Dại dột nuốt đồng xu vào bụng vì lơi thách thức của bạn bè

0
148

Một người đàn ông đã nuốt đồng 50 xu và 20 xu khi bỏ chúng vào ly bia vì nhận lời thách đố của bạn bè.

Sau hành động dại dột này, người đàn ông 29 tuổi (hiện vẫn chưa xác định được danh tính) đã bị nôn dữ dội, đẩy được đồng 20 xu ra ngoài. Tuy nhiên, do kích thước lớn hơn, đồng 50 xu vẫn bị mắc kẹt trong cơ thể người đàn ông này 10 tuần sau đó.

Câu chuyện này sau đó đã được đăng tải trên Tạp chí Y khoa uy tín của Anh, cùng với đó là một loạt rủi ro được nêu ra.

Hai tuần sau khi nuốt đồng xu vào bụng, người đàn ông này đã tới phòng cấp cứu của Bệnh viện hạt Hereford vì bị những cơn đau bụng dữ dội dày vò. Bệnh nhân đã thành thật kể cho bác sĩ tất cả những gì đã xảy ra, đồng thời cho biết mình đã nôn đồng 20 xu ra ngay sau khi uống hết ly bia.

Người đàn ông nuốt tiền xu vào bụng vì lời thách đố của bạn bè - Hình 1

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định đồng 50 xu vẫn đang nằm trong cơ thể của bệnh nhân. Bệnh nhân được khuyên tiếp tục chế độ ăn uống bình thường và quay lại bệnh viện sau 1 tuần nếu như không phát hiện ra đồng xu trong phân của mình.

Một tuần sau, anh này quay lại bệnh viện và cho biết đồng xu vẫn chưa được đẩy ra ngoài, tuy nhiên các triệu chứng đau bụng hay nôn mửa đã giảm một cách đáng kể.

Bác sĩ Yih Chyn Phan và một nhóm các chuyên gia sau đó tiến hành siêu âm và phát hiện đồng 50 xu đã đi vào niêm mạc dạ dày của bệnh nhân. Đây cũng là trường hợp bệnh nhân đầu tiên nuốt phải tiền xu khiến nó di chuyển tới niêm mạc dạ dày.

Cho tới thời điểm hiện tại, các bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân không nên quá lo lắng và chờ đợi đồng xu sẽ được đẩy ra ngoài theo cách tự nhiên nhất. Lý do là bởi các chuyên gia cho biết việc phẫu thuật để lấy đồng xu ra ngoài sẽ gây ra nhiều rủi ro hơn so với việc để đồng xu ở bên trong cơ thể của bệnh nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here