“Hạ gục” các chứng bệnh về tóc với dầu thầu dầu

Dầu cây thầu dầu đã được dùng từ lâu để chăm sóc sắc đẹp. Nó là một thành phần tự nhiên thường có trong mỹ phẩm bởi tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Đó là một liệu pháp điều trị cho các vấn đề về tóc như mỏng tóc, da đầu khô, rụng tóc, chẻ ngọn. Các chất dinh dưỡng như vitamin E, khoáng chất và protein tăng cường sức khỏe cho tóc và giúp tăng trưởng tóc.

Ha guc cac chung benh ve toc (6)

[wp_related_tags position=”1″]

Những lợi ích của dầu thầu dầu:

1. Tăng trưởng tóc và kiểm soát rụng tóc

Dầu cây thầu dầu chứa axit ricinoleic và axit béo thiết yếu omega-6, thúc đẩy tuần hoàn máu cho da đầu, do đó tăng tốc độ tăng trưởng tóc. Nó giúp nuôi dưỡng da đầu và tăng cường chân tóc với sự giúp đỡ của các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Ha guc cac chung benh ve toc (1)

Cách làm: Trộn một ít dầu dừa với dầu thầu dầu trong một cái chén nhỏ. Cho một ít lên bàn tay và xoa bóp da đầu. Sau đó, ủ tóc bằng một chiếc tắm và để qua đêm. Gội sạch đầu vào ngày hôm sau.

Ha guc cac chung benh ve toc (4)

2. Chống nhiễm trùng da đầu và gàu

Vì dầu thầu dầu chống vi khuẩn, chống nấm, và có các đặc tính kháng virus, nó là phương thuốc hoàn hảo để giải quyết bệnh nhiễm trùng da đầu và các vấn đề như hói, ngứa da đầu. Các thành phần trong dầu tiếp cận để chống lại các mầm bệnh và vi sinh vật. Ngoài ra, nó còn giúp chống lại vấn đề tóc phổ biến nhất – gàu.

Ha guc cac chung benh ve toc (7)

Cách làm: Để có một phương thuốc hiệu quả giúp hạn chế vấn đề gàu, lấy 1 muỗng canh dầu thầu dầu cùng với dầu ô liu và trộn với nước cốt nửa quả chanh. Bôi hỗn hợp này lên tóc và để trong khoảng 30 phút.

[wp_related_tags position=”2″]

3. Giảm chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là một vấn đề phổ biến và dầu thầu dầu là một phương thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa chẻ ngọn, dầu thấm sâu vào da đầu và làm nhẵn lớp biểu bì tóc thô.

Ha guc cac chung benh ve toc (5)

Cách làm: Dầu cây thầu dầu khá dính nên có thể dùng với một ít dầu ô liu hoặc dầu jojoba để dễ dàng sử dụng hơn. Dầu ôliu giúp giảm tóc xoăn và giúp tóc vào nếp. Bôi hỗn hợp dầu lên tóc và gội sạch sau nửa giờ.

[wp_related_tags position=”3″]

4. Một loại dầu xả và dưỡng ẩm tự nhiên

Dầu cây thầu dầu giàu độ ẩm, thấm sâu vào da đầu và điều hòa tóc ngay lập tức. Loại dầu này giúp lấy lại độ bóng tóc bị mất và kết cấu tóc. Với đặc tính dưỡng ẩm và điều hòa vượt trội, dầu thầu dầu để lại một lớp phủ trên thân tóc và dưỡng ẩm tóc.

Ha guc cac chung benh ve toc (2)

Cách làm: Thoa dầu thầu dầu lên tóc ít nhất 15 phút trước khi sử dụng dầu gội. Bạn cũng có thể trộn một giọt dầu thầu dầu vào dầu xả tóc ưa thích của mình. Một cách tự nhiên khác để điều hòa tóc là một ít dầu thầu dầu, chất nhầy nha đam, mật ong và nước chanh. Trộn hỗn hợp này và bôi lên chân tóc. Chờ nửa giờ rồi gội sạch. Bạn cũng có thể hạn chế rụng tóc với trà dâm bụt.

[wp_related_tags position=”4″]

Bạn nên mua dầu thầu dầu như thế nào?

Ha guc cac chung benh ve toc (1)

Dầu thầu dầu sẽ được ép lạnh và chế biến, 100% nguyên chất. Tương tự như vậy, bất kỳ dầu nào được ép lạnh, có nghĩa là nó vẫn giữ được giá trị nguyên chất tự nhiên..

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể khác nhau giữa những người dùng khác nhau.

Khánh Quỳnh

Theo Thehealthsite