Giải quyết 4 vấn đề về tóc gây phiền toái nhất

[wp_related_tags type=”single”]

Mùa hè với khí hậu nóng ấm và những ngày nắng nằm dài trên bãi biển, nhưng tất cả những trò vui dưới ánh nắng mặt trời ấy có thể tàn phá mái tóc của bạn. Dưới dây là những cách để giải quyết các vấn đề gây phiền toái nhất với mái tóc trong mùa hè, và giữ cho mái tóc của bạn luôn bóng, khỏe và hoàn hảo.

1. Vấn đề: Các hóa chất làm trôi đi lớp dầu trên tóc khiến tóc trở nên giòn, dễ gãy và nhất là bị chẻ ngọn.

Giải quyết: Stylist của các ngôi sao, Rita Hazan, có lời khuyên rằng hãy làm ướt tóc với nước thường trước khi lặn ngụp dưới bể bơi. Nó sẽ giúp ngăn tóc hấp thu Clo. Ngoài ra, hãy sử dụng dầu xả dưỡng sâu khi bạn lau đầu. Sức nóng của mặt trời sẽ khiến loại dầu xả này ngấm vào tóc bạn và bạn sẽ có một mái tóc khỏe hơn. Hãy thử 10 Miracle Deep Conditioner Plus Keratin, giá khoảng 20$.

9872da884a32e6476578dba125b5f413

2. Vấn đề: Độ ẩm trong không khí có thể khiển một mái tóc sấy phồng bị xẹp xuống và gây rối tóc.

Giải quyết: Nhà tạo mẫu tóc cho các ngôi sao, Cynthia Alvarez cho biết, nguyên nhân đầu tiên gây rối tóc chính là thiếu nước. Những mái tóc khô sẽ hút nước từ không khí, và khiến sợi tóc phồng lên. Sau khi gội đầu, hãy dùng dầu xả khô lên cả chân tóc. Các sản phẩm tạo kiểu/làm phồng tóc sẽ duy trì kiểu tóc của bạn và mang lại cho mái tóc sự khỏe mạnh cần thiết. Hãy thử Kenra Platinum Texture Wax 10 (giá khoảng 22$), hoặc Nuance Salma Hayek Mamey Fruit Texture Finishing Spray (giá khoảng 10$).

3. Vấn đề: Tóc quá khô dẫn đến gãy rụng và xỉn màu.

Giải quyết: Hãy dưỡng tóc với sản phẩm có chứa hoạt chất chống tia UV, và dùng mặt nạ cho tóc hàng tuần để bổ sung dưỡng chất cho mái tóc. Để tóc bóng hơn, bạn nên thử xả tóc với bia chứa nhiều protein sau khi bạn gội và xả. Macadamia Professional Nourishing Moisture Oil Spray (giá khoảng 32$) là một gợi ý thật thú vị dành cho bạn.

gallery-1435262942-csl060115beautyopener-01

4. Vấn đề: Mặt trời khiến mái tóc đã nhuộm của bạn bị bạc màu, và chất Clo khiến tóc bạn bị đổi màu.

Giải quyết: Phủ bóng 2 lần mỗi tuần trước khi xả, cũng như xả đặc trị hàng tuần dành riêng cho tóc màu. Đây là điều rất quan trọng trong việc giữ màu tóc của bạn luôn được sống động. Hãy nhớ làm ướt tóc trước khi xuống bể bơi. Bên cạnh đó, những sản phẩm có chứa chất chống UV cũng giúp ngăn chặn việc tóc trở nên khô cứng. Hãy thử John Frieda Colour Refreshing Gloss (giá khoảng 12$) và Dry Bar Sparkling Soda Shine Mist (giá khoảng 28$).

Ryan_Nguyen

Nguồn: Cosmopolitan