Kiểu tóc Butch cut: ngắn và ngọt ngào

Nếu bạn có theo dõi Haircut Inspiration gần đây, bạn sẽ bắt gặp nhiều kiểu tóc ngắn dành cho nam, từ kiểu Ceasar đến kiểu Ivy League. Lần này chúng tôi lại có một kiểu khác dành cho bạn – kiểu butch cut.

[wp_related_tags position=”1″]

butch-cut

Có khả năng rất cao là bạn đã từng nhìn thấy kiểu butch cut trên đầu của nhiều quân nhân hay vận động viên. Còn được biết đến cái tên brush cut, butch cut là kiểu tóc ngắn, đồng bộ. Tóc được cắt ngắn bằng nhau bằng cách dùng tông đơ. Kiểu cắt này có dây mơ rễ má với các loại buzz cut, cùng với các kiểu cắt khác như kiểu induction cut.

Dù kiểu butch cut đã rất phổ biến trong giới vận động viên và quân ngũ, kiểu tóc này vẫn phù hợp với những chàng trai nào muốn một kiểu tóc không gây phiền phức. Nếu bạn muốn sở hữu một kiểu tóc ngắn và muốn trông thật gọn gàng, kiểu butch cut là kiểu dành cho bạn.

butch-cut-2

Phong cách này cũng hợp với các cậu trai vì chúng rất thoải mái. Những người bị hói cũng có thể chọn butch cut để giúp che giấu chỗ hói.

Làm thế nào để có kiểu tóc butch cut?

butch-cut-5

Kiểu butch cut là kiểu tóc dễ thực hiện nhất. Ngay cả bạn cũng có thể tự làm! Không giống với một số kiểu tóc khác, kiểu butch cut khó mà cắt sai được. Và nếu bạn không thoải mái với việc tự cắt kiểu này, hầu như nhà tạo mẫu tóc và thợ cắt tóc nào cũng đều cắt đẹp kiểu này.

[wp_related_tags position=”2″]

Tuy nhiên, vì kiểu butch cut có nhiều tên khác, bạn có thể yêu cầu nhà tạo mẫu tóc của mình ủi tóc bằng tông đơ đã được điều chỉnh thông số nhất định.

butch-cut-6

Vì kiểu tóc này dùng tông đơ, nếu bạn có loại tông đơ yêu thích, bạn có thể dùng loại đó. Các tông đơ có số từ #3 đến #5 đều sẽ cho ra kiểu butch cut gọn đẹp. Số #4 sẽ là cỡ vừa phải nếu bạn chưa từng thử cắt các kiểu tóc buzz cut.

butch-cut-8

Một khi bạn đã chọn được tông đơ phù hợp, hãy ủi hết tóc của bạn. Thế là xong! Bạn chỉ cần dùng một chiếc tông đơ cho cả đầu để có được một kiểu tóc đồng bộ. Một khi các sợi tóc đã đạt độ dài bằng nhau, tông đơ sẽ ngừng phát ra tiếng kêu.

Làm thế nào để tạo kiểu cho butch cut?

Kiểu butch cut không cần bạn phải tạo kiểu gì nhiều, vì vậy bạn không cần tạo kiểu cũng được. Nếu vẫn muốn tạo kiểu, bạn có thể dùng butch wax, một sản phẩm tóc dành riêng cho các kiểu buzz cut.

butch-cut-7

[wp_related_tags position=”3″]

Dù tóc bạn không cần chăm chút gì nhiều, bạn vẫn có thể dùng một số sản phẩm để tóc trông sáng bóng mượt mà.

Diễm Quỳnh

Theo Haircutinspiration