Đánh bại mái tóc thưa với những bí kíp vô cùng đơn giản

Tóc luôn đóng một vai trò quan trọng, góp phần hình thành nên vẻ ngoài của người phụ nữ. Thế nên, việc chăm sóc tóc rất quan trọng và cần thiết.

Tóc quá mỏng, tóc quá thưa thớt luôn là nỗi lo hàng đầu của nhiều bạn gái quan tâm đến sắc đẹp. Nếu việc tóc quá mỏng khiến bạn luôn đau đầu, thì sau đây là những mẹo vặt vô cùng đơn giản giúp tóc mọc nhiều hơn.

[wp_related_tags position=”1″]

Nước ép hành tây và mật ong

Bôi hỗn hợp nước ép hành tây và mật ong để giải cứu bản thân khỏi “thảm họa” tóc thưa thớt. Để làm hỗn hợp này, bạn cần chuẩn bị hai quả hành tây lớn và một ít mật ong. Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ hai củ hành tây, chắt lấy nước đổ vào bát và bỏ phần bả đi. Sau đó, cho mật ong và và trộn đều hỗn hợp. Bôi hỗn hợp nước ép hành tây và mật ong lên tóc ba lần một tuần trong vòng hai tháng sẽ giúp tóc bạn dày hơn trông thấy.

Đánh bại mái tóc thưa với những bí kíp vô cùng đơn giản (5)

Tránh tạo kiểu cho tóc bằng những thiết bị nhiệt

Khi đang ở trong tình trạng tóc thưa thớt dần đi, tạo kiểu cho tóc bằng thiết bị nhiệt chỉ khiến tóc bạn ngày càng mỏng hơn mà thôi. Nếu bạn muốn có một mái tóc dày và chắc khỏe, bạn phải tránh sử dụng những thiết bị nhiệt đó. Thiết bị nhiệt sẽ khiến tóc yếu hơn và dễ gãy hơn. Không dùng thiết bị nhiệt, để tóc hồi phục trong vòng một khoảng thời gian và điểu cần thiết. Nếu bạn muốn tạo kiểu cho tóc, bạn cần phải chọn kiểu không dùng đến thiết bị có sử dụng nhiệt.

Đánh bại mái tóc thưa với những bí kíp vô cùng đơn giản (2)

[wp_related_tags position=”2″]

Massage da đầu với dầu dừa

Một trong những cách kích thích tóc mọc tốt nhất đó chính là mát xa da đầu với dầu dừa. Dầu dừa rất tốt cho tóc, những thành phần có trong dầu dừ giúp nuôi dưỡng và hồi phục tóc nhanh chóng. Bạn có thể làm hỗn hợp dầu dừa và nước chanh để dưỡng ẩm cho tóc. Lấy một cái bát, đổ ít đầu vừa vào. Sau đó vắt thêm nước chanh. Ước chừng sao cho lượng nước chanh bằng một nửa lượng dầu dừa. Xong rồi bôi hỗn hợp lên tóc và matxa nhẹ nhàng ít nhất mười phút. Mát-xa giúp các mạnh máu dưới da đầu lưu thông và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Coconut oil and fresh coconut on white background

[wp_related_tags position=”3″]

Ăn nhiều chất đạm

Thói quen ăn uống của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mái tóc. Nếu bạn ăn những thực phẩm đầy chất béo rỗng như thức ăn nhanh hay uống nhiều nước ngọt, tóc bạn rất dễ gẫy rụng. Nếu bạn muốn sỡ hữu một mái tóc khỏe mạnh, bạn nhất thiết phải ăn những thực phẩm giàu đạm. Các loại thực phẩm như sữa, tàu hủ, phô mai, thịt, cá, rau củ tươi và trái cây tươi rất giàu đạm. Nhóm thực phẩm này sẽ cung cấp cho bạn lượng protein cần thiết để nuôi dưỡng một mái tóc khỏe đẹp. Hơn nữa, theo đuổi một chế độ ăn lành mạnh sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi mái tóc thưa thớt.

Healthy nutrition

[wp_related_tags position=”4″]

Rõ ràng, “cái răng cái tóc là gốc con người”, chúng ta phải làm mọi thứ để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc. Tránh những thói quen xấu gây hư tổn cho tóc và bắt đầu những thói quen mới có lợi hơn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được mái tóc dày hằng mơ ước.

Thùy Dương

Theo: Beautytramp.com