Cách trò chuyện với nhà tạo mẫu tóc để có mái đầu hoàn hảo

Việc tham khảo những kiểu tóc phù hợp trước khi bước vào salon có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Rõ ràng là bạn cần phải thật trung thực khi nói chuyện với nhà tạo mẫu của mình, ví dụ như màu tóc của bạn hay việc điều trị tóc hư tổn, các chi tiết về chất tóc, hay một vài vấn đề khác.

[wp_related_tags position=”1″]

tao-mau-toc

Trước tiên, nếu như đây là lần đầu bạn đến salon, quá trình tư vấn có thể được bắt đầu kể từ lúc bạn gọi điện đến để đặt lịch. “Tôi nghĩ việc chỉ rõ ra kiểu tóc bạn muốn với nhà tạo mẫu khá quan trọng khi gọi điện đến để đặt lịch – nhưng bạn không cần giải thích quá nhiều.” Richard Mannah, nhà tạo mẫu tóc và Giám đốc nghệ thật của Label.M cho biết. “Nếu bạn nói quá rõ về chất tóc và kiểu tóc mà bạn muốn, họ sẽ nghĩ ngay đến những người có kinh nghiệm trong việc uốn và nhuộm tóc, từ đó sắp xếp họ làm tóc cho bạn.”

tao-mau-toc-2

Hãy đến salon với kiểu tóc mà bạn hay để (nhưng đừng để đầu quá bẩn nhé), và kể rõ với nhà tạo mẫu của mình nếu tóc bạn mới được tiếp xúc với hóa chất cách đó vài tháng. “Bạn chỉ có thể được tư vấn khi nắm rõ các chi tiết về chất tóc của mình, và chỉ khi bạn có thể giải thích cặn kẽ về kiểu tóc mà mình muốn làm,” Mannah nói. Hãy miêu tả thật chi tiết kiểu tóc mà bạn muốn, đừng ngại lưu ảnh kiểu tóc đó vào điện thoại và đưa cho nhà tạo mẫu của mình xem.

[wp_related_tags position=”2″]

Đặc biệt là khi tóc bạn đã từng tiếp xúc với hóa chất, hãy biến buổi tư vấn thành buổi hẹn khám bệnh với bác sĩ và thành thật hết mức có thể. “Hãy chắc chắn rằng bạn nói thật với nhà tạo mẫu của mình nếu từng đi làm tóc ở một tiệm nào đó và bị thất bại, vì họ sẽ giúp bạn điều chỉnh lại,” Nhà tạo mẫu tóc Mirna Jose chia sẻ. “Bạn cũng nên kể rõ với họ nếu đã từng điều trị tóc hư tổn, vì điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm tóc.” Jose cũng đề nghị nên để cho nhà tạo mẫu của bạn biết các sản phẩm mà bạn đang sử dụng, vì có thể một vài sản phẩm không thể kết hợp với nhau, và điều đó có thể gây tổn hại đến mái tóc của bạn.

tao-mau-toc-4

Và nên nhớ, đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể đánh lừa một chuyên gia để họ tin rằng mái tóc nhuộm kinh khủng của bạn là tác phẩm của một salon khác . “Nếu họ hỏi bạn rằng,” Bạn đã tự nhuộm tóc bao giờ chưa?” Thì nghĩa là họ biết bạn đã từng, vì vậy hãy thành thật cho họ biết bạn đã dùng loại sản phẩm nào.” Cô còn nói thêm.

July Na

Theo Instyle