Hướng dẫn cách làm kiểu tóc thắt nút đuôi ngựa

Bạn có tin rằng chỉ với một chút biến tấu, kiểu tóc đuôi ngựa quen thuộc có thể trở nên cực kỳ nổi bật và nâng tầm hẳn cho diện mạo của bạn?

Kiểu tóc Knotted Ponytail (Tạm dịch là kiểu tóc thắt nút đuôi ngựa) đang trở thành xu hướng làm đẹp nổi bật trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bước khá đơn giản để thực hiện kiểu tóc tuyệt vời đó.

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa rất được ưa chuộng bởi những thao tác đơn giản và công dụng mà nó mang lại. Đặc biệt vào nhựng ngày tiết trời oi bức, tóc đuôi ngựa luôn chiếm lĩnh vị trí số 1 trong chọn lựa của các cô gái. Tóc đuôi ngựa giúp bạn nhanh chóng có mái tóc mát mẻ, gọn gàng, khoe được khuôn mặt tươi sáng mà chẳng phải suy nghĩ tạo kiểu cầu kỳ. Nhưng đây cũng dễ trở thành kiểu tóc nhàm chán nhất nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần túm tóc lại bằng một chiếc dây chun là xong. Hãy “thủ” thêm vài mẹo nhỏ để bạn có thể tự tin, cá tính hơn với đuôi tóc của mình.

Huong dan cach lam kieu toc thay nut duoi ngua (3)

[wp_related_tags position=”1″]

Bước 1: Xoắn tóc

Hãy bắt đầu bằng việc lấy một ít tóc ở hai bên, tạo hình kiểu dạng sóng lỏng lẻo cho tóc, có thể dùng một chiếc đũa nhỏ. Ở phần chân tóc, bạn chỉ cần cuộn lại và “giấu” chúng sâu phía trong tóc, cuối cùng cài phần tóc này vào phía sau tai bằng một chiếc cặp ghim. Lặp lại điều tương tự ở phần bên kia đầu.

Huong dan cach lam kieu toc thay nut duoi ngua (5)

Bước 2: Cố định tóc

Sau khi tạo hình kiểu tóc dạng sóng ở hai bên, bạn chỉ cần nhẹ nhàng buộc chúng lại phía trên lớp tóc còn lại đang buông xõa có hình dạng biến thể của hình tròn. Cố định bằng cách buộc chặt hai bên tóc, hoặc bằng những chiếc cặp ghim tùy thích. Sau đó, xịt một lớp keo giúp cố định mối buộc tóc.

Huong dan cach lam kieu toc thay nut duoi ngua (6)

Bước 3: Cố định tóc một lần nữa

Thực hiện một lần nữa với phần tóc còn lại sau khi bạn đã buộc thành hình ở bước trước. Phần mối buộc này sẽ nằm ở vị trí cao hơn phần mối buộc trước, nhưng vẫn có dạng hình tròn đặc trưng. Sau đó, cố định phần tóc dư thừa bằng kẹp ghim, hoặc keo xịt tóc một lần nữa.

Huong dan cach lam kieu toc thay nut duoi ngua (1)

[wp_related_tags position=”2″]

Và đây là thành quả sau 3 bước đơn giản:

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tạo kiểu tóc Knotted Ponytail tuyệt đẹp, tinh tế và ấn tượng. Những vòng tròn đan xen, chồng lên nhau sẽ tạo cảm giác tượng hình như một bông hoa, một chiếc nơ xinh xắn.

Huong dan cach lam kieu toc thay nut duoi ngua (2)

Huong dan cach lam kieu toc thay nut duoi ngua (4)

Chúc bạn thành công!.

Tiểu Phương

Dịch từ Popsugar