Học cách thắt bím đơn giản đang được yêu thích trên Instagram

Như hầu hết những kiểu thắt bím ấn tượng khiến chúng tôi phải ganh tỵ, chúng tôi lần đầu bắt gặp kiểu bím đan nhau trên Instagram. Bím tóc là sự kết hợp giữ kiểu bím Pháp cổ điển và kiểu bím đuôi cá.

[wp_related_tags position=”1″]

toc bim 1

Trong khoảng thời gian hai năm trở lại đây, tóc thắt bím dường như đã trở thành một trong những kiểu tóc rất được ưa chuộng trên khắp thế giới. Từ các sàn diễn thời trang quốc tế đến cuộc sống thường ngày, kiểu tóc này đều mang đến sự hào hứng khó tả cho các cô gái. Không những mang đến cho phụ nữ vẻ đẹp dịu dàng đầy nữ tính, thanh tao, phảng phất nét cổ điển, tóc thắt bím đôi khi còn khiến những cô gái trở nên sexy hơn bao giờ hết.

Một bím tóc trung tâm nằm giữa các lọn tóc nhỏ được đan từ ngoài vào. Bím tóc khi hoàn thành trông giống như khung xương sườn. Ban đầu nhìn vào, kiểu tóc này có vẻ không thể thực hiện ở nhà, nhưng thật ra nó dễ hơn rất nhiều so với vẻ ngoài (hứa đấy!). Nhà tạo mẫu tóc cho người nổi tiếng của T3 David Lopez đã phân tích kiểu tóc này thành 3 bước đơn giản.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

Bước 1: Chia tóc thành các phần

toc bim 2

Ở nước này bạn rẽ tóc ở giữa và chia tóc làm ba phần: hai phần từ đường chân tóc đến đỉnh đầu và một phần lớn ở phía sau. Hãy bắt đầu thắt bím kiểu Pháp ở ngay trên đỉnh đầu.

[wp_related_tags position=”2″]

Bước 2: Đan tóc vào nhau

toc bim 3

Đây là điểm mà bím tóc bắt đầu có dạng đuôi cá. Khi tiếp tục thắt xuống dưới, bạn sẽ cần phải lấy thêm các phần tóc nhỏ từ hai phần đằng trước. Tương tự như kiểu bím đuôi cá cổ điển, bạn cần lấy tóc từ phần ngoài cùng, nhưng giữ cho tóc lỏng thôi.

Bím tóc

Một khi đã lấy hết tóc để thắt, bím tóc sẽ trông như phiên bản thời trung cổ của kiểu bím Pháp.

Bước 3: Cố định tóc

toc bim 4

Để làm lộ ra ‘chiếc khung’, hãy nhấc bím tóc lên ở phần đỉnh đầu và ghim kẹp tăm vào. Cách này sẽ tạo sự phân cách giữa bím tóc trung tâm và phần tóc bên dưới, mang lại hiệu ứng 3D của khung xương sườn cho kiểu tóc.

[wp_related_tags position=”3″]

Bím tóc khi hoàn thành

toc bim 5

Diện mạo khi hoàn thành

toc bim 6

[wp_related_tags position=”4″]

Rất đơn giản đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tạo kiểu để có thể sở hữu mái tóc đầy nữ tính này, chắc hẳn nó phù hợp cả với những bữa tiệc cùng bạn bè hay gặp gỡ hẹn hò với anh chàng của bạn đấy. Không mất quá nhiều thời gián đâu, tin tôi đi. Chúc bạn may mắn với những chia sẻ của chúng tôi.

Diễm Quỳnh

Theo Popsugar