Hai mẹo đánh rối tóc giúp thay đổi mọi thứ

Tăng độ dày cho tóc mỏng là điều cực kỳ khó khăn và thường thì khi chúng ta làm như vậy, chúng ta gây hư tổn cho tóc của mình.

[wp_related_tags position=”1″]

Vâng, bạn có thể đánh rối tóc mỏng mà không làm tóc hư tổn.

danh-roi-toc-1

Tuy nhiên bạn cũng đừng phụ thuộc vào các phụ kiện tóc để làm tóc dày hơn. ‘Hãy tránh xa các phụ kiện nối tóc’, siêu tạo mẫu tóc Errol Douglas cảnh báo, ‘nếu tóc mỏng bạn sẽ thường phải trả giá với mái tóc hư tổn’. Ôi!

Thay vào đó ông tin vào việc làm dày tóc từ trong ra ngoài, trong đó có việc bổ sung các viên Viviscal, vốn được chứng minh là làm tăng đường kính của tế bào tóc (giúp tổng thể tóc trông dày và đầy đặn hơn), cũng như dựa vào các sản phẩm tạo kiểu và một vài mẹo hay.

Mẹo quan trọng nhất ở đây là một mẹo cũ nhưng hiệu quả: đánh rối tóc – nhưng không giống như những gì bạn biết. Khi làm theo cách truyền thống, phương pháp làm dày tóc này sẽ dẫn đến hư tổn tóc vì sự ma sát với biểu bì tóc có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy qua thời gian, và đó là chưa kể nỗi kinh hoàng khi phải gỡ tóc ra vào sáng hôm sau.

[wp_related_tags position=”2″]

– Cách đánh rối tóc nhẹ nhàng

danh-roi-toc-3

Vâng, Errol khuyên chúng ta nên dùng kỹ thuật “đánh rối bằng ngón tay” vốn nhẹ nhàng hơn. Chuyên gia về tóc hướng dẫn, dùng đầu ngón tay tương tự như lông cây lược bàn chải để đánh rối các phần tóc ở phía chân tóc. Hoặc đầu tư một cây lược bàn chải lông mềm (như lược Kent Narrow Grooming Brush) thay vì dùng một cây lược thông thường. Loại lược này sẽ nhẹ nhàng với tóc hơn.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

– Cách gỡ tóc bị đánh rối

danh-roi-toc-2

Giống như xát muối vào vết thương, việc chải lại tóc sau khi đánh rối có thể là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất cho tóc của bạn, nhưng không nhất thiết lúc nào cũng vậy. ‘Nếu định gội đầu, hãy thoa một ít dầu xả lên tóc trước khi đi tắm và chải tóc khi đang xả lại tóc bằng nước – luôn bắt đầu từ phần đuôi và tiến về phía trên’, Errol hướng dẫn. Một cách khác, ‘hãy xịt keo làm bóng tóc lên tóc trước, vốn sẽ giúp gỡ rối cho tóc trước khi ta bắt đầu chải tóc nhẹ nhàng’ ông bổ sung. Giờ thì không còn lý do nào khác.

[wp_related_tags position=”3″]

Có rất nhiều sản phẩm giúp đánh rối tóc phù hợp cho tóc mỏng, tuy nhiên chúng cũng tạo ra nhu cầu phải gỡ rối tóc. Để đảm bảo tóc không bị hư tổn, hãy chọn các loại phụ kiện thay thế. Errol khuyên dùng loại lược cài tóc kiểu vintage giúp kéo tóc lên khỏi chân tóc, tạo ảo giác tóc dày hơn. Đừng quên cố định an toàn tóc với kẹp tăm nếu tóc bạn cực kỳ mỏng.

Nay bạn đã có mái tóc dày hơn mà vẫn khỏe mạnh.

Diễm Quỳnh

Theo Cosmopoliatan