Hướng dẫn 7 bước chăm sóc tóc tẩy

Việc tẩy tóc gây ra những tác động lớn, không chỉ cho diện mạo của tóc – mái tóc của bạn còn bị hư tổn khi bạn làm chúng nhạt màu hơn. “Tẩy tóc khiến biểu bì tóc bị mở ra”, nhà tạo mẫu tóc Danny Jelaca, người từng làm việc với Jennifer Lopez và Naomi Campbell, giải thích. “Việc này khiến tóc bị hư tổn và yếu ớt, và vì biểu bì mở ra, chất tóc trở nên nhám hơn”.

[wp_related_tags position=”1″]

Tuy nhiên, bạn không cần phải thay đổi ý định về việc nhuộm một màu tóc vàng tuyệt đẹp – ý chúng tôi ở đây là với tóc tẩy bạn cần phải có trách nhiệm hơn. (Nhưng bạn đã biết cần thực hiện vài bước chăm sóc tóc rồi phải không?) Tin tốt là với phương pháp đúng đắn, mái tóc mới sáng màu của bạn sẽ trông khỏe hơn bao giờ hết. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu nhé.

1. Bớt gội đầu

Dầu gội khô.
Dầu gội khô.

Đây là điểm mấu chốt trong ba tuần đầu tiên sau khi tẩy tóc, vì tóc đang yếu và dễ gãy (và dầu gội có xu hướng tước đi thêm lớp biểu bì). Nhà tạo mẫu Sheridan Ward, người đang làm việc cho Michelle Williams, khuyên nên gội đầu cách ba đến bốn ngày một lần là tốt nhất. (Hãy đầu tư một chai dầu gội khô để dùng càng lâu càng tốt.)

2. Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm, dưỡng ẩm.

[wp_related_tags position=”2″]

Mặt nạ cho tóc Davines Minu Hair Mask ($32)
Mặt nạ cho tóc Davines Minu Hair Mask ($32)

Hãy bù vào việc thiếu dầu gội bằng cách dùng dầu xả và mặt nạ dưỡng ẩm. ‘Mục đích ở đây là lấp đầy các lỗ hổng trên tóc với protein và hơi ẩm,’ Jelaca chia sẻ. ‘Cách này giúp tóc lấy lại sức sống’ (cũng như độ bóng.) Điều cần nhớ ở đây là chất tẩy làm tóc rất khô, vì vậy đừng bỏ qua dầu xả giúp giữ màu tóc khi gội đầu, và dùng sản phẩm chăm sóc khi tóc đang ẩm mỗi tuần một lần để giải khát cho tóc thiếu nước.

[wp_sendo_product_tags keywords=”dưỡng tóc”]

3. Đổi khăn tắm

Khăn lau tóc lông siêu nhỏ Aquis Microfiber Hair Towel ($18).
Khăn lau tóc lông siêu nhỏ Aquis Microfiber Hair Towel ($18).

Đầu tư vào một chiếc khăn tắm lông siêu nhỏ không bao giờ là ý tưởng tồi cho bất kỳ loại tóc nào (đã qua xử lý hay chưa), vì cảm giác siêu dịu nhẹ, thấm hút tốt sẽ giúp các sợi tóc giữ được chất tóc tự nhiên mà không bị xù rối hay hư tổn. Nhưng khi tóc đang có nguy cơ bị gãy rụng, bước này rất quan trọng. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn chỉ vắt hay vò nhẹ tóc thay vì chà xát với khăn lông.

4. Dầu dưỡng tóc = người bạn thân mới của bạn

Dầu dưỡng bảo vệ và nuôi dưỡng tóc  Shu Uemura Essence Absolue Nourishing Protective Oil ($67).
Dầu dưỡng bảo vệ và nuôi dưỡng tóc  Shu Uemura Essence Absolue Nourishing Protective Oil ($67).

[wp_related_tags position=”3″]

Là sản phẩm chăm sóc trước và sau gội đầu, một sản phẩm dầu dưỡng tuyệt vời sẽ giúp dưỡng ẩm và bảo vệ lớp biểu bì thô ráp khỏi các tác nhân gây hư tổn – chưa kể nó sẽ làm tóc sáng bóng trở lại và tránh xa tình trạng xù rối, vì tóc khô thường là thủ phạm đằng sau mái tóc rối không mong muốn (và một lần nữa, chất tẩy thường làm tóc rất khô). Các chuyên gia rất thích sản phẩm Absolue của Shu Uemura vì nó có chứa dầu hoa trà, vốn chứa lượng acid béo cao, là một trong những sản phẩm dưỡng ẩm mạnh mẽ nhất từ thiên nhiên.

5. Dùng các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt vừa phải

Máy duỗi tóc mini.
Máy duỗi tóc mini.

Dùng máy duỗi tóc hay uốn tóc trên tóc vừa tẩy là một kiểu tắm nắng khi bạn đã bị cháy nắng tàn tệ – bạn đang khiến mái tóc khô và dễ tổn thương của mình càng dễ bị hư tổn hơn. Để tóc tự khô là cách tốt nhất, nhưng nếu muốn dùng thiết bị tạo kiểu bằng nhiệt, hãy lặp lại theo chúng tôi: bạn sẽ cần dùng đến sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt.

[wp_sendo_product_tags keywords=”máy tạo kiểu tóc”]

6. Tạo độ bóng cho tóc

Rita Hazan Ultimate Shine Gloss in Clear ($26).
Rita Hazan Ultimate Shine Gloss in Clear ($26).

Không chỉ giúp khóa lại và bảo vệ màu nhuộm, sản phẩm này còn giúp tóc trông sáng bóng ngay cả khi tóc không đủ khỏe để trông bóng mượt tự nhiên, bằng cách là phẳng lớp biểu bì thô ráp và lấp đầy các lỗ hổng. Thường thì các nhà tạo mẫu tóc sẽ sử dụng sản phẩm làm bóng tóc ở tiêm (hãy hỏi cho chắc), nhưng sản phẩm dùng tại nhà của Rita Hazan là sản phẩm bắt buộc phải dùng giữa những lần đến tiệm.

7. Thêm chút lấp lánh

Oribe 24K Gold Pomade ($49).
Oribe 24K Gold Pomade ($49).

Cuối cùng, Ward khuyên nên dùng pô-mát vàng miếng của Oribe để thêm chút lấp lánh cho mái tóc mệt mỏi. Lời khuyên: trong khi vẫn đang hồi phục mái tóc của mình, hãy khiến tóc trông có sức sống cho đến khi bạn đạt được điều đó.

[wp_related_tags position=”4″]

Bạn có sở hữu mái tóc bạch kim hay tóc thường phải tẩy? Bạn chăm sóc tóc như thế nào. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Diễm Quỳnh

Theo Byrdie