Chiêu bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời

Lorri Goddard, người nhuộm tóc cho những cô gái có mái tóc vàng đẹp nhất Hollywood, chia sẻ những bí quyết chăm sóc và bảo vệ tóc vào mùa hè.

d236da9aa7b7cd7eb62814d55affedd4

[wp_related_tags position=”1″]

1. Đầu tư một bộ lọc vòi hoa sen. Thay thế vòi sen bạn thường dùng bằng bộ lọc Raindrops hoặc bộ lọc T3 để loại bỏ các kim loại nặng như thủy ngân, magiê và đồng; sắt và chất cặn từ đường ống nước, vì những chất này sẽ làm tóc có màu đồng; và loại bỏ clo luôn có trong nước sinh hoạt của các hộ gia đình. “Lọc ra các chất độc này sẽ giúp bảo vệ vẻ sống động của màu tóc”, Goddard nói.

Tron-goi-Uon-duoi-nhuom-tai-Salon-Gia-Lac

2. Khóa màu tại salon. “Tôi sử dụng B3 Brazil Bond Builder cho mỗi khách hàng. Nó chỉ là một lọ nhỏ nhưng chứa sức mạnh lớn giúp ngăn chặn màu bị rửa trôi khi gội đầu bằng cách giữ cho các lớp tóc bên trong và bên ngoài khỏe mạnh và được bảo vệ chặt chẽ”.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Gội sạch đầu trước và sau khi bơi: “Hãy nghĩ về clo, nó có sức mạnh tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Khi nó tiếp xúc với tóc, đặc biệt là dưới ánh mặt, sức nóng mặt trời là một tác nhân tạo phản ứng hóa học, đó là lý do tại sao tóc chuyển từ màu vàng sang xanh lá cây”, Godden cũng nói rằng gội đầu ngay sau khi ra khỏi bể bơi là quan trọng, nhưng gội trước khi bơi cũng quan trọng không kém. “Nếu bạn vào hồ bơi với mái tóc ướt đẫm, nó sẽ hấp thụ ít clo hơn”.

How-to-Rock-Split-Dyed-Hair7

[wp_related_tags position=”3″]

4. Sử dụng kem chống nắng cho tóc: SPF cho tóc của bạn có thành phần khác một chút với SPF cho da, nhưng tác dụng là như nhau. Sachajuan Hair In the Sun sử dụng một hợp chất polyme của dầu dừa và quế có tác dụng như một bộ lọc tia UV, hấp thụ tia nắng và giữ ẩm tóc, giúp tóc không bị mất màu.

[wp_related_tags position=”4″]

5. Hạ nhiệt những dụng cụ làm tóc: Có hàng tấn sản phẩm mới được phát triển đặc biệt cho phong cách duỗi tóc thẳng (chúng tôi yêu Bumble and Bumble Don’t Blow It và Shu Uemura Wonder Worker), nhưng nếu bạn không thể chịu từ bỏ máy sấy và dụng cụ uốn tóc,hay ít nhất là giảm nhiệt độ xuống thì những sản phẩm này cũng không hiệu quả. “Sức nóng phá hủy mái tóc bằng cách gây tổn thương lớp biểu bì, làm vỡ cấu trúc sợi tóc, cho phép bạn thực hiện hầu như bất kỳ kiểu tóc nào”.

Khánh Quỳnh

Theo Harpersbazaar

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!