Biến hóa tóc thẳng thành xoăn với máy duỗi tóc

Nếu bạn cho rằng việc làm tóc xoăn với máy duỗi thẳng tóc vô cùng khó khăn thì những bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật và có một mái tóc xoăn như ý.

Bước 1:

Xịt dung dịch bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao. Bắt đầu xịt từ giữa trung tâm sau đó đến từng phần của tóc để ngăn ngừa nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến tóc. Có thể sử dụng Sun Bum’s Beach Formula 3-in-1 Leave In.

Bien hoa toc thang thanh xoan  (2)

Bước 2:

Bắt đầu uốn tóc từ gần gáy của bạn. Sử dụng máy duỗi tóc có bề rộng 1,25-inch, giống như Harry Josh Pro Tools Ceramic Styling Iron 1.25 Inch, lấy một phần ít tóc gần gáy (chừa lại khoảng 1 inch) kẹp giữa hai thanh sắt. Sau đó, chuyển động thật nhẹ nhàng (nếu không bạn sẽ làm cháy tóc), xoay cổ tay của bạn hướng ra khỏi khuôn mặt và tóc của bạn cũng sẽ được uốn cong theo hướng này. Hãy cẩn thận để tóc vẫn được tiếp tục quấn quanh thanh sắt. Hãy nghĩ đến cách bạn cuộn tròn một dải ruy băng với một cây kéo. Hãy nhớ rằng, lọn tóc càng ít, tóc sẽ càng xoăn

Bước 3:

Tiếp tục làm theo cách này với phần tóc phía trên, hãy chắc chắn rằng phần tóc này được kẹp ở phía trên vị trí giữa tóc. Cách làm này sẽ giúp tóc bạn xoăn từ chân tóc, không phải chỉ ở ngọn tóc.

Bien hoa toc thang thanh xoan  (3)

Bước 4:

Kết thúc phía bên phải bằng cách lấy phần tóc ở chân tóc, kẹp tóc khoảng giữa tóc, và kéo máy duỗi tóc theo hướng ra xa khuôn mặt của bạn. Phần tóc này rất dễ để cuộn tròn, vì tóc gần chân tóc không nhiều như những phần còn lại, do đó bạn không cần phải uốn lâu để có được kết quả như ý.

Bước 5:

Ở phía bên trái, bắt đầu từ gáy một lần nữa, kẹp tóc của bạn giữa 2 thanh sắt và xoay cổ tay của bạn ra khỏi khuôn mặt khi bạn đồng thời di chuyển sắt về phía đầu. Nếu bạn thuận tay phải, khi bạn cuộn tròn phần giữa của tóc, cánh tay phải của bạn sẽ ở vị trí trên đầu của bạn và ngón tay của bạn nên được trỏ về phía sàn nhà. Vị trí này là bình thường (mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ) và sẽ giúp kiểm soát thanh sắt tốt hơn. Khi bạn di chuyển về phía đầu, mặc dù, xoay cổ tay của bạn ra khỏi khuôn mặt của bạn, bạn sẽ thấy rằng cánh tay của bạn cần phải ở trước mặt, đây chính là bí quyết.

Bien hoa toc thang thanh xoan  (4)

Bước 6:

Kết thúc với tóc ở chân tóc và bạn đã uốn xoăn tóc bằng máy duỗi thành công! (Bạn sẽ để cánh tay phải của bạn trên đầu và sau đó đưa nó ra ở phía trước mặt để có thể điều khiển máy duỗi tóc tốt hơn.) Hãy dùng các đầu ngón tay luồn vào lọn tóc để làm chúng bung ra – hoặc bạn có thể sử dụng lươc tròn để có mái tóc tự nhiên hơn. Sau đó, xịt gel dưỡng tóc hoặc gel cố định tóc. Vậy là xong!

Bien hoa toc thang thanh xoan  (5)

Khánh Quỳnh

Theo cosmopolitan