Hãy suy nghĩ thật kỹ khi muốn để tóc bob chạm gáy

[wp_related_tags type=”single”]

Quyết định cắt đi mái tóc dài thướt tha thử nghiệm một kiểu tóc ngắn cá tính để làm mới diện mạo của mình thực sự là một quyết định quan trọng của mọi cô gái. Tạm chưa nói đến những kiểu tóc cắt cao như pixie, mà ngay cả kiểu tóc bob với chiều dài chạm gáy – một kiểu tóc ngắn nhưng vẫn đọng lại nguyên vẹn sự bay bổng, mềm mại của một mái tóc dài, cũng đã có sự khác biệt hoàn toàn.

Những cô gái vừa cá tính vừa dịu dàng, lãng mạn trong kiểu tóc bob ngắn, hình ảnh này vẫn ngày đêm mê hoặc bạn khiến bạn chỉ muốn ngay lập tức cắt đi mái tóc dài quen thuộc, tuy nhiên để có được mái tóc hoàn hảo như của họ không phải là điều đơn giản. Đôi khi việc tóc ngắn không chỉ thay đổi mỗi vẻ ngoài mà cả tất tần tật từ thói quen đến phong cách bản thân cũng vì thế mà thay đổi theo.

1. Tóc ngắn sẽ cần một phong cách trang điểm phù hợp

Kiểu tóc bob với chiều dài vừa chạm gáy ẩn chứa nét cá tính của tóc ngắn trong khi vẫn giữ nguyên sự duyên dáng mềm mại của một mái tóc dài thướt tha nên kiểu tóc này sẽ phù hợp với phong cách trang điểm tối giản nhẹ nhàng hơn là sự sắc sảo, đậm nét. Hãy chọn một phần làm điểm nhấn và tập trung vào đó. Có thể là một đôi mắt mèo màu nâu hay đen xám với đường vuốt cong mềm mại hay một bờ môi đỏ đậm quyến rũ. Và bạn chỉ cần có thế là đủ cộng hưởng cùng sự bay bổng tuyệt vời ấy.

1-2-7dfd6

1-5e582

2. Bạn cần thay đổi dụng cụ làm tóc

Quyết định cắt tóc cũng là lúc bạn cần dành tiền mua một vài dụng cụ mới được thiết kế phù hợp với tóc ngắn. Máy uốn xoăn và máy ép tóc nhỏ và mảnh hơn sẽ cho phép bạn kiểm soát mái tóc tốt hơn trong quá trình tạo kiểu tóc.

2-60542

708c3f0421c4ea7f0727b8416b785e7a-de742

3. Tóc ngắn để lộ nhiều hơn phần cổ, vai và phía sau lưng

Tóc dài có thể che bớt phần cổ, vai và phía sau lưng trong khi tóc ngắn lại phô diễn chúng. Nếu như kiểu tóc bob chạm gáy có thể tôn lên phần cổ cao thanh thoát, bờ vai mảnh dẻ thì cũng có thể tố lên những nhược điểm đặc biệt nhất là vùng da bị mụn phía sau lưng. Chọn tóc ngắn tức là bạn phải thật sự tự tin với vóc dáng thon gọn nhẹ nhàng của mình hoặc luôn dành thời gian chăm sóc cẩn thận những vùng da tiếp xúc gần nhất với tóc để loại bỏ hoàn toàn tình trạng mụn nhọt trên da.

0d4275c6c9af39ae99cfebacbb40da6f-79e31

3

4. Luôn cần được chăm sóc cẩn thận

Với mái tóc ngắn, bạn sẽ không thể chọn cách buộc gọn gàng để che giấu tình trạng xơ, chẻ ngọn của tóc. Bạn cũng không thể tỉa ngắn đi mỗi khi tóc có hiện tượng chẻ ngọn. Thậm chí tóc ngắn mà bị xơ rối còn mất thẩm mĩ hơn nhiều so với tóc dài, đấy còn chưa kể khi ngắm nhìn một mái tóc xấu, nhiều người sẽ lại phán xét theo kiểu tóc có “một mẩu” mà không chịu chăm chút cho cẩn thận. Vậy nên khi quyết định cắt tóc cũng đồng nghĩa với việc bạn cần dành nhiều thời gian chăm sóc hơn để giữ chất tóc luôn bóng khỏe, mượt mà.

42

4-7dfd6

5. Gội đầu rất nhanh gọn nhưng mất nhiều thời gian sấy tóc

Đương nhiên với tóc ngắn việc gội đầu sẽ đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên công đoạn sấy tóc lại khá lâu. Không chỉ là sấy khô đơn thuần, mà bạn còn phải vừa sấy vừa tạo kiểu. Tóc bob nếu chỉ sấy không tóc sẽ khô một cách lung tung không theo bất kỳ dáng tóc nào cả. Chắc chắn sẽ phải tạo kiểu mỗi ngày và bạn cần quen dần với việc đó.

5-7dfd6

a011707bbbf893d1dbff5e33851d0756-79e31

6. Cắt tóc thường xuyên hơn

Tóc bob là một kiểu tóc cần sự chăm sóc khá cầu kỳ cả về chất tóc lẫn độ dài của mái tóc. Phải mất một thời gian khá lâu tóc mới dài hẳn ra được nhưng chỉ cần vài tuần là đủ mất dáng tóc. Trung bình là khoảng 4 tuần là bạn phải đến salon tóc để tỉa bớt, lấy lại dáng tóc đúng phom như trước. Với mái tóc dài, bạn có thể để lâu hơn mà không cần cắt tỉa, nhưng với kiểu tóc ngắn, bạn cần việc duy trì cho nó một độ dài nhất định.

1-2-5e582

0152cd419a261d3d6356d4b4927d4da2-de742

Nguồn: Dailymakeover