Dưỡng tóc tại gia với 5 loại thực phẩm có sẵn trong bếp

Tóc thẳng bao giờ cũng hợp mốt. Ai trong chúng ta cũng từng một lần mơ ước về mái tóc mềm mượt, suôn mềm và óng ả như tơ.

Nếu bạn đi duỗi tóc ở những tiệm chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc thẳng mượt hằng mơ ước, nhưng sự thẳng mượt ấy chỉ duy trì trong thời gian rất ngắn. Sau đó, tóc bạn sẽ trở nên vô cùng khô xơ vì bị tổn hại. Sau đây là một vài loại nguyên liệu dưỡng tóc có thể dễ tìm thấy trong nhà bếp để giúp tóc bạn thẳng mượt lâu dài và đẹp như duỗi ở tiệm.

[wp_related_tags position=”1″]

Dưỡng tóc tại gia với 5 loại thực phẩm có sẵn trong bếp (5)

Nước cốt dừa và nước chanh

Hỗn hộp nước cốt dừa và nước chanh sẽ giúp tóc bạn suông thẳng lâu dài. Chỉ cần pha hỗn hợp nước cốt dừa cùng nước cốt chanh (khoảng ½ quả) vào tô và cho vào tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút. Sau đó lấy hỗn hợp ra và xịt lên tóc. Xịt từ chân tóc đến ngọn tóc thật kĩ. Để yên chừng hai mươi phút và gội lại bằng nước sạch. Cuối cùng, sử dụng dầu xả. Dưỡng tóc bằng phương pháp này sẽ giúp tóc bạn mềm mượt, óng ả và suông thẳng nhanh chóng.

Dưỡng tóc tại gia với 5 loại thực phẩm có sẵn trong bếp (3)

[wp_related_tags position=”2″]

Trứng và dầu olive

Trứng chứa rất nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc, dầu olive có công dụng dưỡng tóc và bảo vệ tóc tuyệt vời. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng hỗn hợp trứng và dầu olive như một loại mặt nạ chăm sóc tóc ngay tại nhà. Trộn hai quả trứng với một ít dầu olive, sau đó khuấy thật kĩ. Bôi đều lên tóc và giữ trong khoảng 60 phút. Các dưỡng chất từ hộn hợp trứng và dầu oliu không chỉ khiến tóc bạn suông thẳng mà còn làm tóc mềm và mượt hơn.

Dưỡng tóc tại gia với 5 loại thực phẩm có sẵn trong bếp (4)

[wp_related_tags position=”3″]

Sữa và mật ong

Hỗn hợp này cũng chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho tóc. Trộn hai muỗng mật ong với hai cốc sữa. Bôi đều lên tóc và giữ yên trong vòng hai tiếng. Sau đó gội lại thật kĩ bằng nước sạch. Dưỡng tóc bằng hỗn hợp này sẽ giúp bạn có một mái tóc thật đẹp và óng ả suôn mềm. Sữa và mật ong còn giúp tóc thẳng ra rất nhiều.

Dưỡng tóc tại gia với 5 loại thực phẩm có sẵn trong bếp (6)

Hấp dầu

Hấp dầu sẽ làm cho tóc bạn mềm và óng ả. Trộn hai loại dầu lại với nhau gồm: dầu dừa và dầu olive (hoặc dầu hạnh nhân). Sau đó bôi lên tóc. Để yên trong vòng hai giờ. Sau đó gội đầu thật sạch với dầu gội. Hỗn hợp hấp dầu này sẽ làm thẳng tóc cho bạn đúng như mong ước.

Beautiful woman with long brown straight hairs

[wp_related_tags position=”4″]

Giấm

Giấm được xem làm một trong những “thần dược” đối với những quý cô luôn mơ về một mái tóc thẳng tắp. Sau khi gội đầu, nhỏ một vài giọt giấm vào cốc nước, sau có gội lại với hỗn hợp này. Để vài phút rồi xả lại với nước lạnh. Giấm có tác dụng rất nhanh chóng trong việc làm tóc thẳng và óng ả.

Dưỡng tóc tại gia với 5 loại thực phẩm có sẵn trong bếp (1)

Thường ai cũng yêu thích mái tóc thẳng mượt và suông mềm. May mắn thay, chúng ta có rất nhiều cách để có được một mái tóc như thế. Những nguyên liệu tự nhiên được giới thiệu ở trên là những nguyên liệu tốt nhất để làm thẳng tóc. Và không giống như những sản phẩm hóa học, các nguyên liệu này hoàn toàn không làm cho tóc bị hư tổn và xơ rối sau một thời gian sử dụng. Ngay từ bây giờ, các bạn nữ đã có thể có một mái tóc thẳng mượt, ỏng ả ngay tại nhà rồi!

Thùy Dương

Theo Beautytramps.com