Chọn kiểu tóc theo cấu trúc khuôn mặt

Mỗi người sinh ra có một cấu trúc khuôn mặt riêng không giống với bất kỳ ai, việc lựa chọn kiểu tóc cũng dựa vào đó mà quyết định cho phù hợp.

[wp_related_tags position=”1″]

Gương mặt phụ nữ được chia thành 6 kiểu cơ bản: mặt tròn, mặt vuông, mặt hình trái tim, mặt trái xoan,  mặt góc cạnh. Mỗi khuôn mặt đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để che bớt những khuyết điểm của gương mặt, làm cho bản thân đẹp hơn, các bạn nữ nên chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình.

1. Khuôn mặt tròn:

khuon mat 1

Mặt tròn là kiểu mặt cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Đặc điểm của gương mặt này là xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung. Muốn che bớt nhược điểm của gương mặt tròn, bạn hãy để mái lệch, chải phồng lên và cột cao tóc phía sau hoặc thả nhẹ để gương mặt thêm thanh thoát. Kiểu tóc ôm lấy gương mặt có chiều dài khác nhau với mái trước dài so le và chỉ dùng tay để vuốt hất theo mọi hướng một cách thoải mái và tự nhiên.

2. Khuôn mặt vuông:

khuon mat 2

Mặt vuông thích hợp để mái bằng nhằm thu hút điểm nhìn đến xương gò má và phá vỡ cấu trúc mặt vuông. Với khuôn mặt vuông, bạn gái nên để kiểu tóc tỉa tầng để làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một cách hiệu quả. Bạn có thể để mái có tầng dài xõa tự nhiên trước trán và kéo tầng dần ra sau gáy. Chải ngọn tóc ngược ra ngoài hoặc để lòa xòa tự nhiên.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Khuôn mặt trái tim:

khuong mat 3

 

Khuôn mặt kiểu này có vầng trán rộng, xương gò má cao nhưng về phía cằm thì thuôn dài. Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này rất nhiều nhưng thu hút hơn cả là mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn. Không nên chọn những kiểu tóc vuông cổ điển, hay tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

4. Khuôn mặt trái xoan:

khuon mat 4

Khuôn mặt hình trái xoan hợp là khuôn mặt chuẩn của mọi phụ nữ, vì thế nó hợp với rất nhiều kiểu tóc, với từng kiểu tóc dù là tóc dài hay ngắn thì đều tạo sức hút riêng cho khuôn mặt bạn. Khuôn mặt trái xoan cho bạn quyền thoải mái chọn kiểu tóc mình yêu thích hoặc theo từng xu hướng mốt khác nhau. Với những đặc điểm khuôn mặt cân đối, đường nét trên khuôn mặt thanh tú, mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý. Bạn không nên chọn những kiểu tóc quá ngắn vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình trái xoan.

[wp_related_tags position=”3″]

5. Khuôn mặt góc cạnh:

khuon mat 5

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, quai hàm vuông. Với khuôn mặt này, bạn nên lựa chọn những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất. Kiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Không nên cắt những kiểu tóc tém như con trai vì nó sẽ “ tố cáo” nhược điểm của bạn đó.

Ngọc Chung

Theo About Style