẩm mạnh hơn như kem ủ tóc từ thiên nhiên La Tierra Sagrada’s với hương thơm nhẹ nhàng.

[wp_related_tags position=”2″]

5. Nhuộm Balayage (nhiều tông đồng màu)

Tại tiệm làm tóc: Nhuộm highlight ombre, somber và balayage không cần tốn công bảo vệ nhiều và chúng có xu hướng lên màu đẹp hơn nếu có sự tác động của ánh nắng mặt trời. Với cách nhuộm này, bạn không cần phải làm gì cả, vì các hoạt động mùa hè ngoài trời sẽ khiến tóc đẹp lên. Tuy nhiên nếu chon tông màu đồng thì vẫn có nguy cơ phai màu, vì thế hãy yêu cầu stylish chọn tông màu xám tro ngay khi phần highlight đầu tiên được làm xong.

balay

Tại nhà: Cũng giống như màu pastel, bạn chỉ cần tập trung dưỡng tóc khỏe và bảo vệ màu hiện có chứ không cần tăng màu lên thường xuyên. Weekly Remedy 2 bước của Rita Hazan’s giúp tóc được giữ ẩm và sáng bóng, và loại kem ủ Oribe này với công thức đặc biệt giúp làm mềm và bảo vệ tóc khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời.

6. Đỏ hung

Tại tiệm làm tóc: Nên biết rằng màu đỏ và màu đỏ hung rất khó giữ màu so với các màu khác. Bạn cần phải chấp nhận tóc sẽ dần mất đi màu đỏ vì các phân tử quá lớn. Hãy sử dụng các sản phẩm làm bóng tóc và dưỡng tóc càng thường xuyên càng tốt.

deep-red

Tại nhà: Nhuộm màu đỏ tại nhà bằng bột Kool-Aid chỉ có thể giúp tóc giữ màu trong một khoảng thời gian ngắn, tốt nhất là bạn hãy để các chuyên gia làm nhiệm vụ này. Hãy giữ màu tóc bằng các sản phẩm không sulfate và đồng tông màu như dòng Davines’ new Minu. Tiếp theo bạn cần bảo vệ tóc và dưỡng bóng tóc bằng sản phẩm John Frieda’s Clear Shine.

[wp_sendo_product_tags keywords=”thuốc nhuộm tóc”]

7. Màu nâu caramel

Tại tiệm làm tóc: Bất kỳ tông màu ấm nào cũng đều dễ bị cháy nắng. Hãy chắc rằng bạn tăng thêm chút tông xám vào để tóc không chuyển sang cam nhanh chóng.

caramel

Tại nhà: Hãy tránh xa dầu gội đầu càng nhiều càng tốt. Khi cần gội đầu, hãy sử dụng R + Co’s Gemstone giúp bảo vệ màu tóc và nuôi dưỡng tóc. Trước khi ra ngoài, để tránh tóc phai màu, hãy sử dụng chai xịt tóc chống tia UV Fekkai’s UV-protecting spray.

[wp_related_tags position=”3″]

8. Màu nâu đậm

Tại tiệm làm tóc: Bạn nên thêm chút màu hạt dẻ và yêu cầu stylish để nước bóng tóc thêm 5 phút để có được màu nâu đậm hoàn hảo.

dark

Tại nhà: Ánh nắng mặt trời giúp màu nâu trên tóc thêm đẹp, vì thế hãy giữ cho tóc được dưỡng ẩm và khỏe mạnh bằng dầu gội bảo vệ màu tóc Amika. Chọn dầu xả Shu Uemura cho tóc thêm bóng mượt.

9. Màu đen

Tại tiệm làm tóc: Hãy yêu cầu nhân viên thêm một ít tông màu xanh dương vào để tránh tóc chuyển sang nâu. Và nếu tóc đã chuyển sang nâu, hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng bóng tóc gốc xanh dương.

black

Tại nhà: Hãy sử dụng các sản phẩm có tông xanh dương để giúp màu đen của tóc trông nét hơn như dầu xả Aveda’s Blue Malva. Để có được màu đen như Kardashian, hãy chọn nước dưỡng bóng tóc Kerastase Gloss Appeal.

DT
Nguồn: Elle

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!