Hướng dẫn dùng dầu gội khô đúng cách

0
91

Dầu gội khô chính là vị thánh giúp bạn giữ nếp tóc và giúp tóc không bị bết và luôn khiến bạn cảm thấy yêu mái tóc của mình hơn. Tuy nhiên, đôi khi sử dụng phương pháp gội khô ngày này sang ngày khác nhưng cũng không phải ai cũng biết sử dụng dầu gọi khô đúng cách.

[wp_related_tags position=”1″]

Dầu gội khô mang đến cho bạn một mái tóc mà hằng mong muốn, biến những sợi tóc vừa xẹp vừa bết của bạn thành kiểu đầu bồng bềnh xinh đẹp như kiểu Brigitte Bardot vậy, nhưng lại khiến bề mặt tóc trông hơi rối và xơ cứng. Nhưng có thể bạn sẽ mắc phải sai lần đó là bôi dầu gội khô lên tóc chẳng đều nhau và để lượng dầu gội khô thừa quá nhiều trên tóc khiến trông như dính bụi, và điều đó, như chúng ta đã biết, có thể gây tổn hại rất lớn cho mái tóc.

Vậy nên, nếu là tín đồ của kiểu gọi đầu khô, hãy lắng nghe những thông tin từ Lizzie Arneson, nhà tạo mẫu tóc của NYC (cố vấn không chính thức của Cool Girl Hair) để có được câu trả lời dễ như ăn kẹo sau đây.

[wp_related_tags position=”2″]

1. Xịt lên chân tóc

Để tóc bạn khô và bẩn. Bắt đầu bằng việc xịt đường chân tóc quanh mặt, đảm bảo bạn để lọ dầu gội khô cách mặt ít nhất vài inches. Ngoài ra, bạn không nên xịt quá nhiều dầu gội – một vài giây thôi là đủ để bạn xịt hết đường chân tóc rồi.

Huong dan goi dau kho dung cach (2)

Chú ý: Bạn có thể dùng dầu gội khô Death Valley của R+Co (và không chỉ vì cảm giác mát lành của nó mang lại, mà vì một trong số những thành phần chính của nó là silica, vô cùng nhẹ và không để lại những vệt khô trông như lớp khói. Nó còn có mùi rất thơm nữa.

[wp_related_tags position=”3″]

2. Chia tóc ra thành nhiều phần

Để xịt đều và mang đến cảm giác tươi mới như vừa gội đầu xong, bạn cần phải chia tóc ra làm nhiều phần khác nhau để xử lí. Bí kíp là dùng ngón trỏ rẽ tóc từ đỉnh đầu xuống tai, sau đó chia tóc ra thành các phần trước và sau.

Huong dan goi dau kho dung cach (3)

3. Xịt đều khắp chân tóc

Lấy phần tóc khoảng 1-2 inch song song với đường rẽ ngôi của bạn và xịt vào chân tóc. Tiếp tục với mặt sau, lấy tiếp những phần tóc theo chiều ngang, và lật chúng sang bên kia đầu, xếp chồng lên nhau. Mục tiêu là phải xịt đều vào khắp chân tóc của bạn, nhưng nhắc lại lần nữa là không được xịt quá nhiều dầu gội khô. Lí tưởng nhất là khi chúng trông trong suốt trên tóc bạn.

Huong dan goi dau kho dung cach (4)

4. Xoa đều, hất tóc lên xuống

Để tăng độ phồng và khiến tóc trông tự nhiên hơn, hãy hất tóc từ trước ra sau, sau đó dùng các ngón tay xoa đều dầu gội khô trên tóc, xoa vào chân tóc bạn, và xoa cả dầu gội khô lên ngọn tóc nữa.

Huong dan goi dau kho dung cach (5)

[wp_related_tags position=”4″]

5. Dùng lược chải để hoàn thiện

Như thấy bên trên, khi bạn hất tóc từ trước ra sau như thế, bạn sẽ cần phải chải cho tóc mượt hơn. Để chải tóc mà không làm xẹp tóc, một chiếc lược mềm, nhiều răng hình oval (tôi thích lược Luxury Cushion Hairbrush của Spornette’s) chải từ gốc đến ngọn là tốt nhất. Để có một mái tóc bồng bềnh đầy sức sống, hãy dùng tay chải tóc một lần cuối. Nhưng sau đó thì bỏ cái tay ra nhé! Bạn càng ít sờ tay vào tóc, tóc sẽ càng đẹp hơn đấy, Arneson chia sẻ.

Huong dan goi dau kho dung cach (6)

July Na

Theo marieclaire

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here